Nhói lòng nghe tiếng khóc của người mẹ trẻ: “Con ơi mẹ không cứu nổi con rồi!”

Chị cố kìm nén để khóc không thành tiếng, nhưng những giọt nước mắt vẫn lăn trên gò má. Đứa con bị bệnh hiểm nghèo, chị đang phải nợ một khoản nợ lớn và không thể vay thêm được nữa. Không có tiền chạy chữa, tính mạng con gái chị rồi sẽ ra sao?

Đã 7 tuổi nhưng bé nặng vỏn vẹn 14kg, chân tay chỉ còn da bọc xương, người gầy gò đen nhẻm nhìn rất tội nghiệp. Đôi mắt tròn xoe, ánh lên nét thơ ngây của con trẻ khiến những người đối diện cảm thấy xót xa. Lúc bệnh đỡ thì bé vui vẻ hồn nhiên như bao đứa trẻ khác, nhưng khi đau đớn về đêm, bé không thể ngủ được, cả ngày không nuốt nổi thìa cháo.

Con ơi mẹ không cứu nổi con rồi!

Đó là hoàn cảnh của bé Kim Thị Hồng Thúy, trú tại ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú, huyện Càng Long (Trà Vinh). Bé Hồng đang mang trong mình căn bệnh ung thư buồng trứng, gia cảnh khó khăn rất cần tiền điều trị.

Khi thấy con sốt cao liên tục cứ hết đợt này tới đợt khác, chị Thạch Thị Tha rất lo lắng. Đem con tới bác sĩ tư để khám thì nghi ngờ do áp xe ruột thừa và khuyên người nhà đưa tới bệnh viện.

Sau một tuần nằm viện Nhi Đồng 1, cả gia đình chị Tha chết lặng khi bác sĩ thông báo con có u ác buồng trứng. Bé Hồng Thúy được chuyển đến BV Ung Bướu TP.HCM để điều trị hóa chất. Gia đình chị gom hết tiền bạc cũng chỉ được hơn 5 triệu đồng để lo cho con. Số tiền ít ỏi nhanh chóng tiêu hết, chị phải đi vay khắp nơi, thậm chí cả vay nóng cũng không đủ.

Cha mẹ nghèo làm sao cứu được con

Hai vợ chồng anh Kim Thìn và chị Thạch Thị Tha không có một tấc đất canh tác, hai vợ chồng còn đang ở nhờ nhà mẹ vợ. Sống ở vùng nông thôn, hai vợ chồng đều làm thuê chỉ đủ đắp đổi qua ngày.

Anh Thìn trước làm bốc vác thuê, công việc nặng nhọc khiến cơ thể suy nhược, thường xuyên chảy máu mũi. Anh buộc phải nghỉ làm, vay tiền đi học lái xe. Hai vợ chồng thấy cuộc sống ở quê khó khăn, đành gửi lại con cho cha mẹ rồi lên thành phố kiếm việc làm.

Chưa làm được bao lâu, bé Hồng Thúy đổ bệnh. Chị Tha phải nghỉ hẳn việc để chăm con ở bệnh viện, anh Thìn cũng luân phiên thay vợ cùng chăm con. Do nghỉ nhiều ngày, anh bị công ty sa thải. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng rơi vào tình trạng cùng cực do cả hai vợ chồng không làm được gì để ra tiền mua thuốc cho con.

Gia đình bé Hồng Thúy đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Chị Tha sức khỏe cũng không tốt, dễ bị ngất do hạ can xi. Nay chăm con thiếu ăn, mất ngủ, tình trạng này thường xuyên xảy ra. Mỗi bữa ăn, hai mẹ con trông chờ vào bữa cơm từ thiện trong bệnh viện. Chỉ khi nào con truyền thuốc, đau đớn quấy khóc, chị mới dám mua hộp sữa, tô cháo cho con tẩm bổ thêm.

“Cháu có bảo hiểm y tế nhưng thuốc điều trị toàn mua ngoài, đắt đỏ vô cùng. Giờ chúng tôi hết cách vay mượn rồi, không biết làm sao có tiền chữa tiếp cho con được nữa. Tôi chỉ mong con khỏi bệnh để hai vợ chồng còn đi làm kiếm tiền trả nợ, nuôi con sau này”, chị Tha nghẹn lại.

Mọi đóng góp xin gửi về: Gửi trực tiếp: anh Kim Thìn, ấp Nguyệt Lãng, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh; SĐT: 0168 319 3284

Theo Vietnamnet