Nhói lòng cảnh vợ bị rắn nằm liệt giường, nhà nghèo không đủ ăn, ông lão chịu đói nuôi vợ. Và rồi…

Đây là câu chuyện về một người đàn ông đã dành tình yêu và sự hy sinh vô cùng lớn lao cho vợ mình, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng ông đã luôn đặt lợi ích của vợ lên trên lợi ích của bản thân mình.

Đó là câu chuyện về một đôi vợ chồng già ở tỉnh Sa Kaeo, Thái Lan. Do một tai nạn đáng tiếc, đôi vợ chồng người Thái Lan này đã gặp phải thử thách lớn trong cuộc sống hôn nhân. Người vợ bị một con rắn cắn gây teo cơ, khiến bà không thể cử động và phải nằm liệt giường.

Không thể cử động được, bà phải nằm bất động ở nhà. Tuy nhiên, người chồng chung thủy của bà vẫn yêu thương bà không đổi.

“Trước đây, chúng tôi đã thề sẽ cùng nhau đi đến cuối đường đời. Vợ tôi là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi và tôi sẽ không bao giờ bỏ bà ấy,” người đàn ông nói.

Người vợ bị một con rắn cắn gây teo cơ, khiến bà không thể cử động và phải nằm liệt giường.

Người vợ không còn có thể làm việc được nữa, chồng bà không thể bỏ bà một mình ở nhà để ra ngoài kiếm tiền. Việc này khiến họ lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn phải vật lộn để có miếng ăn mỗi ngày.

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn

Những người hàng xóm tốt bụng cảm thông cho hoàn cảnh của họ và làm bất kỳ điều gì để giúp đỡ. Họ cùng nhau đóng góp 700 baht (gần 500.000 VNĐ) mỗi tháng để giúp hai vợ chồng mua thực phẩm, nhưng cũng chỉ vừa đủ để nuôi sống họ.

Những người hàng xóm tốt bụng cảm thông cho hoàn cảnh của họ và làm bất kỳ điều gì để giúp đỡ.

Tuy nhiên, chồng đã dành hết những đóng góp mà họ nhận được để nuôi vợ, ông chỉ ăn phần còn dư thừa.

Ông luôn cố gắng chăm sóc vợ thật tốt

Nhiều người đã xúc động bởi câu chuyện của ông và quyết định sẽ cùng nhau hỗ trợ hai vợ chồng những nhu yếu phẩm hàng ngày. Một vài người sống ở xa không thể đến gặp mặt họ trực tiếp đã gửi tặng tiền.

Ai biết chuyện cũng ngưỡng mộ và cảm phục ông
Họ cố gắng giúp đỡ ông bà khi có thể

“Tôi không thể có một ngôi nhà hay một chiếc xe ô-tô đẹp, nhưng tôi đã dành trọn vẹn tình yêu cho vợ mình và nhất định sẽ không bao giờ bội bạc,” người chồng cao tuổi nói.

“Tôi tin rằng bà ấy sẽ dần phục hồi. Trong cuộc sống, bạn phải luôn giữ hy vọng,” ông nói thêm.

Chuyện tình của ông bà khiến nhiều người ngưỡng mộ

Tình yêu và sự hy sinh mà cặp vợ chồng lớn tuổi này dành cho nhau thực sự là nguồn cảm hứng cho thế hệ hôm nay.

Theo NTD