Nhiều sinh viên chít khăn tang, bật khóc trong đám tang của bà chủ trọ ‘tốt bụng nhất Hà Nội’

Trong giây phút tiễn biệt bà chủ nhà trọ “tốt bụng nhất Hà Nội” hay “người mẹ thứ 2” của sinh viên trọ xa nhà, nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Sáng 11/11, người thân đã tổ chức lễ tang, tiễn đưa bà Nguyễn Thị Đỏ (69 tuổi, ở đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Có mặt từ rất sớm tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 354, nhiều sinh viên từng thuê trọ tại nhà bà Đỏ đều đau buồn, tiếc thương người phụ nữ tốt bụng từ nay lìa xa cõi trần.

Sáng 11/11, rất đông người đến tiễn biệt bà Nguyễn Thị Đỏ lần cuối.
Nhiều sinh viên bật khóc trong đám tang bà chủ trọ ‘tốt bụng nhất Hà Nội’
Nhiều sinh viên bật khóc trong đám tang bà chủ trọ ‘tốt bụng nhất Hà Nội’

Bà Đỏ không may qua đời khi mới đây vào tỉnh Long An thăm người thân rồi bất ngờ lên cơn hen suyễn và rơi vào trạng thái hôn mê. Dù đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa (tỉnh Long An cấp cứu, giúp tim đập trở lại nhưng bà đã bị chết não, phải thở oxy.

Với hy vọng còn nước còn tát, gia đình thuê xe cấp cứu đưa bà về Hà Nội cứu chữa nhưng đến 17h ngày 9/11, bà qua đời trên xe. Sự ra đi đột ngột của bà khiến nhiều người thân vô cùng đau xót. Những người ở trọ tại nhà bà cũng bất ngờ và xót xa khi nhận tin dữ. Bởi với họ, bà Đỏ như người thân thật sự bấy lâu nay.

Sau khi vào viếng, bạn nữ này không kìm được cảm xúc.
Các bạn lặng lẽ đứng nhìn vào trong.

Nhiều sinh viên chít trên đầu khăn tang, hòa vào dòng người tiến vào nhìn mặt bà chủ trọ tốt bụng của mình lần cuối. Trong giây phút đó, nhiều bạn không cầm được nước mắt, chạy vội ra phía trái nhà tang lễ khóc nức nở.

“Bác ấy thực sự rất tốt với những người thuê trọ chúng tôi. Hôm nay, mọi người đều gác hết mọi việc đến tiễn biệt bác lần cuối. Mọi thứ tự nhiên hiện hữu trong đầu, chúng tôi nhớ những điều bác dặn dò mọi người, dạy bảo, nấu canh, cơm cho từng phòng trọ rồi cả những lúc ngồi cùng nhau hát karaoke. Mọi thứ giản dị của bác sao mà thân thương thế. Cứ nghĩ lại nước mắt tôi lại chảy dài”, bạn Huyền, sinh viên ở trọ xúc động chia sẻ.

Gần trưa, linh cữu bà chủ xóm trọ được đưa đi mai táng.
Các con cháu, người thân ai cũng tiếc thương.
Các bạn sinh viên buồn bã, khóc thương trong giờ phút tiễn đưa bác chủ trọ tốt bụng.

Anh Đỗ Mai Quốc Anh, từng là sinh viên thuê trọ tại nhà bà Đỏ cho đến lúc đi làm xúc động cho biết, từ lúc anh ở đến nay đã 6 năm trôi qua nhưng chưa nơi nào anh gắn bó và thân thương như ở trọ nhà bà.

“Bác không bao giờ tăng giá phòng, còn như nhiều nơi cứ mỗi năm lại tăng thêm một chút. Với tôi, ở đây gần như là gia đình thứ hai, ngày xưa mình đi học xa nhà mà luôn có người quan tâm như người thân ở bên cạnh nên rất hạnh phúc. Bác ấy vốn là người rất tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ sinh viên, hay nấu canh cá cho mọi người”, anh Quốc Anh nói.

Theo anh Quốc Anh, bà Đỏ luôn coi mọi người như người thân trong nhà. “Hằng năm, vào đầu mùa khi sinh viên mới đến hoặc đến trọ để thi cử thì bác đều cho ở miễn phí, gần như là bác nuôi luôn mấy hôm ấy. Giữa mọi người và bác chủ nhà có nhiều kỷ niệm lắm! Gần như tháng nào cũng tổ chức tiệc, đi chơi đêm, nghe ca nhạc, lên Hồ Tây ăn kem…

Nhiều thứ bọn mình khởi xướng nhưng nhiều lần cũng là do bác tổ chức cho mọi người. Cả chuyện tình cảm gia đình, yêu đương có gì buồn cũng xuống tâm sự với bác cả. Nhiều đôi ở đây cũng là do bác giới thiệu, mai mối mà nên duyên với nhau đấy. Hiện vẫn có một đôi vợ chồng ở đây, có đôi thì đi chỗ khác rồi”, anh Quốc Anh nói.

Đến trưa linh cữu bà Đỏ được đưa ra ngoài, gia đình sẽ đưa bà về nghĩa trang Lạc Hồng Viên, tỉnh Hòa Bình yên nghỉ. Trong giây phút tiễn biệt ấy, nhiều sinh viên, những người thuê trọ ánh mắt dõi theo chiếc xe tang dần khuất. Với họ sẽ khó nơi nào có được bà chủ trọ tốt bụng đến như bà Đỏ, cầu chúc cho bà an yên ở thế giới bên kia.

Nguồn: saostar.vn