Nhiều người cứ bảo PHỤ NỮ có những nét tướng này là đẹp, nhưng đây chính là tướng GIAN TRUÂN, VẤT VẢ một đời

Cổ nhân có câu “Hồng nhan bạc phận” để nói về số phận của những cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng lại gặp nhiều trắc trở trên đường đời. Xét từ góc độ nhân tướng học, điều này có cơ sở nhất định.

Trán quá cao và rộng

Những phụ nữ trán cao và rộng thường có nhiều hoài bão, thích bay nhảy đây đó, có xu hướng hoạt động nhiều ở xã hội hơn là quan tâm tới gia đình. Người này thích hợp với công việc, sự nghiệp bao nhiêu thì lại tỉ lệ nghịch với cuộc sống hôn nhân bấy nhiêu.

Ảnh minh họa

Mũi quá thẳng, sống mũi cao

Phụ nữ mũi thẳng rất nhiều đàn ông theo đuổi, song lại không có duyên giữ chân ai được lâu dài. Tướng phụ nữ sống mũi cao thẳng thể hiện người xinh đẹp, có khí chất, có thể sống độc lập và gây dựng sự nghiệp thành công.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, những cô gái có sống mũi cao, trán bóng đẹp thì đường tình duyên thường không mấy suôn sẻ. Tuy xinh đẹp mĩ miều nhưng khó có được hạnh phúc lứa đôi.

Nhân tướng học giải thích đó là do những người con gái như vậy thường mạnh mẽ và có cá tính, khi gặp chuyện gì cũng đều tự mình gách vác. Họ cũng có phần vô tâm và bỏ lơ cảm xúc của người khác, khiến đàn ông không có được cảm giác cần phải nâng niu, che chở họ.

Xương gò má nhô cao

Tướng phụ nữ gò má cao. Ảnh minh họa

Khi nhìn ngang khuôn mặt thấy có xương gò má nhô cao tạo cảm giác trúc trắc, khó lòng tin tưởng. Phụ nữ có tướng mạo này thường có cá tính mạnh mẽ, chịu áp lực tốt, không dễ bị khuất phục trước hoàn cảnh.

Ngoài ra, có quan điểm cho rằng phụ nữ gò má cao có dã tâm rất lớn, tham vọng đầy mình, khó có thể yên phận tại gia để chăm chồng chăm con. Chính tham vọng ấy đã đẩy họ tới những rắc rối trong cuộc sống.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo*
Theo Đời sống Plus/GĐVN