Nhận biết tướng người thông minh nhanh nhẹn, làm chuyện gì cũng dễ thành công

Tính cách của những người thông minh, nhanh nhẹn đôi khi được biểu hiện ra bằng các đường nét trên khuôn mặt của chủ nhân.

Trán cao và rộng

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà tướng số thường hay nhìn trán để đánh giá một con người. Trong nhân tướng học, trán biểu thị cho tiền đồ và trí tuệ của con người. Xét về trí tuệ, người ta thường chia trán thành ba phần theo chiều từ trên xuống dưới: phần trên cùng đại biểu cho năng lực, ở giữa là khả năng ghi nhớ, phần dưới cùng là trực quan.

Người có trán to rộng, đầy đặn thì cả ba điều trên đều rất tốt, có xu hướng là người nhanh nhẹn, thông minh, học 1 hiểu 10. Vì có sự nhạy bén, khả năng phân tích tốt, trí nhớ tốt, nên người có trán rộng luôn có lợi thế lớn trong mọi công việc, dễ được trọng dụng hơn.

Mắt sáng, hai tròng mắt phân rõ đường nét

Hình minh họa

Không phân biệt mắt to hay bé, một người có ánh mắt sáng trong, cảm giác mắt “có thần thái”, lại thêm hai tròng đen trắng nổi rõ, tròng đen nhiều hơn tròng trắng, nhân tướng học nhận xét đây là nét tướng của người thông minh. Những người này thường có khả năng quan sát nhạy bén, có năng lực phân tích, bất kể là họ làm nghề gì, thì sẽ luôn có thành tựu và trở thành người nổi bật trong lĩnh vực đó.

Tuy nhiên, vì sự nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, đôi khi hay tính toán sao cho có lợi nhất nên họ dễ bị mang tiếng là thực dụng.

Tai ngang bằng hoặc cao hơn lông mày

Theo nhân tướng học, người có tai và lông mày ngang nhau, hoặc tai cao hơn lông mày được xem là tướng thông minh. Nét tướng này cho biết chủ nhân có xu hướng học hành dễ tiếp thu, xem một lần là nhớ, nếu chăm chỉ thì tương lai sẽ đạt thành tựu cao.

Thêm vào đó, nếu hai bên cánh tai ép sát vào mặt, nhìn chính diện khó thấy hai vành tai thì càng chứng tỏ người đó dễ gặp vận may, kinh doanh buôn bán dễ gặp thời hoặc được người giúp đỡ nên sinh lời lớn. Cuộc sống của nhóm người này thường không mấy khi biết đến nghèo khổ, khó khăn về tiền bạc.

Hình minh họa

Hàm răng đều đẹp

Các sách tướng số cho biết “Người có hàm răng trật tự và sít nhau, bề mặt răng trắng sáng, được xem là có khả năng giao tiếp lưu loát, biết cách giao tiếp, suy nghĩ thận trọng, tài hoa”. Họ có thể dựa vào hai thế mạnh là sự thông minh và dẻo miệng để đạt được thành công trong sự nghiệp.
Tai trắng hơn mặt

Không xét về sử dụng mỹ phẩm hay thẩm mỹ, nếu một người bẩm sinh đã có đôi tai hình dáng đầy đặn, làn da ở tai sáng bóng và trắng sáng hơn so với mặt là điển hình của tướng người thông minh, nhanh nhẹn. Nhóm người này từ nhỏ đến lớn thường xếp hạng cao trong trường lớp, khả năng phân tích tốt, thích học các môn tự nhiên.

Trong cuộc sống họ cũng dễ thấu hiểu người khác, thuộc nhóm người có chỉ số thông minh cao. Chính vì vậy, người có nét tướng này có thể dựa vào sự thông minh và lanh lợi của mình để đạt được thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

N.T/ Tổng hợp
Theo Vietnamnet