Nhà sư Thái Lan ngồi thiền trong vạc dầu nóng mà không hề hấn gì, sự thật cuối cùng được tiết lộ chính là?

Trên mạng xôn xao việc một nhà sư Thái Lan có thể ngồi thiền trong vạc dầu nóng. Hình ảnh sự việc này đã được cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Mọi người phần lớn đều tỏ ra kinh ngạc, ngưỡng mộ vị nhà sư này.

Nhưng một giảng viên khoa học tên Jessada Denduangboripant tại Đại học Chulalongkorn đã chỉ rõ đây là hành vi lừa dối bằng những dẫn chứng khoa học và anh đã đăng những hình ảnh giải thích lên tài khoản Youtube của mình.

Ảnh minh họa

 

Anh cho biết mặc dù vạc dầu được đun lên nhưng dầu trong đó không hề sôi, điều này có thể giải thích vì vạc dầu được làm bằng một nguyên liệu đặc biệt và được thiết kế gồm 2 lớp để dầu được cách nhiệt, hoặc vị sư này đã đổ nước vào trước khi cho dầu, làm như thế nước sẽ hấp thụ hết nhiệt, khi đó người có thể ngồi trong vạc dầu đun nóng mà không hề hấn gì.

Ảnh minh họa

Jessada còn chỉ ra cách để kiểm tra thực hư sự việc, chỉ cần dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ dầu trong vạc là sẽ có ngay kết quả. Còn có lời giải thích khác: Hỗn hợp các loại thảo mộc ở trong vạc làm giảm nhiệt độ cao, nhưng nhìn thì thấy thật nguy hiểm.

Theo bạn, đó là thật hay giả tạo? Nhưng chúng ta phải đồng ý rằng ‘màn biểu diễn’ trông rất đáng tin.

Theo Daikynguyenvn