Nhà 9 miệng ăn, chồng lại nằm liệt giường, vợ dứt ruột bán con mới sinh để trang trải nợ nần

Một bà mẹ Ấn Độ đã phải cắn răng bán con mới sinh với giá 480 Bảng (tương đương gần 15 triệu đồng) để lấy tiền thuốc thang cho người chồng nằm liệt giường.Thông đồng với bệnh viện, bố ruột tự tay bán con gái mới sinh cho đường dây buôn người…

Anh Harswaroop Singh (25 tuổi), một lao động phổ thông phải chạy ăn từng bữa tại một ngôi làng ở Bareilly, phía bắc Ấn Độ, không may bị thương nghiêm trọng sau một tai nạn tại công trường hồi tháng 9/10/2017.

Anh Harswaroop là trụ cột chính trong nhà, một mình gánh vác trên vai 9 miệng ăn, trong đó có 2 cậu con trai và bố mẹ già đau yếu liên miên. Từ khi phải nằm liệt một chỗ, anh phải vay nợ khắp làng và rồi phải thể chấp căn nhà nhỏ của mình với số tiền 750 Bảng (khoảng hơn 23 triệu đồng) để trả nợ.

Cậu con trai thứ ba Ankit ra đời vào hôm 14/12/2017 càng khiến cho gánh nặng tiền bạc càng đè nặng lên vai 2 vợ chồng. Không thể đủ sức kiếm tiền nuôi thêm một miệng ăn nữa, anh Harswaroop và chị vợ Sanju (21 tuổi) đã bàn bạc với nhau và quyết định bán đứa con mới sinh cho một cặp vợ chồng hiếm muộn để đổi lại số tiền gần 15 triệu đồng.

Hai vợ chồng quyết định bán đứa con mới sinh cho một cặp vợ chồng hiếm muộn để đổi lại số tiền gần 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, tin tức về việc bán con của gia đình anh đã lan truyền khắp làng, tới tai cảnh sát. Lực lượng chức năng đã lập tức tìm đứa bé và đưa về đoàn tụ cùng gia đình.

Anh Harswaroop chia sẻ anh là lao động chính trong gia đình. Bố anh bị hen suyễn, mẹ thì đau ốm triền miên trong khi em trai lại không thể tìm được việc vì bị gãy tay trong một tai nạn. Chính bản thân anh cũng đang phải nằm liệt một chỗ vì gãy cột sống sau khi ngã từ trên cao xuống ở công trường.

Không có tiền để chữa trị nên anh phải thế chấp căn nhà nhưng vay nợ chỉ là giải phải tức thời bởi “miệng ăn núi lở”.

Khi đứa con thứ ba ra đời, hai vợ chồng anh vô cùng lo lắng vì không thể chăm sóc con tử tế nên quyết định bán con đi để vừa có tiền trang trải sinh hoạt vừa mong muốn con có được cuộc sống tốt hơn. Anh Harswaroop cũng rất vui khi nhà chức trách đã đưa con trai về nhưng không thể trả lại số tiền đã nhận từ cặp vợ chồng kia.

Chị Sanju cũng rất hạnh phúc khi nhận lại con.
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Haswaroop đã được chính quyền chú ý và tạo điều kiện giúp đỡ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Harswaroop, lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ hết mức khi đưa anh tới bệnh viện công để điều trị mà không cần băn khoăn về viện phí. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng mở một tài khoản ngân hàng nhỏ để hỗ trợ gia đình anh. Một vài tổ chức xã hội cũng đã tình nguyện quyên góp để gia đình Harswaroop vượt qua khó khăn.

Chị Sanju cũng rất hạnh phúc khi nhận lại con nhưng chị cũng rất mong chồng có thể hồi phục để đi làm trở lại. Chị cũng bày tỏ sự biết ơn đối với chính quyền khi đã trả con cho chị và giúp chồng và bố điều trị bệnh tật.

Theo Daily Mail

Theo Helino