Người vợ nghèo xót xa khi ngày chồng nhập viện, trong nhà không có nổi 100 ngàn đồng

Dù đã chạy vạy vay mượn khắp nơi nhưng chị cũng chỉ mượn được 1 triệu đồng đóng cho bệnh viện.

Người chồng gặp nạn khi đi chặt cây thuê

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 2/11/2017, anh Nguyễn Văn Thịnh (41 tuổi, ngụ thôn 2, Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vào rừng cưa cây keo thuê. Do sơ ý, một khúc gỗ đã cưa còn nằm trên cây chưa kịp rơi xuống nên anh Thịnh không để ý, tiếp tục cưa cây khác. Đang cưa thì khúc gỗ trên vô tình rơi xuống trúng đầu.

Anh Thịnh bị gỗ rớt phải đầu gây chấn thương não

Dù bị choáng nhưng ngồi một lúc, anh Thịnh vẫn cố gắng làm việc tiếp. Thế nhưng, cưa được thêm một cây thì anh Thịnh ngã xuống đất, toàn thân co giật, tím tái rồi ngất xỉu ngay tại chỗ. May mắn, nhiều người xung quanh phát hiện nên đưa anh đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Bác sỹ chẩn đoán anh Thịnh bị chấn thương não nặng do vật cứng va đập mạnh, cần phải phẫu thuật cấp cứu để giữ mạng sống. Sau 4 ngày hôn mê bất tỉnh, hiện tại, anh Thịnh đã tỉnh lại. Gia đình phần nào giảm bớt lo lắng.

Anh Thịnh hiện đang nằm ở phòng số 1, dãy nhà cũ, khoa chấn thương chỉnh hình B, bệnh viện Cu ba (tỉnh Quảng Bình).

Ngày chồng gặp nạn, trong nhà không có nổi 100 nghìn đồng

Mẹ chăm bố tại bệnh viện, ở nhà, 3 chị em Thảo tự chăm sóc nhau

Từ ngày anh Thịnh gặp nạn, gia đình phải chạy vạy khắp nơi mới có đủ số tiền cho anh Thịnh phẫu thuật. Hiện tại, người vợ đang túc trực chăm sóc chồng.

Chăm sóc chồng tại bệnh viện, chị Hoàng Thị Hà (41 tuổi, vợ anh Thịnh) dáng người gầy gò, lam lũ, khuôn mặt bơ phờ vì thiếu ngủ đang cố gắng đưa bàn tay chai sạm của mình xoa bóp chân tay cho chồng. Nhắc đến hoàn cảnh hiện tại của gia đình, chị Hà khóc nghẹn, xót xa cho thảm kịch gia đình mình.

Vợ chồng chị Hà lấy nhau chỉ bằng hai bàn tay trắng, không nghề nghiệp. Bốn đứa con lần lượt chào đời càng làm cho cuộc sống gia đình thêm khó khăn. Cô con gái lớn (15 tuổi) cũng phải nghỉ học sớm, ra thị xã làm thuê bằng nghề giúp việc để kiếm tiền về đỡ đần thêm cho cha mẹ nuôi em ăn học.

Ngày chồng gặp nạn, trong nhà không có nổi 100 nghìn đồng. Dù đã chạy vạy vay mượn khắp nơi nhưng chị chỉ mượn được 1 triệu đồng đóng cho bệnh viện. Con gái chưa đến ngày lĩnh lương cũng phải ứng trước 3 triệu đồng để gửi về trang trải tiền thuốc thang cho bố.

“Mấy ngày nay tôi chăm sóc chồng tại bệnh viện, ba đứa con nhỏ ở nhà bơ vơ không biết như thế nào. Đứa út chưa đầy 2 tuổi. Ông bà ngoại ở xa. Ông bà nội thì đều tai biến, nằm một chỗ ở nhà. Chỉ mong chồng nhanh chóng bình phục để trở về với con”, chị Hà khóc nghẹn.

Hai con anh Thịnh trước căn nhà cũ nát

Căn nhà của gia đình anh Thịnh chật chội, cũ nát, được lợp bằng pro xi măng, xung quanh bằng gỗ thô, chắp vá nhiều tấm bạt. Phía trong căn nhà, chẳng có gì giá trị ngoài hai chiếc giường nhỏ.

Con gái út nhà chị mới 2 tuổi, nhỏ thó, bận trên người chiếc áo ấm mỏng, luôn miệng quấy khóc, đòi chị đưa đi gặp mẹ, đòi uống sữa. Con gái thứ 2 Nguyễn Thị Thảo (10 tuổi) chỉ biết ngồi bên cạnh dỗ dành, đưa những thứ đồ chơi gồm vỏ lon, ống nhựa để động viên em.

Nhắc đến cha mẹ mình, bé Thảo gạt nước mắt: “Cháu rất lo không biết tình hình sức khỏe của bố như thế nào rồi? Cháu mong bố nhanh chóng khỏe lại để sớm trở về. Mấy ngày nay cháu phải nghỉ học ở nhà trông em. Không có tiền mua thức ăn, ba chị em phải ăn cháo trắng. Em út đói, nhớ mẹ nên quấy khóc cả ngày. Cháu cố gắng dỗ dành đến mấy em cũng không chịu nín”.

Ông Nguyễn Hữu Thời (thôn trưởng thôn 2 – Phúc Đồng) cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Thịnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng anh Thịnh không có công việc ổn định cũng không có ruộng nên thu nhập chính phụ thuộc vào việc làm thuê làm mướn khắp nơi. Hầu như ai thuê gì thì họ làm nấy nên không có tiền.

Theo Emdep