Người đàn ông nghèo ăn vội 2 ly mỳ thừa trong túi rác và câu chuyện về hành động đẹp của chàng trai lạ lúc nửa đêm

Giàu và nghèo, trẻ và già… tưởng chừng như những khoảng cách rất xa và khó có thể hòa hợp; nhưng thật may mắn khi trong cuộc sống này vẫn có một liều thuốc giúp hàn gắn tất cả, đó chính là lòng tốt. Câu chuyện nhỏ cậu thanh niên giúp đỡ người đàn ông nghèo dưới đây có lẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn điều này.

Mấy hôm nay, trời cứ mưa rét liên miên…

12h30 sáng, cũng như bao ngày khác, cậu thanh niên dọn hàng và chuẩn bị đóng cửa tiệm, khi ngó qua camera vô tình cậu thấy trước cửa quán nhà mình là một người đàn ông đang ngồi húp nước thừa từ mấy ly mì vứt trong thùng rác.

Hình ảnh được ghi lại

Chạnh lòng, cậu bước ra mở cửa:

– Ủa, chú chưa ăn gì hay sao mà lấy nước mì thừa ăn? 

Hơi bị bất ngờ, người đàn ông đáp:

– Chú ú ớ… À đi làm mà đói quá… 

– À mà ly mì đó còn gì đâu mà chú ăn, thôi đợi xíu con chế cho ly khác ăn. 

Cụ ông ăn mì trong túi rác

Chạy vào trong, cậu pha một tô mỳ nóng hổi rồi bưng đến mời người đàn ông xa lạ. Đói và rét làm ông không suy nghĩ được gì, đưa đôi tay gầy còm run rẩy ra đỡ lấy tô mì rồi cứ vậy mà húp sột soạt. Thấy vậy, bỗng cậu thanh niên cảm thấy ấm lòng đến lạ. Một điều gì đó vừa nảy nở trong tâm hồn, kết nối người đàn ông nghèo với cậu thanh niên.

Qua một lúc, nghe ông kể cậu mới được biết ông làm nghề dọn rác nên về khuya. Vợ chồng ông có một cậu con trai 24 tuổi lấy vợ rồi ra ở riêng, cuộc sống khó khăn nên cũng không lo được cho bố mẹ. Ông nói, mình già rồi cũng chỉ biết làm việc này thôi chứ cũng chẳng biết làm gì, mà khổ nỗi lương thấp nên cũng hụt trước, thiếu sau…

Chàng trai đã pha một tô mỳ nóng hổi rồi bưng đến mời người đàn ông xa lạ.

Cứ như vậy, hai người đàn ông, một già một trẻ, một nghèo một khá giả, họ trò chuyện với nhau những câu chuyện đời tư của mình không chút khoảng cách xa lạ cho tới khi người đàn ông đến giờ đi làm.

“Vậy đó, ngoài kia mưa gió vẫn còn nhiều mảnh đời cơ cực như vậy. Rồi đâu đó vẫn còn nhiều bạn trẻ giờ này còn đang say giấc trong mái ấm của riêng mình, mà quên mất rằng cha mẹ họ vẫn đang đói khát mưu sinh giữa những đêm mưa lạnh giá…”.

Bài viết này dựa trên một câu chuyện có thật được một cậu thanh niên có tên D.G kể lại trên trang cá nhân của mình, bài đăng của anh nhanh chóng nhận được lượng lớn chia sẻ từ cộng đồng mạng, rất nhiều người đều cảm thấy thương hại cho tình cảnh của người đàn ông và khen ngợi tấm lòng của anh.

Bài viết này dựa trên một câu chuyện có thật được một cậu thanh niên có tên D.G kể lại trên trang cá nhân của mình

Điều thật sự có ý nghĩa trong câu chuyện, đó là bất chấp tuổi tác hay gia cảnh, lòng tốt đã kết nối con người với nhau, đưa thiện lương đã mất quay lại vỗ về những cảnh đời cơ cực.

Có thể, bạn không phải là người giàu có về vật chất, nhưng khi biết cho đi bạn đã trở nên giàu có về tâm hồn; bạn nhận về từ người khác lòng biết ơn và sự cảm mến. Những giá trị này vốn không mua được bằng tiền mà chỉ có thể dùng thiện tâm để đổi lấy. Cuộc đời sẽ trở nên thật dịu dàng và ấm áp biết bao, khi trong mỗi hoàn cảnh vẫn còn có những con người biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ, thương cảm và san sẻ.

Theo daikynguyen