Người đàn ông không có bản lĩnh, đều có 5 đặc điểm này, ai lấy nhầm thì người đó khổ…

Nếu chọn được cho mình một người đàn ông có bản lĩnh, yêu thương vợ con thì quả thực đó là một niềm hãnh diện cũng như hạnh phúc của nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng, nếu “không may mắn” có được một người đàn ông bản lĩnh như mình mong muốn thì chị em cũng đừng quá buồn phiền.

Vậy, đặc điểm nào cho thấy một người đàn ông không có bản lĩnh? Hãy cùng điểm qua 5 đặc điểm “đặc trưng” của người đàn ông thiếu bản lĩnh:

1. Không nghe lời khuyên từ người khác

Ảnh minh họa

Những gã đàn ông thiếu bản lĩnh lại thích tỏ ra kẻ cả, một chút chuyện nhỏ cũng dễ nóng giận.

Phật ý trước người ngoài mà ngay cả với người phụ nữ của mình cũng không ngừng xét nét, phàn nàn, sẵn sàng hơn thua với người đầu ấp tay gối cho dù chỉ là chuyện cỏn con không đáng tức giận.

Họ thường nhảy cảm cực đoan, sống trong thế giới của chính mình và chỉ tin vào những gì họ vẫn luôn tin tưởng.

2. Thích phàn nàn

Ảnh minh họa

Đàn ông thiếu bản lĩnh thường trách công ty, trách công việc, trách cuộc sống, không nhà, không xe, trách xã hội, trước giờ không biết ngẫm nghĩ lại, không biết chủ động trưởng thành.

Đây là những kẻ ưa “bới lông tìm vết”, so đo thiệt hơn với cả những người thân nhất của mình. Có thể ngoài xã hội, họ không dám bộc lộ sự bất mãn nhưng khi về nhà, họ luôn xét nét từng chuyện vặt, phàn nàn không ngớt bất kể không ai làm gì sai quấy với họ.

Cả ngày đều mang tâm thái đi làm kiếm tiền để nuôi sống gia đình, lúc về nhà mặc sức tỏ cơn thịnh nộ.

3. Chẳng màng chăm lo gia đình

Ảnh minh họa

Đàn ông thiếu bản lĩnh thì thường sống theo chủ nghĩa “đàn ông kiếm tiền là đủ”. Vì tư tưởng này.

Họ không bao giờ chấp nhận nổi chuyện mình phải phụ vợ làm việc nhà, thậm chí chơi đùa, chăm sóc và dạy dỗ con cái cũng giao hết cho vợ.

Với đàn ông kiểu này, chuyện đại sự bên ngoài mới đáng lo.

Còn mọi việc trong gia đình đều không bao giờ bận tâm, chỉ biết lo lắng cho sự nghiệp của mình.

4. Tính khí nóng nổi

Địch….Địch …. Địch…. chỉ cần một điều bất mãn là ngay lập tức tuôn ra câu chưỡi thế ” ”

Rất nóng tính, không biết làm thế nào để kiểm soát cảm xúc, không biết giữ thể diện.

Quả trưởng thành, thường cúi đầu, không có phong thái nam nhân, thường khoe khoang.

Bạn của tôi, người thân của tôi, khoe khoang khoát lát lên cả bầu trời, mà không cho phép người khác bác bỏ.

Kỳ thực, đàn ông nếu như có tài thật sự, về tố chất lẫn việc tu tâm dưỡng tính của họ đều rất cao. Họ không ngừng hoàn thiện bản thân và có khả năng “nhẫn” tốt hơn người khác.

5. Không tôn trọng vợ

Ảnh minh họa

Người đàn ông không có thực tài, ở ngoài xã hội không dễ làm nên đại sự.

Lại thường bị người ta chê bai, xem thường, thậm chí là ức hiếp, cho nên họ đem mọi buồn bực, thua thiệt do môi trường bên ngoài gây ra đè nén lại, về nhà trút hết vào vợ.

Đặc biệt họ luôn tỏ thái độ mình là chủ gia đình, là người ở thứ bậc cao hơn nên không rất xem thường sự vất vả tảo tần của vợ.

Câu cửa miệng mà đàn ông thiếu bản lĩnh hay dành cho vợ chỉ toàn là “Đàn bà mấy cô thì cực khổ gì, chỉ ở nhà ngồi mát chăm con”, “Có chút chuyện nhà cũng làm không xong”.

Người đàn ông có bản lĩnh thì dù ngoài xã hội họ có địa vị cao ngất nhưng về đến nhà vẫn rất tôn trọng vợ, thậm chí sẵn sàng san sẻ với nửa kia của mình.

Họ hiểu và quý trọng những hy sinh thầm lặng cho gia đình của người phụ nữ chứ không phải xem vợ như người phải phục tùng, tôn kính mình như những gã đàn ông thiếu bản lĩnh kia.