Người mẹ bắt con trai 5 tuổi đi nhặt rác và bài học khiến các bậc phụ huynh ngưỡng mộ

Không phải ai nào cũng đủ cứng rắn như người mẹ này khi đối mặt với sự chống đối của con cái. Tuy nhiên, cách xử sự của cô đã khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ.

Mới đây, cộng đồng mạng đã lan truyền một bài viết của người mẹ Thái Lan được đăng vào ngày 18/1 vừa qua. Nội dung bài viết chính là chia sẻ về quá trình đi nhặt rác của cậu con trai 5 tuổi.

Chủ tài khoản là cô Nuttanitcha Chotsirimeteekul, sinh sống ở Bangkok, Thái Lan, cô cho biết sau khi con trai không chịu đi học, cô và chồng đã quyết định nghỉ làm một ngày để dạy cho con trai bài học cuộc sống khiến mọi người đều ngưỡng mộ.

Người mẹ Nuttanitcha Chotsirimeteekul và con trai 5 tuổi. (Ảnh: Facebook)

Nuttanitcha chia sẻ, cô và chồng đã đưa con trai ra phố và sau đó bắt đầu công việc nặng nhọc. Người mẹ đã nghiêm khắc và cứng rắn dạy con trai nhặt những chai nhựa và thủy tinh từ thùng rác cũng như ở dọc đường để bán ve chai lấy tiền mặt.

Trên bài viết được đăng trên trang cá nhân, Nuttanitcha nói rằng họ đã đi bộ khoảng 2,2km và lấy được 2kg chai, sau đó cô chỉ dẫn con trai đem tất cả những thứ cậu bé nhặt được và đem bán.

Số tiền mà cậu bé có được là 2 baht Thái (khoảng hơn 20 nghìn đồng). Trong một số đoạn video được cô đăng tải có những đoạn đối thoại giữa cô và con trai.

Cậu bé đã phải tự đi nhặt rác thì không chịu đi học. (Ảnh: Facebook)
Cậu bé đã phải tự đi nhặt rác thì không chịu đi học. (Ảnh: Facebook)

Sau khi hoàn thành công việc, cậu bé đã hỏi mẹ: “Chúng ta có thể đi buýt không?”. Người mẹ đã hỏi lại: “Con có tiền không? Giá đi xe buýt sẽ mất 10 baht đấy”, cậu bé tiếp tục: “Dạ không”.

Người mẹ tiếp tục nói: “Nếu con không đủ tiền thì chúng ta phải tìm thêm chai và bán thôi”. Đứa trẻ quá mệt mỏi nên trả lời trong vô vọng: “Được rồi, con sẽ đi bộ”.

Tiếp theo sau, cậu bé lại hỏi mẹ: “Con muốn ăn kem quá mẹ ơi”, người mẹ đáp: “Ăn kem sẽ tốn 5 baht đấy, chúng ta có đủ tiền không?”, đứa trẻ thất vọng: “Dạ không, con không muốn ăn nữa”.

Và còn nhiều đoạn đối thoại mà cậu bé không thể thay đổi được quyết định cứng rắn của người mẹ.

Hình ảnh cậu bé 5 tuổi và đống tiền “mồ hôi xương máu”. (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh cậu bé 5 tuổi và đống tiền “mồ hôi xương máu”. (Ảnh: Facebook)

Trên trang cá nhân, hình ảnh cậu con trai 5 tuổi lấm lem bụi bẩn, tự mình làm việc một mình sau khi không chịu đi học đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cô Nuttanitcha cho biết, đây là bài học tốt cho cả cô và con trai, vì cô luôn muốn rằng mình sẽ làm tấm gương tốt cho con, bên cạnh đó cô cũng muốn cậu bé biết trong cuộc sống này nếu chúng ta chăm chỉ làm việc sẽ có ý nghĩa như thế nào.

Ngoài ra, Nuttanitcha cũng nói rằng con trai cô không lo lắng vì biết rằng dù đi đâu cũng có bó mẹ ở bên cạnh.

Bài viết của người mẹ nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)

Bài viết của Nuttanitcha đã lan truyền nhanh chóng và thu hút được hơn 70 ngàn lượt thích và gần 60 ngàn lượt chia sẻ. Câu chuyện của gia đình đã khiến nhiều bậc phụ huynh ngưỡng mộ không ngừng.

Ở trong một đoạn video khác, Nuttanitcha đã hỏi con trai trước khi kết thúc chuyến đi đầy vất vả này: “Vậy con muốn đi làm hay đi học”, cậu bé kiệt sức nói rằng: “Con muốn đi học”.

(Nguồn: Asiaone, Facebook)

Theo Soha