Người mẹ bắt con 3 tuổi cởi đồ đứng dưới trời mưa rét: “Tôi muốn gia đình nào hiếm muộn nhận 2 con về nuôi “

Cái khó bó cái khôn, khi đã đến bước đường cùng người mẹ ấy chỉ biết nức nở nghẹn lòng : Tôi muốn đưa hai con cho gia đình nào hiếm muộn nhận nuôi để các con không phải sống thiếu thốn, khổ sở nữa…”

Bị ốm nhưng người mẹ vẫn phải một mình chăm sóc hai con

Hơn 3 tháng kể từ khi câu chuyện về bé gái Trần Kim T. bị mẹ là chị Chu Thị T. (tổ 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) bắt cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa rét từng khiến cộng đồng mạng xôn xao, chúng tôi đã tìm về gia đình bé để tìm hiểu cuộc sống của gia đình hiện tại.

Trước đó, chị T. lý giải: “Sự việc xảy ra không phải như mọi người nghĩ. Nhà không có nước nên tranh thủ lúc thằng bé ngủ, tôi phải đi xin ở tít xóm trên để giặt giũ, tắm rửa. Chuẩn bị thay rửa nên con bé lớn mới cởi quần áo như thế. Cháu đứng ngoài đợi mẹ về, không hiểu có ai đi qua không hiểu chuyện nên quay clip rồi nói sai sự thật như vậy”.

Mẹ con chị T. đến nay vẫn ở trong căn nhà mái tôn rộng vài mét vuông nằm ngay gần sát ven đường. Ngồi trong nhà nóng bức như vậy chúng tôi mới thấu hiểu được nỗi khổ mà 3 mẹ con vẫn phải ở trong suốt thời gian vừa qua. Và thậm chí họ còn không có điện, quạt…

Nhìn hai em bé đáng yêu mà xót lòng

Sau khi những bài viết được đăng tải, có người đã hỗ trợ toàn bộ tiền học cho cháu T., để cháu được đến trường như các bạn. Cũng có người mua sắm thêm thùng chứa nước, máy bơm, quạt, khu nhà tắm để chị T. đỡ vất vả trong việc chăm sóc các con.

Gặp chúng tôi, chị T. cho biết, bản thân vừa trải qua đợt ốm cách đây hơn 1 tuần do sốt và bị suy nhược cơ thể, phải nằm viện điều trị 3 ngày. Vừa mới đây, cháu Nguyễn Đức T. (11 tháng tuổi, con trai thứ 2) bị sốt virus, chị phải đưa con đi viện điều trị, con vừa khỏi ốm thì đến lượt chị đổ bệnh.

Sự ngây thơ, hồn nhiên của con trẻ
Hai chị em rất quấn quýt nhau

Trong những ngày đó, 2 con không ai chăm nom nên chị phải đưa cả con lên viện rồi vừa điều trị, vừa tự tay chăm sóc. “Tự tay mình phải lo hết cho đứa này đến đứa kia. Con không ai trông nom nên đi cùng mẹ ở viện điều trị khiến tôi buồn tủi vô cùng. Bản thân có gia đình nhưng cũng như không, nghĩ mà muốn khóc”, chị T. chia sẻ.

Người mẹ trẻ này cũng cho biết, mấy tháng vừa qua, con gái chị được người lo cho tiền học đến lớp. Bản thân chị cũng được mua cho một chiếc xe đạp mới để tiện đưa đón con đến trường. Tuy nhiên, vì một mình chăm hai con nhỏ khiến cuộc sống của 3 mẹ con rơi vào khánh kiệt vì không có thời gian đi làm để kiếm tiền.

Ngôi nhà tạm bợ của ba mẹ con

“Vì không đi làm được nên mọi thứ ăn uống của 3 mẹ con tôi phải đi mua chịu hoặc vay mượn ai đó. Tôi chỉ biết hứa sắp tới các cháu lớn, có thể gửi nhà trẻ rồi đi làm kiếm tiền lo trả sau. Tuy nhiên, đợt vừa qua mẹ con ốm phải nằm viện tôi mới thấy bế tắc thực sự. Tiền không có nên chỉ dám cho con ở viện hơn 2 ngày rồi lại về. Như bản thân tôi nằm viện 3 ngày hết 850.000 đồng tiền thuốc men, ăn uống nên tôi phải xin xuất viện sớm để tránh tốn kém”, giọng chị T. nghẹn ngào.

“Tôi muốn đem hai con cho một gia đình hiếm muộn”

Nhìn hai đứa con đang đùa nghịch, chị T. tâm sự không khỏi lo lắng cho tương lai của con sau này. Bố của cháu Trần Kim T. đang ở tù, đợt rồi chị T cho biết có gọi điện cho gia đình bên nội ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên hỏi có muốn nhận cháu về nuôi nhưng ông bà bảo đợi chồng cũ của chị ra tù rồi tính.

“Nghĩ đi xin việc để kiếm tiền lo cho các con nhưng con lớn của tôi học gần 5h đã tan rồi, lại còn lo cho cháu nhỏ. Tôi đi tìm một số nơi thì họ yêu cầu công việc làm từ sáng đến tối mới được về rồi xoay xở lo cho hai con nên tôi đành chịu. Cuộc sống của gia đình tôi đã thế rồi, khổ cực nên tôi muốn đem hai con cho gia đình nào có đầy đủ bố mẹ hiếm muộn có ý định nhận con nuôi thì tôi sẽ trao con nhờ họ nuôi dưỡng”, chị T. bật khóc.

Chị cho biết, đẻ đứa con, chị đã phải rất vất vả và đau xót nhưng chị không còn cách nào khác ngoài việc trao con nhờ gia đình nào đó nuôi các con nên người.

Nghẹn lòng mong có người nhận nuôi hai con cho các con bớt khổ

“Tôi mong muốn gia đình nào đó nhận cả hai chị em nó càng tốt để chúng nó được ở cùng nhau cho có chị, có em. Tôi đau xót lắm nhưng giờ tôi chỉ còn cách đó tôi mới đi làm để lo cuộc sống được. Giờ tôi cũng không còn sức để nuôi nổi nữa rồi. Trong suốt mấy năm qua cuộc sống của tôi rơi vào cảnh đơn độc, vất vả một mình, nếu không mạnh mẽ sống vì các con thì có lẽ tôi đã gục ngã”, chị chia sẻ thêm.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Giang Hồng Thanh, người giúp lo tiền học phí để con gái chị T. là cháu T. được đến trường cho biết, mấy tháng qua anh luôn đóng tiền ăn học đầy đủ và đã đóng đến hết tháng 7. Các tháng sau có đợt anh sẽ đón tiếp và kêu gọi bạn bè quen biết hỗ trợ chị T. một phần chi phí để chị lắp đặt hệ thống nước để tắm rửa sinh hoạt cho 3 mẹ con.

Đồ đạc trong gia đình cũng chỉ có bấy nhiêu

“Tuy nhiên, cũng chỉ giúp chị T. được tiền học cho cháu, còn các khoản chi phí khác mẹ con chị cũng khó khăn. Cách đây ít ngày cô hiệu trưởng của trường cũng có gọi điện hỏi tôi về việc cháu T. không đi học nữa. Tôi lo lắng gọi điện thì mẹ cháu bảo không cho cháu học nữa vì muốn đem con cho ai đó nuôi.

Tôi đã liên hệ với bên nội hai cháu nhưng gia đình cũng không nhận. Tôi nghĩ bây giờ muốn họ thoát ra khỏi cảnh này thì chỉ còn cách tìm người hiếm muộn, có điều kiện để nhận 2 đứa trẻ con làm con nuôi rồi mẹ nó đi làm kiếm sống”, anh Thanh chia sẻ.