Nghẹn ngào xót xa trước cái chết tức tưởi của cô gái bị nhốt trong “lều kinh nguyệt” giữa mùa đông lạnh giá

Trong những ngôi làng xa xôi, hẻo lánh ở Nepal những phụ nữ đang đến thời kỳ kinh nguyệt được cho là rất ô uế và thường bị xa lánh.

Theo truyền thống, vào những ngày đến tháng, những người phụ nữ này thường không được ở nhà mà phải sống trong những túp lều và chờ đợi cho đến khi thời kỳ kinh nguyệt kết thúc.

Ảnh internet

Mới đây, một cô gái 21 tuổi đã chết vì hít phải khói trong chiếc lều “kinh nguyệt”. Trời quá lạnh nên cô gái này đã đốt lửa lên để sưởi ấm nhưng không ngờ khói ngạt đã cướp đi sự sống của cô gái tội nghiệp.

Ảnh internet

Mọi người tin rằng phụ nữ đến tháng sẽ làm phật ý các vị thần. Vì thế vào những ngày này, những người phụ nữ không được ra ngoài mà phải ở trong những chiếc lều “kinh nguyệt” tồi tàn cho đến hết chu kỳ. Người dân nông thôn có niềm tin mù quáng rằng nếu những người phụ nữ này đi ra ngoài thì sẽ gây bệnh tật, tai họa cho những người trong gia đình họ.

Ảnh internet

Những người phụ nữ đã kết hôn cũng buộc phải sống trong những chiếc lều vài ngày rồi mới được trở về nhà. Cũng có những người phụ nữ phải sống ở ngoài suốt 1 tuần.

Ảnh internet

Tác giả Sarah Sacke viết trong cuốn “National Geographic” rằng những người phụ nữ có kinh nguyệt: “Phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt bị cho là ô uế, không thể chạm tới và có thể gây tai họa cho con người cũng như vật nuôi. Họ phải đến ở những những túp lều, những ngôi nhà hẻo lánh. Ở nơi đây, họ sẽ phải đối mặt với nhiệt độ nóng bức, ngột ngạt vào mùa hè, thời tiết lạnh giá vào mùa đông, rắn độc cắn và bị hãm hiếp.

Ảnh internet

Các nhân viên cứu trợ ở Nepal đã và đang vận động người dân thay đổi nhận thức về những người phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt.

Ảnh internet

Tháng 8 năm nay, chính phủ Nepal đã ban hành luật cấm bất cứ ai tiếp tục hủ tục này. Một số ngôi nhà đã bắt đầu cho phép những người phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt sống trong nhà mình.

Theo Elitereaders