Nghẹn ngào khi nghe cô gái hiến tạng mẹ mất vì tai nạn giao thông chia sẻ nỗi đau

Nguyễn Thị Sáng (19 tuổi, Hà Tĩnh), cô gái hiến tạng mẹ để cứu sống 4 bệnh nhân sẽ là đại sứ đặc biệt của chương trình Mottainai 2017.

Ngày 13/8, từ 8 đến 17h, chương trình Mottainai 2017 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” sẽ diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3 Hòa Bình, phường 3, quận 11, TP.HCM) nhằm gây quỹ ủng hộ các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, xoa dịu nỗi đau người ở lại.

Đại sứ đặc biệt của chương trình là Nguyễn Thị Sáng (19 tuổi, quê Hà Tĩnh), người tự nguyện hiến tạng của người mẹ chết não vì tai nạn giao thông, cứu sống 4 bệnh nhân. Sự tham gia của Sáng nhằm lan tỏa thông điệp “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”, góp phần nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông.

Nguyễn Thị Sáng cùng hai em của mình đang nương nhờ tại nhà cậu ruột ở Hà Tĩnh. Sáng và các em là Đại sứ đặc biệt của Chương trình Mottainai 2017 góp phần lan tỏa thông điệp nhân văn vì nạn nhân tai nạn giao thông. Ảnh: Phạm Trường

Ban tổ chức sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mồ côi cha, mẹ do tai nạn giao thông hay là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ những mất mát, nỗi đau với các em và kêu gọi ý thức của cộng đồng khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, 200 em nhỏ ở các nhà Mở tại TP.HCM sẽ được nhận quà từ chương trình.Diễn viên, MC Bình Minh và diễn viên Diễm My 9X – hai đại sứ của Mottainai 2017 – sẽ đảm nhận vai trò MC trong ngày hội.

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” được tổ chức lần đầu năm 2013, bắt nguồn từ hoạt động thu gom đồ cũ để làm những việc có ích cho đời ở Nhật Bản. Ảnh: Hải Yến.

Tại ngày hội, người dân có thể mua những món đồ đã qua sử dụng, trải nghiệm dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… chỉ với mức giá từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên. Bên cạnh đó, hội chợ còn có nhiều gian hàng bán các sản phẩm của Nhật Bản, trình diễn múa Yosakoi, trà đạo Nhật Bản, sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của nhiều nghệ sĩ.Chương trình Mottainai bắt nguồn từ ý tưởng Hội chợ Mottainai ở Nhật Bản (ngày hội mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và làm những việc có ích cho đời).


Nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, năm thứ 2 liên tiếp bay từ Tokyo sang Việt Nam tham dự Ngày hội Mottainai. Ảnh: Hải Yến.

Mottainai 2017 là mùa Mottainai thứ 5 liên tiếp báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Qua 4 mùa tổ chức trước đó, chương trình đã ủng hộ số lượng đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước, thu thút 200.000 người tham gia; gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi.Đặc biệt chương trình có sự tham gia của nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, từ Tokyo (Nhật Bản) sang Việt Nam để hướng dẫn các em nhỏ làm đồ chơi tái chế từ vỏ hộp giấy, cũng như trao đổi về nghệ thuật tái chế với người dân Việt Nam.

Gia cảnh khốn khó của 3 chị em gái hiến tạng mẹ cho y học Mẹ qua đời vì tai nạn giao thông, Nguyễn Thị Sáng (19 tuổi) quyết định hiến tạng mẹ cho y học. Hành động của cô gái khiến Chủ tịch nước xúc động và gửi thư khen ngợi…