Nghẹn ngào khi nghe bố bé 9 tháng tuổi bị não úng thủy nói: “Chỉ mong ai giúp đỡ cứu con em với, bắt em làm gì em cũng chịu”

Nhắc đến món tiền khổng lồ cần để lo cho con, bố mẹ bé Linh chỉ biết khóc vì không biết lấy đâu ra cả trăm triệu đồng để con được phẫu thuật, mặc dù tình trạng của bé vẫn có thể cứu được.

Mới đây, trường hợp bé Nguyễn Thị Thùy Linh mang trong mình căn bệnh não úng thủy, gan dương tính và viên phổi dù mới chỉ 9 tháng tuổi đang khiến cộng đồng mạng hết sức quan tâm.

Thực tế, tình trạng của bé vẫn có thể cứu được nhưng gia đình bé lại quá nghèo khó, toàn bộ tiền bạc trong nhà đã được dùng để chữa bệnh. Nhắc đến món tiền khổng lồ cần để lo cho con, bố mẹ bé Linh chỉ biết khóc vì không biết lấy đâu ra cả trăm triệu đồng để con được phẫu thuật.

Bé Nguyễn Thị Thùy Linh mới 9 tháng tuổi nhưng đã mang trong mình nhiều căn bệnh, mặc dù có cơ hội cứu chữa nhưng gia đình lại rất nghèo khó

Anh Nguyễn Thành Trung vốn là con trai thứ 5 trong một gia đình có 8 anh chị em. Sinh ra ở vùng quê nghèo Hương Khê, Hà Tĩnh, anh Trung đành bỏ học giữa chừng để nhường cơ hội đến trường cho 2 người em.

Cuộc sống mưu sinh từ sớm khiến sức khỏe của anh cũng rất yếu. Bệnh xoang, họng và thoái hóa xương khiến anh phải chạy chữa ở nhiều nơi nhưng không đỡ.

Giữa năm 2016, anh Trung cưới chị Trinh để cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình. Nhưng thời điểm chị Trinh sinh con cũng rất vất vả, ngay khi bé Thùy Linh vừa ra đời, chị Trinh đã bị băng huyết nặng và suýt phải cắt bỏ tử cung.

Bé Thùy Linh sinh ra cũng phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác, ăn khỏe ngủ ngoan và rất theo bố. Nhưng đến khi được 5 tháng tuổi, bé đột nhiên lên cơn sốt cao, gia đình đưa bé đi bệnh viện huyện khám thì thời gian đầu không phát hiện ra được bệnh gì. Mãi về sau các bác sĩ mới nghi ngờ não cháu có vấn đề. Sau khi siêu âm chụp chiếu thì mới biết bé bị não úng thủy và được chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Anh Trung chỉ vào phần đầu của bé Thùy Linh, nơi đó vẫn còn những vết sẹo sau mổ. Anh cho biết đấy là những vết mổ để đặt van trong đầu bé để dẫn nước từ não xuống dạ dày: “Hai lần con mổ là hai lần vợ chồng tôi khóc hết nước mắt vì nghĩ sẽ mất con. Lần thứ 2 mổ, con từ phòng bệnh đi ra quá yếu, suýt tắt thở, tôi cứ tưởng là sẽ mất con mãi mãi rồi, sợ lắm”.

Bé đã phải mổ đặt van 2 lần nhưng vẫn phải tiếp tục phẫu thuật trong thời gian tới

Sau khi mổ lần 2, các bác sĩ thông báo phổi bé Linh bị ảnh hưởng rất nặng, vi khuẩn gan cũng chưa hoạt động nên cơ thể yếu ớt và muốn gia đình chuẩn bị tinh thần nếu muốn mổ lần 3. Điều trị 3 tháng ở viện Nhi, anh Trung vẫn muốn níu kéo sự sống của con, nghĩ “còn nước còn tát”, anh đưa con sang viện Y học cổ truyền TƯ để châm cứu, mong con có thêm sức khỏe để trở lại viện Nhi TƯ tiếp tục phẫu thuật.

“Con vừa nhập viện Y học cổ truyền thì lại mắc bệnh tiêu chảy, ăn được bao nhiêu thì tiêu chảy bấy nhiêu, cả ngày đau nên khóc liên tục. Tôi nhìn con vừa sốt ruột vừa buồn, không hiểu sao mệnh con lại khổ như vậy” – anh Trung bộc bạch.

Mặc dù bản thân anh cũng bị bệnh mãn tính phải uống thuốc thường xuyên nhưng từ ngày đưa con đi chữa bệnh, anh đã cắt thuốc để dồn hết tiền chữa trị cho con. 3 tháng chăm con ở viện Nhi là 3 tháng anh và vợ ăn gió nằm sương ở viện. Ban ngày thì chạy vào thay nhau xem sóc con, ban đêm thì ra gốc cây hay ghế đá để ngủ, cũng vì vậy mà bệnh thoái hóa xương của anh thêm nặng hơn.

Vì tiền của trong nhà đều đã bán hết, lại lo tiền thuốc men chạy chữa cho con nên nhiều khi hai vợ chồng không có lấy một xu dính túi. Cả ngày chỉ xin được một suất cơm từ thiện thì hai vợ chồng lại nhường nhau ăn lấy sức. Mọi sự bĩ cực ấy chỉ mong đổi được thêm một ngày con sống cùng cha mẹ.

Anh Trung cầu cứu trong nước mắt: “Xin cứu con em với, muốn em làm gì em cũng chấp nhận, chỉ mong con em được sống”

Cho đến đầu tháng 11 vừa qua, nghe tin con có cơ hội được cứu chữa tại bệnh viện Vinmec – Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhờ có mạnh thường quân giúp đỡ, anh Trung lại lặn lội đưa con nhập viện vì chỉ có ở đây mới đảm bảo môi trường vệ sinh và khả năng cứu chữa cho bé Linh.

“Nhờ có một chị mạnh thường quân nên em được đưa cháu nhập viện. Em đang đi mượn tiền khắp nơi để mong có thể giúp con được chữa bệnh ở đây nhưng viện phí cao quá. Một ngày ở đây viện phí hết gần 4 triệu đồng. Còn tiền chữa phổi, mổ đặt van, điều trị gan dương tính, cấy ghép tế bào não lên đến cả trăm triệu. Con rõ ràng có cơ hội cứu chữa nhưng người làm cha mẹ chỉ biết bất lực vì không có tiền” – anh Trung nói trong nước mắt.

Ngồi trong phòng bệnh viện, anh Trung nói trong nước mắt: “Bệnh viện này chỉ dành cho người nhà giàu, em vì đường cùng muốn cứu con nên đưa con vào đây. Không biết có thể trụ được bao lâu nhưng em vẫn sẽ trụ đến cùng. Nhưng nghĩ đến cảnh mất con em không chịu được, chỉ mong ai giúp đỡ cứu con em với, bắt em làm gì em cũng chịu”.

Theo em dep