Nghẹn lòng: Cha mớm cơm suốt 500 ngày cho con gái nhỏ chờ phẫu thuật khi vợ bỏ biết con bị bệnh liền bỏ đi

Câu chuyện “bố mớm cơm cho con” khi vợ bỏ đi biệt tích bỏ mặc hai bố con đã trở thành câu chuyện cổ tích về tình yêu của người cha dành cho con của mình. Tình cha thật thiêng liêng…

Câu chuyện về “ông bố mớm cơm” Vương Chí Hoa ở Sơn Tây (Trung Quốc) đã trở thành câu chuyện cổ tích khiến bất cứ ai biết đến cũng phải rơi lệ. Cô con gái 3 tuổi Vương Khả Nhiên của anh mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp: Bệnh co thắt tâm vị (hay còn gọi là Esophageal achalasia). Đây là bệnh lý của thực quản, gây khó nuốt, đau ngực, trào ngược thức ăn, sụt cân. Vì không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể nên răng của bé rụng dần đi, không thể tự nhai thức ăn được, và chuỗi ngày mớm cơm cho con của ông bố trẻ cũng bắt đầu từ đó.

Hằng ngày, anh Vương Chí Hoa đều nhai nhuyễn thức ăn rồi mớm từng chút một cho con gái. Khả Nhiên rất yếu, lại thường xuyên bị nôn nên anh phải phải mớm đi mớm lại vô số lần trong ngày, chỉ cần con gái anh có thể ăn thêm được chút gì đó, có cực khổ có vất vả đến mấy anh cũng cam lòng.

Cha mớm cơm tựa như chim mẹ mớm thức ăn cho con…

Thế nhưng, bố mẹ Chí Hoa đều đã già cả, lại mang nhiều bệnh, người vợ cũng bỏ đi không một lời từ biệt sau khi con gái đổ bệnh. Cả gia đình chỉ dựa vào số tiền làm công ít ỏi của anh mà sống qua ngày. Khả Nhiên bệnh nặng, chi phí nhập viện và điều trị lên đến 34.000 NDT (Khoảng 110 triệu VNĐ), trong khi đó, một năm Chí Hoa chỉ kiếm được 20.000 NDT (Khoảng 64 triệu VNĐ), người cha này đành phải chạy vạy ngược xuôi vay mượn, nhưng cũng không cầm cự được bao lâu. Sau 2 lần đưa con gái lên bệnh viện tỉnh, cuối cùng, anh đành gạt nước mắt đem con về.

Số tiền quá lớn, người cha đành bất lực gạt nước mắt đưa con về…

Tin tức về bệnh tật của Khả Nhiên được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của mọi người từ khắp nơi. Bức ảnh người cha tội nghiệp Vương Chí Hoa mớm cơm cho cô con gái còi cọc, đáng thương tựa như chim mẹ mớm thức ăn cho con đã làm cảm động rất nhiều cư dân mạng và giới truyền thông. Họ không chỉ gửi những lời khích lệ, động viên đến hai cha con mà còn quyên góp tiền cho cô bé Khả Nhiên chữa bệnh.

Có lẽ trời xanh đã cảm động trước tình yêu thương vĩ đại của người cha này mà an bài cho rất nhiều người lương thiện, tốt bụng tới giúp anh cứu cô con gái bé nhỏ. Dưới sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, cha con Chí Hoa lần thứ 3 bước vào bệnh viện nhi đồng tỉnh Sơn Tây. Thế nhưng, cô bé Khả Nhiên còi cọc và yếu quá, không đủ tiêu chuẩn để làm phẫu thuật nên cần thời gian điều dưỡng. Từ đó, miệng và mũi của cô bé đều được cắm ống dẫn. Trong đó, ống dẫn ở mũi dùng để truyền dinh dưỡng vào dạ dày, ống ở miệng bé dùng để hút đờm.

Miệng và mũi của Khả Nhiên đều được cắm ống dẫn, trong ống ở mũi để truyền thức ăn vào dạ dày, ống ở miệng để hút đờm.

Trải qua ba tháng điều dưỡng, Khả Nhiên đã đạt tiêu chuẩn phẫu thuật. Ngày cô bé lên bàn mổ, bố em cùng nhiều bạn bè, người thân và cả những người lạ chưa từng gặp mặt đều đến bệnh viện thăm và ở bên cạnh để cùng em vượt qua thời gian phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công, không chỉ gia đình Chí Hoa mà tất cả những người quan tâm bé Khả Nhiên từ khắp nơi trong cả nước đều thở phào nhẹ nhõm, vui mừng khi bé bước vào cuộc sống mới.

Trên đời, nào có tình yêu nào cao cả hơn tình cha…

Cuối cùng, câu chuyện đau thương khiến bao người rơi lệ đã có một cái kết viên mãn, trọn vẹn. Đó là vì tình yêu thương vĩ đại của người cha đã làm nên phép màu kỳ diệu tại thế gian. Có người từng hỏi rằng: Cha mẹ có thể làm gì cho con? Câu trả lời chính là: Tất cả những gì có thể! Vì để con cái được hạnh phúc thì phải vất vả cực khổ mấy cha mẹ cũng làm được.

Tôi từng biết đến câu chuyện về một người cha có tên Hạ Quân. Khi số tiền điều trị máu trắng cho con trai quá lớn (700.000 tệ, tương đương 2,5 tỉ đồng) không cách nào xoay sở, người cha này đã tình nguyện lấy thân làm “bao cát” chịu đấm để kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Người cha này đã tình nguyện lấy thân làm “bao cát” chịu đấm để kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Tôi cũng từng nghe về câu chuyện một người cha ở Singapore tên Donny Ho đã giảm 16 kg chỉ trong 2 tháng để đủ điều kiện hiến gan cho con gái.

Người cha giảm 16 kg trong 2 tháng để hiến gan cho con

Và tôi còn nghe rất rất nhiều những câu chuyện khác nữa về những người cha bình thường nhưng có một trái tim yêu thương con cái vô cùng vĩ đại. Họ có thể làm tất cả, hy sinh mọi thứ cho những đứa con và không bao giờ đòi hỏi điều gì. Những hy sinh thầm lặng đó đã nhiều lần cảm động trời xanh, rung động trái tim biết bao con người và bảo vệ những đứa con tội nghiệp bình an trước những sóng gió nghiệt ngã của cuộc đời.
Theo Daikynguyen