Nếu còn 8 đặt thứ này ở ĐẦU GIƯỜNG thì đừng hỏi vì sao suốt ngày phải ĐI VAY, ở đợ, nghèo hèn mãi không khá lên được

Bước vào hôn nhân, chẳng thể nào tránh khỏi những lúc vợ chồng lục đục, to tiếng với nhau. Thế nhưng nếu tình trạng này diễn ra triền miên vì những vấn đề rất vụn vặt thì các chị nên xem xét lại ngay nhé, rất có thể đó là dấu hiệu chứng tỏ phong thủy nhà mình đã phạm đại kỵ.

Một trong những lỗi phong thủy nhiều gia đình thường mắc chính là khu vực đầu giường, đây vốn là nơi nghỉ ngơi của cả nhà nên chỉ cần phạm lỗi nhỏ cũng có thể khiến vợ chồng bất hòa, thậm chí dẫn tới ly hôn. Nghiêm trọng hơn, điều này còn có thể khiến con cái đau ốm triền miên, mất cả núi tiền mà không khỏi được bệnh.

Càng để lâu càng nguy hiểm lắm nha, ai biết trước thì càng đỡ thiệt, mau mau thay đổi kẻo có ngày hối chẳng kịp.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

1. Gương

Nhiều nhà có thói quen đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phần đầu giường mà không biết rằng điều này trong phong thủy là cấm kỵ.

Các nhà phong thủy đều khuyên nên tránh gắn gương hay bất cứ vật gì bằng pha lê, thủy tinh phía đầu giường ngủ. Bởi vì những vật này đều thuộc tính hàn, không có lợi để gần nơi nghỉ ngơi. Nó không những khiến gia chủ luôn bất an, dễ bị giật mình mà còn khiến giấc ngủ không an định, con nhỏ trong nhà hay đau ốm. Ngoài ra lỗi phong thủy này còn cực ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gia đình không có tiếng nói chung, rất hay hiểu lầm nhau.

2. Điện thoại

Chúng ta thường có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ rồi đặt ở đầu giường, mà không hề biết điều này rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sóng điện từ phát ra từ điện thoại có thể gây ra sự mệt mỏi nếu chị em để điện thoại quá sát thân người với thời gian dài. Ngoài ra, trẻ con vốn có hệ miễn dịch yếu nên sóng điện từ hoàn toàn có thể âm thầm gây hại cho thần kinh, hoặc ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của các bé.

3. Cây xanh

Cây xanh có thể làm sạch không khí, tăng hàm lượng ôxy, làm giảm căng thẳng. Thế nhưng về ban đêm, cây xanh lại hút khí oxy và thải ra khí CO2. Ở lâu trong môi trường thiếu ôxy sẽ khiến chúng ta khó ngủ sâu, gây ra mệt mỏi dai dẳng. Ngoài ra, có thể có rất nhiều nấm mốc ẩn náu trong đất gây bệnh.

Đặt cây xanh ở đầu giường, cha mẹ có thể hại con mắc các bệnh về đường hô hấp như dị ứng hoặc hen suyễn.

4. Túi xách

Nhiều chị em đi về hay tiện tay vứt túi xách, ví,… lên giường. Thế nhưng đừng bao giờ làm vậy nữa bởi vì nhiều nghiên cứu đã chứng minh túi xách, ví là một trong những vật dụng bẩn nhất, thậm chí còn kinh khủng hơn nắp bồn cầu. Mặt ngoài của ví là vô số loại vi khuẩn khác nhau từ đủ mọi người, về lâu dài thói quen này có thể gây bệnh cho cả nhà.

5. Đồ điện

Bất cứ đồ điện gì cũng đều nên để xa giường ngủ. Có những đồ điện, tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. Chẳng hạn như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng…

Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất chị em nên để ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng con nhỏ vì trẻ hiếu động, hay bất cẩn.

6. Gối tựa

Có người thích để gối tựa đầu giường, khi đi ngủ thì dồn đống sang 1 bên. Tuy nhiên, như vậy sẽ không tốt vì ảnh hưởng đến đốt sống cổ và giấc ngủ. Trước tiên, độ cao của gối đầu thích hợp nhất là 10-12mm mà gối tựa và gối đầu dồn đống lại thì sẽ tăng độ cao lên rất nhiều. Thứ nữa, gối tựa có thể tiềm ẩn một số vi khuẩn gây bệnh.

Nếu trẻ em hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì đều dễ dẫn đến những vấn đề về khí quản. Ngoài ra, đầu giường có quá nhiều thứ sẽ tạo thành áp lực tâm lý, khiến chúng ta không thể ngủ ngon. Trong phong thủy, điều này còn khiến vợ chồng trở nên bất hòa.

7. Đồng hồ báo thức

Nhiều người có thói quen để đồng hồ báo thức ở đầu giường vì sự tiện lợi như có thể với tay tắt đồng hồ nếu muốn ngủ nướng thêm vài phút. Nhưng nếu thường xuyên bị đồng hồ báo thức làm giật mình tỉnh giấc sẽ dẫn đến căng thẳng mãn tính gây ra các vấn đề như huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và ức chế thần kinh. Vì vậy, chuyên gia khuyên chúng ta tốt nhất nên để đồng hồ báo thức cách giường ít nhất là 1,8 mét.

8. Dao

Dao hay bất kỳ vật sắc nhọn gì đều là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… vì vô ý đụng vào.

Nhiều người có thói quen đặt dao đâu giường để tiện cắt, gọt… tuy nhiên, theo phong thủy thì đó là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, có thể làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Theo WTT