Nạn nhân vụ nổ tại Bắc Ninh: “Tôi đau đớn rồi thiếp đi, khi tỉnh dậy thấy mình trong bệnh viện”

Giật mình sau tiếng nổ lớn, chị Thắm tỉnh giấc rồi thiếp đi vì bị ngất không biết gì đến xung quanh sau đó mới biết mình đang nằm tại BV Việt Đức.

Sáng cùng ngày, chúng tôi đã có mặt tại BV Việt Đức để ghi nhận tình hình sức khỏe của một trong số nạn nhân bị vỡ xương chậu, thoát chết đang được cấp cứu tại đây, đó là chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi).

Vào lúc này, chị Thắm đã tạm thời tỉnh táo nhưng vẫn chưa hết hoang mang, nằm trên giường bệnh chị Thắm chỉ nói được nhỏ nhẹ và cho biết: “Lúc đấy tôi đang ngủ nghe thấy tiếng nổ ‘uỳnh một phát’ rất lớn, tôi tỉnh dậy rất đau đớn rồi thiếp đi. Sau đó, tôi thấy mình đang nằm tại bệnh viện”, chị Thắm đau đớn kể.

Chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi) hiện đang được theo dõi và điều trị tại BV Việt Đức

Đang có mặt để chăm sóc bệnh nhân, anh Nguyễn Văn Thi (người anh em của bệnh nhân Thắm) chia sẻ, cả nhà chị Thắm có 4 người gồm hai vợ chồng và 2 con đều gặp nạn, hiện tại gia đình đang bối rối nên không thể chia sẻ sâu hơn được về vấn đề.

Tuy nhiên, anh Thi cho biết sơ bộ rằng, chồng chị Thắm bị thương nhẹ đang ở quê, tại BV Việt Đức hiện tại có chị Thắm và một cháu nhỏ tuy không bị nặng nhưng vẫn đang được theo dõi để an tâm.

“Cả làng tôi cùng giật mình, cùng nghe tiếng nổ và hầu hết đều bị ảnh hưởng về nhà và tài sản. Nhà tôi cách nhà Thắm khoảng 200 m, nhận được thông tin tôi chạy sang nhà người quen để đến đây giúp đỡ bệnh nhân”. Anh Thi cũng cho biết, do bận chăm sóc nạn nhân nên chưa thể tìm hiểu nguyên nhân và địa điểm chính xác nơi xảy ra vụ nổ.

Người thân của chị Thắm cũng chưa hết bàng hoàng sau vụ nổ lớn

Được biết, thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là nơi tập trung buôn bán vật liệu, phế thải. Sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng có báo cáo có hai nạn nhân tử vong là cháu Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và cháu Đặng Thùy Trang (5 tuổi).

Có 1 bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Việt Đức là chị Đặng Thị Thắm, 23 tuổi bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang.

Hiện tại, có hai bệnh nhân đang điều trị tại BV đa khoa tỉnh gồm: Bà Nghiêm Thị Hằng, 49 tuổi bị đa chấn thương, vết thương trán, theo dõi chấn thương sọ não; Anh Nguyễn văn Lợi, 29 tuổi bị đa chấn thương, dị vật nằm gót chân phải. Ngoài ra, một bệnh nhân điều trị tại BV Đa khoa tỉnh là Đặng Đình Tiến, 32 tuổi bị đa chấn thương nhưng xin ra viện (anh Tiến là bố của bé Đặng Thùy Trang đã tử vong).

Như tin đã đưa, vào khoảng 4h30 phút sáng 3/1 tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) khiến 7 người bị thương, hai cháu nhỏ tử vong và 5 ngôi nhà bị sập, nguyên nhân ban đầu từ ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết theo các đơn vị báo cáo, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về để chế xuất phế liệu nên dẫn đến nổ.

Theo Thời Đại