Một người đàn ông có thực lòng yêu bạn hay không, chỉ có đến … khoa sản mới biết, bất cứ người đàn ông nào cũng nên đọc lấy một lần!

Nếu ông chồng nào cũng thấu hiểu được nỗi đau khi sinh nở của vợ, thì sẽ không còn những người mẹ trầm cảm, những cái chết đau đớn như vậy nữa…

Một người đàn ông có thực lòng yêu bạn hay không, chỉ có đến … khoa sản mới biết

Trung Quốc đang xôn xao việc một sản phụ tự tử ngay trước giờ sinh. Nói về nguyên nhân nhảy lầu, bệnh viện và người nhà mỗi người giải thích theo một kiểu.

Bệnh viện giải thích là, do sản phụ quá đau đớn không thể chịu được, hai lần cầu xin gia đình cho phép mổ, thậm chí còn quỳ xuống cầu xin. Bác sĩ chính cũng đề nghị gia đình tiến hành mổ nhưng đều bị gia đình cự tuyệt.

Chồng của sản phụ kí vào giấy cam kết với bệnh viện như sau: “Đã nắm rõ tình hình, yêu cầu sinh thường, có thể truyền thuốc kích thích cổ tử cung mở, chấp nhận trường hợp ngoài ý muốn”.

Chấp nhận trường hợp ngoài ý muốn, và tình huống ngoài ý muốn lớn nhất đã xảy ra…Sản phụ trèo qua cửa sổ, lao mình từ tầng 5 xuống đất, cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Thực tế, trong cuộc sống, có thể đem đến cho bản thân chúng ta những tổn thương chí mạng, thực ra không phải người ngoài mà đa phần đều là những người thân cận nhất. (Ảnh minh họa)

Bên phía gia đình nói, họ không hề có chuyện không đồng ý mổ, tất cả đều là do trách nhiệm của bệnh viện. Sự việc này trước mắt vẫn đang tranh chấp, chưa được giải quyết.

Nhưng thực sự có thể bức chết một người phụ nữ, so sánh với sự thất vọng đối với bệnh viện, có khả năng cao hơn là sự tuyệt vọng đối với chồng.

Đa số những lí do dẫn đến tự sát, đều là do đột nhiên phát hiện ra bản thân không còn chút quan hệ gì với thế giới này. Người phụ nữ ấy nhảy lầu, khả năng lớn là do sự tuyệt vọng cực đoan và đau lòng, bởi vì không có ai thấu hiểu, không có một ai giúp cô ấy chống lưng.

Từ đây, một bài viết đề cập đến vấn đề mà đại đa số các chị em phụ nữ, hội bà mẹ bỉm sữa vô cùng quan tâm, đó là sự cần thiết trong việc sẻ chia, chăm sóc của người đàn ông dành cho vợ mình trong thời kì sinh nở đã làm nên cơn sốt trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác.

Sự quan tâm, chăm sóc của người chồng chính là liều thuốc tốt nhất cho vợ trong giai đoạn dễ bị ức chế này (Ảnh minh họa)

Theo bài viết thì: “Sinh con là thời khắc mà người phụ nữ yếu đuối nhất trong cuộc đời. Đáng tiếc là rất nhiều người đàn ông lại không ý thức được.

Trước tiên, về mặt sinh lí, người phụ nữ phải trải qua một cơn đau thập tử nhất sinh. Tiếp đến về mặt tâm lí, phụ nữ cũng phải trải qua nỗi sợ hãi hết sức ghê gớm.

Nằm trên bàn mổ, đèn bật sáng, được tiêm một liều thuốc tê nửa thân dưới, sản phụ hoàn toàn có ý thức, mắt mở đăm đăm cảm nhận được bác sĩ dùng dao, rạch từng lớp từng lớp da bụng, rạch tử cung để đưa đứa bé ra ngoài.

Lúc này, cái phụ nữ cần chính là sự nhẫn nại, dịu dàng vô điều kiện của chồng bên cạnh, hiểu được sự đau đớn và cô đơn của vợ khi vượt cạn.

Thế nhưng có những người chồng lại không làm được. Trong phim, khi sản phụ ở trong phòng sinh, người chồng ở bên ngoài vô cùng nóng ruột, vò đầu bứt tai, đi qua đi lại, thi thoảng lại ngóng qua tấm cửa kính nhìn vào phòng sinh. Chỉ cần có một chút động tĩnh là lập tức xông lên hỏi y tá, vợ tôi thế nào rồi, cô ấy có làm sao không?

Hiện thực hoá ra phũ phàng hơn rất nhiều”.

Đại đa số các ông chồng đều ngồi trên ghế, căng thẳng… chơi game khi đợi vợ sinh (Ảnh minh họa)

Tiếp đó, tác giả bài viết chia sẻ: “Tôi từng chứng kiến ở một bệnh viện phụ sản nước ta, hành động nôn nóng đó không phải của chồng mà là của bố mẹ sản phụ. Họ một giây cũng không ngồi yên, đứng trước cửa phòng sinh, căng thẳng chờ đợi.

Tôi nhìn thấy một anh chàng béo đứng trước phòng chờ sinh gọi điện thoại cho vợ. Anh ta nói:

– Alo, em nằm ở giường nào, giường số 12 hả? Em mau hỏi bác sĩ xem anh và mẹ đợi em ở trước phòng sinh hay là về nhà đợi?

– Dù sao cũng chẳng biết em khi nào mới sinh, cả nhà lại không được vào.

– Anh đưa mẹ xuống lầu đi ăn cơm, có chuyện gì em nhờ y tá đi. Lát có gì gọi cho anh.

Điện thoại còn chưa cúp, đã thấy anh ta và mẹ gấp rút lao đến trước cửa thang máy, kịp thời chen vào cánh cửa thang máy còn chưa kịp đóng lại. Tôi ch ưa từng gặp một người béo nào lại chạy nhanh như thế”.

Khi ngồi đợi sinh, trang bị của người nhà cũng không giống nhau. Đàn ông đợi vợ, vật tuỳ thân gồm có: điện thoại, ví tiền, thuốc lá, nước, sạc dự phòng… Còn mẹ đợi con gái sinh, vật đem theo lại là quần áo, khăn, đồ ăn, canh nóng, nước sôi…

Khoa sản là nơi có thể nhìn ra được thứ tự quan trọng nhất trong lòng người đàn ông (Ảnh minh họa)

Khi phỏng vấn một bác sĩ nổi tiếng của bệnh viện sản, cô ấy nói có một chuyện làm cô ấy có ấn tượng rất sâu, vào mùa đông, đúng ca trực của cô ấy, có một người phụ nữ vừa sinh xong. Chồng và gia đình chồng lập tức chạy đi chụp ảnh đứa bé, còn hỏi mật mã wifi để đăng lên mạng xã hội.

Sản phụ một mình nằm trên chiếc giường trong phòng hồi sức. Lúc ấy trời rất lạnh, người phụ nữ đó không ngừng run rẩy.

Bố của sản phụ lập tức cởi áo ngoài ra đắp cho cô ấy. Người ông ấy rất gầy, bên trong mặc độc một chiếc áo cộc tay. Còn người chồng, vừa cao vừa to, mặc áo len áo khoác lại không hề nghĩ đến chuyện nên làm chút gì đó cho vợ mình.

Cuối cùng, chủ nhân bài viết khẳng định: “Thực sự, một người đàn ông yêu hay không yêu bạn, chỉ có đến khoa sản mới biết. Khoa sản là nơi có thể nhìn ra được thứ tự quan trọng nhất trong lòng người đàn ông”.

Vậy rốt cuộc, đối với đàn ông, điều gì là quan trọng nhất?

V ợ quan trọng hay con quan trọng: Một bác sĩ nói, cô ấy làm việc đã 10 năm, đỡ đẻ cho khoảng trên 1000 đứa trẻ. Chỉ có một người đàn ông, trong quá trình chờ sinh rớt nước mắt nhờ cô ấy, bác sĩ, làm ơn giúp vợ tôi đỡ đau đớn đi một chút có được không?

Có rất nhiều người chồng, rất nhiều bà mẹ chồng, điều họ quan tâm nhất chỉ là trong quá trình sinh, làm thế nào mới tốt cho đứa trẻ.

Ví dụ như có những người nghe nói tiêm thuốc giảm đau không tốt cho đứa trẻ, thế là họ hỏi bác sĩ, không tiêm có được không? Giữa vợ và con, có những người chồng sẽ chọn con!

Vợ và tiền cái nào quan trọng: Có người sẽ chọn tiền.Ví dụ như nghe bác sĩ nói, tiêm thuốc gây tê màng cứng là chi phí phát sinh, nghe xong giá tiền, có người sẽ ngập ngừng hỏi vợ, em có chịu đau được không? Hoặc ví dụ, sinh mổ đắt hơn sinh thường, có người chồng sẽ nói, em cố một chút, chúng ta không mất tiền oan.

Đối với họ, cảm giác của vợ, sự đau đớn của vợ đều không đáng giá.

Vậy rốt cuộc vợ quan trọng hay mẹ họ quan trọng hơn: Trường hợp khoa sản thường gặp nhất là có lúc, người vợ đau quá muốn sinh mổ, người chồng vốn đã mềm lòng chuẩn bị kí cam kết. Kết quả mẹ chồng nói, vẫn là sinh thường tốt cho đứa trẻ, hơn nữa trong vòng hai năm có thể sinh tiếp, cố đẻ thường đi.

Chồng lập tức liền “buông giáp đầu hàng”, nghe lời mẹ, điều này làm người vợ vô cùng tuyệt vọng. Mẹ chồng bên cạnh nói, mẹ ngày xưa vừa sinh đã lập tức ra đồng, con gái bây giờ tiểu thư quá.

Chồng lập tức nói theo: “Cũng phải, đàn bà ai cũng phải đẻ, có phải mình em biết đẻ đâu”. Những lời này tính sát thương còn hơn cả bị trúng một dao.

Bài viết này ngay lập tức được hội chị em chia sẻ với tốc độ chóng mặt, dường như bởi họ cảm nhận được sự đồng cảm và bài viết như nói hộ nỗi lòng mình.

Phụ nữ trong giai đoạn trước và sau sinh thường dễ mắc chứng trầm cảm. Họ phán xét chính mình về tình trạng đang trải qua, không biết tại sao lại cảm thấy bất lực vào giai đoạn mà đáng lẽ phải hạnh phúc với con (Ảnh minh họa)

Quả thật, phụ nữ rất cần sự sẻ chia, yêu thương của chồng trong suốt quá trình mang thai, sinh con và cả sau sinh. Bởi giai đoạn này là lúc người phụ nữ yếu đuối và dễ bị trầm cảm nhất.

Đây không chỉ là một dạng bệnh lý gây ra nhiều nỗi đau khổ, buồn phiền cho người mẹ, mà còn có thể dẫn đến những hậu quả hết sức nghiêm trọng mà không ai lường trước được.

Vì thế, phương án tối ưu để các ông chồng giữ gìn hạnh phúc và bình yên cho mái ấm của mình chính là tìm cách giúp vợ vượt qua những nỗi mặc cảm, sợ hãi trong khoảng thời gian sinh con, ở cữ.

Bởi vậy mới nói, chỉ có lúc sinh con, phụ nữ mới có thể nhìn ra được con người thật của chồng mình.

Theo Trí Thức Trẻ