Món rau dại tại nhà vừa rẻ lại dễ kiếm giúp trị bệnh mất ngủ kinh niên thế mà nhiều người lại không biết, chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Từ khi sinh con đến giờ vì thức chăm con mà tự dưng em bị mất ngủ, mẹ em nói có lẽ do bị quen giấc…

Nhưng giờ con trai đã hơn 2 tuổi rồi, ngủ một mạch là đến sáng không quấy khóc gì cả nhưng em vẫn không thể nào ngủ được. Đêm nào cũng trằn trọc không yên. Có khi ngủ được 1,2 tiếng là mắt cứ mở thao láo không tài nào ngủ thêm được nữa. Có nhiều đêm em thức trắng, rồi cứ nghĩ linh tinh. Sáng dậy thấy đau đầu, đặc biệt là mắt thì rất buồn ngủ nhưng vẫn không ngủ được như bình thường. Sức khỏe suy giảm kinh khủng, người hay quên trước quên sau.

Ảnh minh họa

Có lần đi siêu thị em bỏ chìa khóa xe trong bóp, đến khi ra lấy xe mà không thể nào nhớ nổi đã để chìa khóa ở đâu. Cứ khăng khăng hỏi bảo vệ có nhặt chìa khóa xe không, cho xin lại. Bảo vệ nói không, trong đầu mình còn nghĩ xấu cho người ta là không muốn trả. Đến khi dẫn xe ra chỗ làm chìa làm cái mới, móc tiền ra trả mới thấy chùm chìa khóa nằm ngay trong bóp. Lần đó ngượng vô cùng.

Đã dùng rất nhiều thuốc bắc, thuốc tây vẫn không khỏi. Có lần đi khám ở ở phòng mạch chuyên về thần kinh, Bác sĩ có kê cho 1 đơn thuốc tây về uống, tối đó ngủ được nhưng sáng dậy thì người mệt mỏi kinh khủng, nặng nề giống như đeo tạ. Lúc nào cũng căng thẳng khó chịu, nên rất hay cáu gắt. Tội nghiệp chồng và con phải chịu đựng thái độ khó chịu của em.

Cũng may là cách đây 3 tháng, em có gọi điện chị gái dưới quê, than vãn về tình hình mất ngủ hiện nay. 1 tuần sau đó chị em lên chơi và cầm theo mớ đọt nhãn lồng hay còn gọi là dây lạc tiên. Hôm đó chị tự tay lấy đọt nhãn lồng nấu nước cho em uống, và tối đó em đã ngủ một giấc ngon lành. Sáng sớm lại khỏe mạnh không có tác dụng phụ gì. Em uống liên tục 4 ngày thì giấc ngủ đã sâu và ngon hơn. Đến nay thì hoàn toàn ngủ lại được như bình thường.

Đọt nhãn lồng rất dễ tìm các chị ạ, nó là một dây leo, mọc tự nhiên ở ven rừng, đồi núi. Những loài khác cũng được dùng như vị thuốc nhãn lồng là chanh leo, lạc tiên tây (tím), lạc tiên trứng (vàng). Nhãn lồng dùng trị chứng mất ngủ, ngủ hay mơ, phụ nữ hành kinh sớm. Nó còn được chiết xuất hoạt chất để làm thuốc giúp an thần, chống stress dành cho giới lao động trí óc luôn căng thẳng thần kinh.

Dưới đây là bài thuốc chữa mất ngủ từ nhãn lồng các mẹ nên xem và áp dụng thử nha:

Mỗi ngày sử dụng 20-30g lạc tiên khô hoặc 50g lạc tiên tươi, sắc uống nhằm tạo giấc ngủ ngon.
Bạn cũng có thể sử dụng phối hợp với một số vị thuốc khác như: Lạc tiên, lá vông, tâm sen, lá dâu mỗi thứ 20g. Sau đó sắc hoặc hãm uống thay trà trong ngày.

Bạn cũng có thể dùng lá lạc tiên kết hợp với các vị khác chế thành siro theo công thức: Lạc tiên 150g, lá vông 130g, tâm sen 22g, lá dâu 100g, đường 90g. Tất cả đem sắc, cô đặc thành dạng siro. Mỗi ngày uống từ 2-4 thìa canh trước khi ngủ chừng 1 giờ. Hoặc lạc tiên 400g, lá vông 400g, lá gai 100g, rau má 100g, đường 100g, nấu thành dạng siro, uống trước khi đi ngủ chừng 1 giờ.

Ngoài ra, có thể sử dụng ngọn tươi của lạc tiên để làm món ăn. Có thể chế biến nó thành món xào, nấu canh ăn tương tự như rau su su. Tác dụng của những món ăn này là giải nhiệt, bồi bổ.

Theo WTT