Mậu Tuất 2018, cứ xuất hành, mở hàng vào đúng NGÀY ĐẠI LỘC này thì chắc chắn may mắn cả năm, tiền tài tự rủ nhau tìm đến gõ cửa

Vợ chồng em làm kinh doanh nhỏ tại nhà nên dịp cuối năm nào cũng nghiên cứu kỹ vụ xuất hành, mở hàng đầu năm lắm. Em thấy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên luôn cùng chồng tìm hiểu xem thời điểm nào là tốt nhất để cả năm được hưởng lộc lá, buôn may bán đắt. Em nghĩ chắc cũng nhiều chị cũng quan tâm vụ này lắm nên hôm nay chia sẻ một vài thông tin bổ ích em tìm hiểu được dưới đây ạ. Các chị cùng vào thảo luận với em xem có đúng không nhé!

Ảnh minh họa

Ngày giờ tốt mở hàng, khai trương đầu năm Mậu Tuất 2018

Với các gia đình làm kinh doanh, có cửa hàng thì chọn ngày giờ tốt mở hàng, khai trương dịp đầu năm là một việc rất quan trọng. Họ cho rằng điều này sẽ quyết định đến việc buôn bán, kinh doanh và tài lộc của gia chủ trong suốt 1 năm. Em thấy quan niệm đó giống như một niềm tin tốt giúp tất cả mọi người tự tin hơn trong công việc của năm mới nên cũng thường xuyên ngâm cứu vụ này.

Theo một số nguồn tham khảo, em được biết những ngày tốt, giờ đẹp nhất có thể tiến hành mở hàng, khai trương đầu năm 2018 gồm có:

– Ngày mùng 3 tết (18/2/2018) giờ đẹp Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h)
– Ngày mùng 5 tết (20/2/2018) giờ đẹp Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h)
– Ngày mùng 10 tết (25/2/2018) giờ đẹp Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h)

Hướng tốt xuất hành đầu năm

Xuất hành đầu năm hiểu đơn giản có nghĩa là lần đầu tiên ra khỏi nhà tính từ thời điểm giao thừa trở đi. Mỗi người thường lựa chọn một thời điểm khác nhau để xuất hành đầu năm. Có những người ngay sau lễ giao thừa là họ đi đền, chùa ngay, người khác lại đợi sang sáng mùng 1 Tết mới đi ra ngoài. Lại có người kiêng kỹ hơn, họ đợi đến mùng 2 hoặc mùng 3 mới bước chân ra khỏi nhà.

Theo em tìm hiểu, thời điểm xuất hành đầu năm không quan trọng bằng hướng xuất hành. Vì vậy, khi ra khỏi nhà ngày đầu năm, các chị chú ý hướng đi của mình theo từng ngày như sau nhé:

– Ngày mùng 1 tết (Thứ Sáu ngày 16/2/2018): xuất hành hướng Nam
– Ngày mùng 2 tết (Thứ Bảy ngày 17/2/2018): xuất hành hướng Tây Nam
– Ngày mùng 3 tết (Chủ nhật ngày 18/2/2018): xuất hành hướng Tây Nam

Lựa chọn tuổi của người đến khai trương, mở hàng cho năm mới

Theo quan niệm của tử vi năm 2018, những người chủ doanh nghiệp, cửa hàng nếu chọn được ngày tốt, giờ đẹp để mở cửa hàng, lại gặp được vị khách đầu tiên hợp tuổi thì tin chắc rằng trong năm đó cửa hàng hay doanh nghiệp này sẽ làm ăn thuận lợi, phát đạt hơn.

Các mẹ có thể tham khảo cách lựa chọn tuổi người mở hàng theo mệnh như sau nhé:

– Chủ nhà mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim.
– Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc.
– Chủ nhà mệnh Thuỷ nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ.
– Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả.
– Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ.

Ngoài ra, các mẹ lưu ý nếu chọn được mệnh hạp, nhưng lưu ý Tuổi xung: Tý-Ngọ xung, Mẹo-Dậu xung, Thìn-Tuất xung, Sửu-Mùi xung, Dần-Thân xung, Tỵ-Hợi xung, thì cũng nên tránh nhé.

Đặc biệt, người ta còn quan niệm rằng, ngoài chuyện hợp tuổi thì phải chọn được người tốt vía, hiền lành, đức độ, đang ăn nên làm ra…

Nếu lựa chọn người mở hàng thì các chị cũng nhớ dặn trước họ, khi đến mở hàng, việc mua bán chỉ nên diễn ra trong khoảng 5 đến 10 phút, không cần quá lâu, để việc kinh doanh buôn bán của gia chủ trong năm mới sẽ được trôi chảy, thông suốt.

Theo WTT