Lời Phật dạy: Chỉ cần buông bỏ điều này, chắc chắn bạn có PHÚC KHÍ, sống an yên cả đời

Là người muốn sống đời thanh nhàn hãy học cách buông bỏ, thứ gì nâng lên được thỉ bỏ xuống được, buông bỏ được là cách ta trao có hội được hạnh phúc cho chính mình.

Thay vì giữ khư khư những muộn phiền, thù hận trong lòng, hãy học cách buông bỏ để lòng thanh thản, đời an yên và vui sống mỗi ngày.

Giá trị của cuộc sống không nằm ở chỗ bạn giàu có, sung sướng bao nhiêu mà là ở việc bạn có đang sở hữu một cuộc đời ý nghĩa hay không. Thày vì tranh đấu, giành giật quyền lợi với người khác bạn hãy học cách buông bỏ những phù phiếm để kịp tận hưởng an yên, hạnh phúc trong đời mình.

1. Buông bỏ oán giận

Thay vì gom hết những oán hận, thù hằn lên đời mình ta hãy học cách sống bao dung, buông bỏ những khổ đau để đời mình hạnh phúc – Ảnh minh họa: Internet

Đời người sẽ có nhưng lúc thất bại, thậm chí lâm và nghịch cảnh. Tuy nhiên, thay vì hậm hực với đời, cay nghiệt với người bạn hãy học cách hoán đổi suy nghĩ. Hãy tập suy nghĩ tích cực, dẹp bỏ oán giận vì oán giận không thể khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn mà chỉ khiến nhân cách của bạn bị biến chất.

2. Buông bỏ sự ích kỷ

Là người, ai cũng đặt lợi ích của mình lên trên tất cả, vậy nên muốn nhìn thấu tâm can của một người chỉ cần nhìn cách họ cư xử với ta khi xảy ra tranh chấp về lợi ích là đủ. Muốn đời nhẹ nhàng, an yên bạn hãy tránh xa thói xấu trên, hãy học cách đứng vào vị trí của người khác để suy nghĩ, cư xử rồi bạn sẽ thấy tâm bình an.

3. Buông bỏ việc sống vì người khác

Dẫu biết bố mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp cho con cái, thế nhưng bố mẹ không thể sống thay đời ta, không thể hiểu những mong muốn thật sự trong cuộc đời ta. Vậy nên, thay vì sống theo suy nghĩ của người khác ta hãy tự kiểm soát và định hướng cuộc đời của mình.

Lòng tham sẽ khiến con người trở nên tha hóa, chỉ sự chân thành mới giúp người với người cư xử tử tế với nhau – Ảnh minh họa: Internet

4. Buông bỏ dục vọng, lòng tham

Người càng có nhiều tham vọng, mưu toan nhiều điều sẽ càng có nhiều bất an trong lòng. Không bất an sao được khi họ luôn vô tình tự tạo áp lực cho mình, mưu cầu vật chất, lợi danh khiến con người luôn căng thẳng mệt mỏi trước những thất bại, sai lầm.

6. Buông bỏ lòng ganh ghét, đố kỵ

Lòng ghen ghét, đố kỵ như một liều thuốc độc giết chết lòng lương thiện và bản chất của một con người. Thậm chí, nó còn có thể khiến một người không còn nhận ra chính họ bởi những thay đổi như trở mặt với chính họ. Lòng đố kỵ sẽ tạo nên khẩu nghiệp, ác niệm khiến chính ta bị đè phòng, xa lánh.

Chỉ cần buông bỏ điều này, chắc chắn bạn có PHÚC KHÍ, sống an yên cả đời ảnh 3
Đừng tự nhốt đời mình trong quá khứ, hãy học cách bước qua và hướng đến tương lai – Ảnh minh họa: Internet

7. Buông bỏ quá khứ

Quá khứ là những điều đã qua, tương lai là điều ta không thể đoán trước nhưng hiện tại chính là điều nằm trong lòng bàn tay của ta. Con người muốn hạnh phúc hãy học cách buông bỏ quá khứ, sống hết mình cho hiện tại để tự định hướng tương lai.

Là người, chỉ cần buông bỏ được 7 điều trên chắc chắn đời sẽ an lạc, bình an và thanh thản vô cùng.

Theo Phụ nữ sức khỏe