Lời kể kinh hãi của người vợ trong vụ bị chồng thiêu sống ở Trà Vinh: “Cứ ngỡ sẽ được hạnh phúc dẫu qua một lần đò, vậy mà…”

Đến tối 28/2, sức khỏe của người vợ và con gái bị chồng thiêu sống đã có tiến triển tốt, có thể giao tiếp được. Riêng người cha vợ vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) trong tình trạng bỏng nặng.

Trao đổi với PV, chị Kim Thị Thanh Nha (30 tuổi, ngụ khóm 9, phường 9, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh – nạn nhân trong vụ chồng dùng xăng thiêu sống cả nhà vợ) cho biết, chị và Thạch Sê Tha (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) cưới nhau từ năm 2015. Lễ cưới của hai người được diễn ra sau khi chị Nha đã qua một lần đò và có một người con riêng với người chồng đầu.

Sau khi cưới nhau, Tha về sống bên vợ. Hằng ngày, Tha làm nghề phụ hồ, còn chị Nha thì làm công nhân, cuộc sống khó khăn. Bình thường Tha rất hiền, nhưng khi có rượu thì lại là một con người khác, hay nóng giận vô cớ.

Cách đây vài ngày, do thấy chồng tụ tập ăn nhậu với những thanh niên được cho là lười biếng ở địa phương nên chị phàn nàn thì Tha tức giận đập vỡ chiếc điện thoại di động rồi lấy xe máy bỏ đi. Hôm trước, giữa Tha và vợ xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Sau đó, Tha lấy xe máy bỏ đi rồi bất ngờ quay lại phóng hỏa đốt nhà.

Hai chân của chị Nha bị bỏng nặng.

Chị Nha nghẹn ngào kể lại: “Đến tối 27/2, khi tôi cùng con gái và cha ruột là ông Kim Mỹ Lai (57 tuổi) ngủ trong phòng thì bất ngờ bị Tha phóng hỏa thiêu sống. Sau khi Tha bị công an bắt giữ thì nhiều thông tin cho rằng, Tha gây án là ghen tuông do thấy cảnh cha con ngủ cùng phòng. Tuy nhiên, đây là thông tin không đúng, gây ảnh hưởng cho gia đình tôi”.

Trước đó, như tin đã đưa, tối 27/2, Tha đến nhà ông Lai tìm vợ thì thấy mọi người đang nằm ngủ trong phòng. Tha lấy xăng hắt vào giường nơi cha vợ, vợ cùng cháu bé 9 tuổi đang nằm ngủ rồi châm lửa đốt.

Ngọn lửa bùng cháy, khiến ông Lai, chị Nha và cháu bé bị bỏng phải chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cấp cứu. Do ông Lai bị bỏng nặng nên được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để điều trị.

Theo người dân có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy và đưa các nạn nhân thoát ra biển lửa cho biết: Vào thời điểm trên, sau khi nghe tiếng la hét thất thanh cầu cứu phát ra từ gia đình ông Lai, mọi người nhanh chóng chạy đến ứng cứu và dùng nước dập lửa, phá cửa để vào trong kéo các nạn nhân thoát ra ngoài, đưa đến bệnh viện cấp cứu và trình báo ngành chức năng.

Tại hiện trường, nhiều vật dụng như: Mùng, mền, nệm,… bị lửa thiêu rụi. Xung quanh các tường gạch và các cánh cửa cũng bị cháy xém.

Sau vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra và bắt giữ Tha. Tại cơ quan công an, bước đầu Tha thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Emdep