Lời cầu cứu của người mẹ có con gái 6 tháng tuổi sinh ra đã không thể thấy ánh sáng

Chào đời, đôi mắt bé Như không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng vì mắc phải căn bệnh đục giác mạc bẩm sinh. Qua tìm hiểu, biết được có trường hợp đã được cứu chữa khi qua singarpo điều trị. Chi phí quá tốn kém nên người mẹ lên mạng cầu cứu xã hội giúp đỡ.

Số phận bất hạnh.

Ngày bé Ngô Ánh Như (6 tháng tuổi, ngụ xóm Trung Tâm, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng thì đã đau đớn khi nhìn thấy đôi mắt đục ngầu hiện rõ trên khuôn mặt thơ ngây của đứa trẻ. Chưa kịp nhìn rõ mặt con, chị Nguyễn Thị Thêu (33 tuổi, mẹ bé Như lo lắng khi bác sỹ quyết định tách mẹ con ra để đưa bé Như qua phòng khác, chờ bác sỹ chuyên khoa mắt đến khám.

Chào đời, Như đã không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng

Rồi người mẹ như sét đánh ngang tai khi nghe kết luận con gái bị đục giác mạc bẩm sinh, đôi mắt con không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Bác sỹ khuyên gia đình nên đưa con về chấp nhận số phận. Đừng hi vọng đưa con đi cứu chữa ở các bệnh viện khác vì cơ hội cứu chữa thấp, tốn kém cho gia đình.

Không chấp nhận để con sống cảnh mù lòa, suốt nhiều tháng qua kể từ ngày bé Như chào đời, vợ chồng chị Thêu ôm con chạy chữa khắp nơi, hể nghe chỗ nào có bác sỹ giỏi, phương thuốc hay, dù xa bất cứ nơi đâu họ cũng đưa con đi cho bằng được. Thế nhưng, đi đến đâu, họ cũng nghẹn đắng khi nhận lại cái lắc đầu buồn bả từ phía bác sỹ.

Những đồng tiền tích góp bấy lâu cũng vì vậy mà khăn gói ra đi theo những lần đưa con đi viện. Khi hết tiền, họ lại gạt nước mắt, ôm con trở về.

Lời cầu cứu của người mẹ.

Hàng ngày nhìn thấy con lớn lên với đôi mắt không lành lặn, chị Thêu vẫn không thôi hi vọng. Chị vẫn thường lên các trang mạng, sách báo tìm hiểu những đứa trẻ cùng chung số phận với con mình.

Như mắc phải căn bệnh đục giác mạc bẩm sinh.

“Tôi đã ôm lấy con gái rồi gào khóc khi biết có một bé trai tên là Minh Khôi (7 tháng tuổi, ở Quảng Ninh) cũng mắc căn bệnh giống con mình, hiện đã được cứu chữa thành công ở Singarpo. Vừa rồi, biết bé đã về Việt Nam, vợ chồng tôi lặn lội đến Quảng Ninh để xác minh, xin địa chỉ bệnh viện ở bên kia cũng như tham khảo chi phí điều trị.

Chúng tôi cũng đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục cần thiết của con gái gửi qua singarpo. Bác sỹ bên kia cho biết con gái tôi có cơ hội chữa trị nhưng phải đưa qua bên đó càng sớm càng tốt. Sau một tuổi, cơ hội cứu chữa không còn”, chị Thêu cho biết.

Tia hi vọng cuối cùng được nhen nhóm, họ quyết định cắm nhà vay mượn ngân hàng, nặng lãi, Thế nhưng, chi phí lên đến trên 1,7 tỷ đồng. Với gia đình chị Thêu, đây là một số tiền quá lớn.

Được biết, bé Như là con thứ 3 của gia đình. Trước Như còn 2 chị gái. Cuộc sống của gia đình phụ thuộc vào 4 sào ruộng cùng số tiền chạy xe tải của anh Ngô Văn Khánh (34 tuổi, bố bé Như) nhận được. Dù có chắt chiu tằn tiện thì họ cũng chỉ đủ ăn chứ không dư dã. Thế nhưng, thương con, họ vẫn quyết tâm, bằng giá nào cũng phải cứu lấy đôi mắt cho con gái.

Người mẹ cầu cứu dân mạng để có cơ hội đưa con qua nước ngoài chữa trị

“Ngoài thế chấp nhà cửa vay ngân hàng, nặng lãi, anh em họ hàng, tôi đành cầu cứu xã hội. Tôi đăng ảnh con lên facebook để xin mọi người chung tay cứu giúp gia đình tôi lúc khó khăn này. Chỉ mong nhận được sự sẻ chia, động viên của mọi người để tiếp thêm sức mạnh cho con, cho gia đình có cơ hội đưa con qua nước ngoài chữa trị”, người mẹ trải lòng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thế Giang (trưởng xóm Trung Tâm) cho biết, gia đình bé Như hiện đang cố gắng vay mượn khắp nơi để có kinh phí đưa con qua nước ngoài chữa trị đôi mắt. Gia đình hoàn cảnh rất khó khăn trong khi chi phí điều trị ở Singarpo là rất cao. Gia đình chị Thêu đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người để con gái họ có cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

Theo EMdep