Hé lộ gia cảnh cùng ước mơ đặc biệt của hậu vệ Phạm Xuân Mạnh khi trở thành cầu thủ U23 Việt Nam

Ngày 28/1, các cầu thủ U23 Việt Nam đã trở về trong vòng tay yêu thương của hàng triệu người hâm mộ. Không chỉ những câu chuyện kỳ tích mà các chàng trai đã vẽ ra tại Thường Châu, mà những câu chuyện về con đường đi lên từ đôi bàn chân lấm bùn của nhiều cầu thủ cũng khiến người hâm mộ nghẹn ngào. Và Phạm Xuân Mạnh cũng chính là một trong những cầu thủ như thế.

Sau khi kết thúc một mùa giải khá thành công cùng đồng đội trở về, Phạm Xuân Mạnh còn mang trong mình một niềm vui nho nhỏ khác, đó là anh đã có đủ tiền cho mẹ trả nợ rồi.

Phạm Xuân Mạnh

Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức – hai cầu thủ SLNA là hai người lên tập trung muộn nhất tham dự VCK U23 châu Á so với các đồng đội. Tuy nhiên, họ cùng với 21 gương mặt còn lại là niềm tự hào của dân tộc, của quê hương sau những màn trình diễn thuyết phục tại sân chơi châu lục.

Xuân Mạnh sinh ra trong một gia đình có 3 người con. Hai chị gái đi lấy chồng sớm nên chàng trai nhỏ bé ấy đã vội phải trở thành trụ cột trong gia đình. Trong suốt quãng thời gian qua, Mạnh phải dành dụm để trả nợ cho bố mẹ. Chiếc xe wave cà tàng đang đi cũng phải mua nợ, sau gần 1 năm mới trả hết.

(Clip giới thiệu về con đường sự nghiệp của Xuân Mạnh. Nguồn VTV6)

Được biết, sau những kỳ tích tại U23 châu Á, rất nhiều tổ chức, cá nhân đã dành tặng các cầu thủ những khoản tiền thưởng vô cùng lớn, và đó chính là điều khiến Xuân Mạnh có thể thở phào nhẹ nhõm, bởi từ nay, anh không cần phải chắt chiu từng đồng phụ giúp bố mẹ trả nợ nữa rồi.

Được biết, Mạnh đã gọi cho dì nhờ nhắn tới bố mẹ rằng mình sẽ có tiền để trả nợ. Đồng thời cầu thủ xứ Nghệ cũng nhờ dì mua hộ cho bố mẹ một chiếc tivi mới rồi cậu gửi lại tiền sau.

Theo WTT