Lao động Việt tử nạn tại Đài Loan: Cha mẹ gào khóc trước bàn thờ, đau đớn nhớ thương con

Hay tin con tử nạn ở xứ người, bà Tuyết liên tục gào khóc, gọi tên con trong tuyệt vọng.

“Cho mẹ lạy con 3 lạy, Nghĩa ơi. Trời ơi, ai hiểu được lòng người mẹ mất con đây. Con nói gắng làm việc trả hết nợ rồi về, có ai ngờ… Con ơi!” – bà Tuyết nấc nghẹn.

Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh năm 1995), một trong những lao động Việt Nam tử nạn tại Đài Loan vào ngày 14/12 vừa qua, xuất khẩu lao động sau khi học hết lớp 12. Nghĩa đã làm ở nhà máy sản xuất phim cách nhiệt xe hơi ở thành phố Đào Viên, phía bắc đảo Đài Loan được 3 năm 8 tháng thì gặp nạn.

Người thân, hàng xóm đến viếng trong lễ tang của Nghĩa – Ảnh: Zing

Trong cuộc gặp gỡ với Zing, ông Nguyễn Văn Đồng (sinh năm 1976), chú ruột của Nghĩa, cho biết gia đình đã lập bàn thờ ngay khi nhận được thông báo từ phía công ty môi giới việc làm vào ngày 14/12.

Cũng từ lúc nhận tin, bà Trần Thị Tuyết (sinh năm 1963), mẹ ruột của Nghĩa, chỉ ngồi trước bàn thờ con gào khóc, gọi tên con trong tuyệt vọng, không thiết tha ăn uống gì.

“Cho mẹ lạy con 3 lạy, Nghĩa ơi. Trời ơi, ai hiểu được lòng người mẹ mất con đây. Con nói gắng làm việc trả hết nợ rồi về, có ai ngờ… Con ơi!” – bà vừa khóc vừa gào.

Ông Hoàng, cha ruột của Nghĩa, luôn miệng nhắc lại cuộc gọi cuối với con trai trước khi xảy ra tai nạn – Ảnh: Zing

Tình trạng của ông Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1961, cha của Nghĩa, cũng không khá hơn là mấy. Suốt những ngày qua, ông hết ngồi lê lại nằm dài gào khóc trước bàn thờ vì thương nhớ con trai. Những lúc như vậy, ông cứ nhắc đi nhắc lại những lời con trai mình nói trong cuộc gọi trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn kia.

Được biết, Nghĩa là con thứ tư trong gia đình có năm anh em 3 gái, 2 trai. Ba người chị gái của Nghĩa đều đã lập gia đình và ra ở riêng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông Hoàng và bà Tuyết cho Nghĩa đi xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp THPT.

Ngay khi nhận được hung tin, gia đình đã lập bàn thờ cho Nghĩa tại nhà – Ảnh: Zing

Mỗi tháng, thu nhập của Nghĩa dao động từ 8 – 10 triệu đồng, trừ chi tiêu cá nhân, số tiền còn lại đều gửi về cho bố mẹ trị bệnh và chăm lo cho gia đình.

Như thông tin trước đó đã đưa, rạng sáng 14/12, vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu nhà ở công nhân của nhà máy sản xuất phim cách nhiệt xe hơi ở thành phố Đào Viên, phía bắc đảo Đài Loan khiến 6 nạn nhân người Việt tử vong và 5 người Việt khác bị thương.

Danh tính các nạn nhân được xác định là:

1. Hoàng Đình Dự (quê Hải Dương)

2. Phùng Trọng Tuấn (Hà Tĩnh, theo gia đình thì người này tên Phùng Nam Tuẩn – PV)

3. Nguyễn Trọng Nghĩa (Quảng Bình)

4. Bùi Anh Chung (Bắc Giang)

5. Nguyễn Văn Trãi (Phú Thọ)

6. Trần Hồng Thủy (Hà Tĩnh)

Hiện tại, thi thể các nạn nhân đã được đưa đi chờ giám định ADN để nhận dạng. Gia đình nạn nhân cũng đã nhận được thông báo để chuẩn bị thủ tục đưa về quê lo hậu sự.

Theo phụ nữ sức khỏe