Không được chủ đầu tư trả lương đúng hẹn, nam công nhân ngất lịm vì nhịn đói suốt 2 ngày và hành động ấm áp của các chiến sĩ PCCC

Ngay khi phát hiện một công nhân xây dựng ngất lịm trước trụ sở vào chiều ngày 12/2 (27 Tết âm lịch), đội CNCH số 8 (Hoàng Mai, Hà Nội) đã nhanh chóng giúp đỡ, sơ cấp cứu và hỗ trợ nạn nhân vượt qua khó khăn để về quê đoàn viên, ăn tết với gia đình.

 Chiều ngày 12/2 (tức 27 Tết âm lịch), Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh, Đội trưởng đội CNCH Phòng cảnh sát PCCC và CNCH số 8 cho biết: Vào khoảng 15h30′, các chiến sỹ trực ban trong đội đã phát hiện một người khoảng trên 20 tuổi đang nằm co ro ngất lịm trước trụ sở đội.

Ngay khi phát hiện ra người gặp nạn, thiếu tá Khanh cùng các đồng đội đã nhanh chóng tiếp cận nạn nhân để tiến hành giúp đỡ. Theo chia sẻ của thiếu tá Khánh, khi được phát hiện, nạn nhân đã rất yếu, hơi thở cũng yếu. Do trời lạnh vậy nên chỉ phát hiện ra chậm nửa tiếng nữa thôi thì khả năng cứu chữa cho bệnh nhân sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Rất may khi nam công nhân đã được sơ cứu, giúp đỡ kịp thời.

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của nạn nhân đã rất yếu, các chiến sỹ CNCH đã lập tức tiến hành sơ, cấp cứu cho nạn nhân, đồng thời cho nạn nhân ăn bồi bổ để nhanh chóng hồi sức.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên là Trần Văn Hoàng (Tuyên Quang) hiện đang làm công nhân xây dựng tại Long Biên, Hà Nội. Sau khi được cứu chữa, anh Hoàng cho biết chủ đầu tư đã hẹn trả tiền từ hai ngày trước nhưng sau đó lại nói rằng chưa lấy được tiền, vì thế anh cũng không thể nhận được tiền công.

Do trong người không còn tiền nên anh Hoàng đã nhịn đói suốt 2 ngày, đi bộ từ Long Biên sang đến bến xe để về quê. Sang đến trụ sở đội CHCN phòng cảnh sát PCCC số 8 tại Hoàng Mai thì kiệt sức và ngất ở ngay lề đường.

Theo Thiếu tá Khánh, ngay khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã liên lạc với chủ đầu tư và Hoàng đã được nhận đủ tiền công để có thể về quê ăn Tết.

Nhờ có sự can thiệp của cơ quan công an, anh Hoàng cũng đã nhận được khoản lương để trở về quê ăn Tết.

“Sau khi cho nạn nhân ăn uống, phục hồi sức khỏe, đội đã hỗ trợ xe đưa nạn nhân sang tận nơi hẹn lấy tiền, đồng thời cũng hỗ trợ Hoàng một khoản tiền để em có thể đi xe về quê ăn Tết. Cùng với khoản tiền được hoàn trả đầy đủ, Hoàng hiện đang trên xe trở về đón Tết cùng gia đình” – Thiếu tá Khánh cho biết thêm.

Theo helino