Hóa ra ‘nhìn mặt mà bắt hình dong’ là có thật, 7 đặc điểm cơ thể này có thể tiết lộ chính xác tính cách chủ nhân

Các nhà khoa học tin rằng, đặc điểm bên ngoài có thể tiết lộ cả về tình trạng sức khỏe lẫn tính cách thực của bạn.

Chúng ta vẫn nói: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu khẳng định rằng, không chỉ có đôi mắt mà toàn bộ khuôn mặt cũng như các nét ngoại hình đều có thể tiết lộ được tính cách của bạn.

1. Chiều rộng khuôn mặt

Ảnh: Shutterstock

Những người có khuôn mặt lớn với cấu trúc mặt và xương gò má rộng (như nam diễn viên Sylvester Stallone hoặc cựu Thống đốc Sarah Palin), thường có mức testosterone cao hơn. Mức độ tăng cao của hoóc môn này làm bạn trở nên cá tính và quyết liệt hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người sở hữu khuôn mặt rộng thường xuyên đi gây gổ. Họ có xu hướng phản ứng lại những cuộc cãi vã, đối mặt với mâu thuẫn chứ không lảng tránh.

Các nhà tâm lý học nhận định đặc điểm này là một lợi thế. Bởi đây là cách tự nhiên để giúp con người có khả năng giải quyết xung đột. Những người có gương mặt rộng cũng quyết đoán và tự tin hơn.

Đặc điểm này có sự liên kết với các loài khác trong quá trình tiến hóa. Cụ thể, loài khỉ Capuchin cũng chọn lựa con đầu đàn dựa trên độ rộng của khuôn mặt.

Nếu bạn đang tò mò về độ rộng gương mặt mình, hãy so sánh khoảng cách giữa tai với khoảng cách giữa hai mắt và môi trên: tỷ lệ thông thường là 2. Nếu lớn hơn 2, nghĩa là bạn có khuôn mặt rộng.

2. Màu da

Những nghiên cứu gần đây về sự biến đổi của sắc tố da đối với sức khỏe không còn tập trung vào sắc tộc. Thay vào đó là các nguyên nhân gây ra sự khác biệt của màu da.

Màu sắc da là sự phản ánh lối sống của mỗi người. Ví dụ như sắc vàng tự nhiên của da liên quan đến lượng trái cây và rau củ mà bạn tiêu thụ trong chế độ ăn uống.

Carotenoid là một dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên được tìm thấy trong các loại trái cây và rau tươi. Điều này giúp bạn có được hệ thống miễn dịch khỏe hơn.

Nếu da bạn hồng hào, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn có đang có sức khỏe tốt cùng một lối sống tích cực.

Những nghiên cứu gần đây về sự biến đổi của sắc tố da đối với sức khỏe không còn tập trung vào sắc tộc. Thay vào đó là các nguyên nhân gây ra sự khác biệt của màu da.

3. Hình dáng đôi tai

có 50 hình dáng tai, mỗi hình dáng lại tiết lộ cá tính khác nhau

Theo nhân tướng, hình dáng tai cũng tiết lộ nhiều điều về bạn. Theo nhà nhân tướng học Joey Yap, có 50 hình dáng tai, mỗi hình dáng lại tiết lộ cá tính khác nhau. Những người có dáng tai vểnh ra thường thích được chú ý, nổi tiếng và trở thành trung tâm của mọi người. Những người có vành tai mỏng thường có thái độ cương quyết trong khi những người có vành tai dày thì thông minh hơn.

4. Hình dáng mũi

Những người có dáng mũi dài luôn tràn đầy năng lượng, quyết đoán và có trực giác mạnh mẽ.

Hình dáng mũi liên quan trực tiếp đến đặc điểm tính cách của mỗi người. Nếu sở hữu chiếc mũi to, bạn là người có tính cách tích cực, tham vọng, tự tin, độc lập, là nhà hùng biện tốt, có khả năng lãnh đạo. Bạn có thể có chút cảm tính, nhưng điều đó giúp bạn dễ dàng trở thành nhà lãnh đạo nhiệt tình.

Nếu cả mũi bạn nhỏ nhưng đầu mũi lại lớn, bạn là người có thể làm tốt trong ngành công nghiệp tài chính. Những người có dáng mũi nhỏ, ngắn thường có xu hướng ôn hòa và nhẹ nhàng.

Những người có dáng mũi dài luôn tràn đầy năng lượng, quyết đoán và có trực giác mạnh mẽ.

5. Tay

Nam giới nếu sở hữu ngón tay tương đối dài thường có xu hướng hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

Bàn tay cũng thể hiện rõ ràng tính cách của bạn. Nam giới nếu sở hữu ngón tay tương đối dài thường có xu hướng hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

Những người có ngón tay trỏ ngắn và to lại không mấy tự tin. Ngược lại, nếu ngón tay út của bạn dài hơn hẳn bình thường, nghĩa là bạn luôn cởi mở, mạnh mẽ và độc lập đưa ra các quyết định.

6. Đôi mắt

Tròng đen nhỏ, chỉ đủ bao quanh con ngươi

Một nghiên cứu đã được tiến hành trên khoảng 500 người tham gia và kết luận rằng hình dáng, màu sắc tròng đen có liên quan đến đặc điểm tính cách.

Tròng đen nhỏ, chỉ đủ bao quanh con ngươi, thường là người đáng tin cậy. Tròng đen đậm màu là người sống tình cảm trong khi tròng đen nhạt màu là người sống lý chí.

7. Dáng lông mày

Ảnh minh họa

Lông mày cong theo dáng hình chữ V : Bạn là người cầu toàn. Tính cách của bạn trực quan, chăm chỉ, nhưng hơi bướng bỉnh.

Lông mày thẳng tự nhiên : Bạn là một người đáng tin cậy, vững vàng và giỏi giải quyết các vấn đề và mâu thuẫn trong cuộc sống.

Lông mày nghiêng, hướng lên trên: Bạn là người sinh ra để làm lãnh đạo. Bạn thích sự cạnh tranh, không bao giờ chịu thua trước bất cứ một đối thủ nào.

Lông mày nghiêng, hướng xuống dưới: Bạn là người thân thiện, tốt bụng, và biết quan tâm đến mọi người, sống giàu tình cảm và dễ cảm thông.

Lông mày cong hình vòm cung: Bạn là người công bằng, sống có trách nhiệm và sẵn sàng thỏa hiệp. Bạn thường được mọi người tin cậy và tín nhiệm giao cho các trọng trách lớn

ĐKN