Hiện trường đau lòng vụ lật xe kinh hoàng ngày giáp Tết khiến 2 người chết, 11 người bị thương ở Đà Nẵng

Sau khi bất ngờ bị lật, chiếc xe khách bị hư hỏng nặng, các mảnh vỡ từ xe và đồ đạc của hàng chục hành khách mang về quê ăn Tết văng ra tứ tung khắp nơi. Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành thu thập, khám nghiệm hiện trường.

Khoảng 5h20 ngày 12/2, xe khách 30 chỗ BKS 51B- 237.66 do Nguyễn Viết Thừa (trú TP.HCM) điều khiển. Trên xe có 32 người (trong đó 2 người là tài xế và phụ xe, 30 hành khách gồm 28 người lớn, 2 trẻ nhỏ), trên đường chở công nhân tại TP. HCM về quê ăn Tết ở Quảng Bình, Quảng Trị.
Khi lưu thông đến đường tránh Nam Hải Vân – Tuý Loan, đoạn qua xã Hoà Liên (H. Hoà Vang, Đà Nẵng) thì bất ngờ bị lật.
Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 11 người bị thương được đưa đi cấp cứu, số còn lại bị xây xát.
Hai nạn nhân tử vong được xác định là chị Trần Thị Ly Ly (23 tuổi, trú Quảng Trị) và một người tên Tài (chưa rõ lai lịch).

Đồ đạc của hành khách văng tứ tung.
Lực lượng chức năng lập danh sách các hành khách gặp nạn.
Lực lượng chức năng dọn dẹp hiện trường. Ảnh: Lê Văn Hùng
Lực lượng PCCC cũng có mặt tại hiện trường để làm công tác cứu hộ. Ảnh: Lê Văn Hùng
Chiếc xe khách bị hư hỏng hoàn toàn.
Thứ trưởng Bộ giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cũng đã đến hiện trường, ông Thọ cho hay Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã đến hiện trường, chỉ đạo trước mắt TP hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, đồng thời lo toàn bộ chi phí cấp cứu, điều trị.
Ông Thơ cũng yêu cầu bố trí xe để đưa số hành khách không bị thương về quê, bảo quản hành lý của các nạn nhân để bàn giao gia đình.

Theo Trí Thức Trẻ