Hãy đặt thêm thứ này vào CĂN BẾP, vừa hợp phong thủy mà còn đem lại VẬN MAY – TIỀN TÀI cho cả gia đình

Trong phong thủy học thì nếu các mẹ biết đặt thứ này vào căn bếp nhà mình thì ắt hẳn vận may sẽ tự kéo đến nhà mà thôi. Từ đó mà tiền tài cũng tăng theo tỉ lệ thuận, làm ăn phát đạt vô cùng.

Những lỗi sai cơ bản khi đặt bếp

Các mẹ nhà mình có biết rằng một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp đó là phải có sự tương ứng, tương hợp của cửa và chiều cao của chúng ta (chủ nhà). Vị trí của bếp tối kỵ nhất khi đặt ngoảnh lưng lại với hướng của ngôi nhà. Ví dụ như nhà quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận.

Ảnh: Internet

Hơn thế nữa, cổ nhân cũng từng nói rằng không nên để lò nấu “tọa hung hướng cát”. Điều đó có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.

Ngoài ra, cũng không nên bố trí căn bếp quá lộ liễu, khiến cho người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài vào hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp. Vì đó chính là điềm gây ra tình trạng thất thoát tiền tài của cả gia đình. Và theo các chuyên gia phong thủy, thì vị trí đặt bếp nên tựa vào tường cho vững chắc.

Ảnh: Internet

Nguyên nhân không nên đặt bếp như vậy là do, những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa “một thứ được xem là vô cùng quý giá trong cuộc sống con người”. Điều này cũng có cơ sở khoa học và rất hợp lý bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm hơn là có thể gây ra hỏa hoạn.

Ngoài ra, cũng không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, điều này dù không theo phong thủy thì chắc ai cũng phải biết, vì đó là tối kỵ để giữ cho thực phẩm và thức ăn được an toàn hợp vệ sinh. Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình hô hấp.

Ảnh: Internet

Không chỉ có thế, căn bếp cũng kiêng kỵ đặt ngược với hướng nhà, điều đó có nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa. Hay đặt trên rãnh mương, trên đường nước, bể nước hay dưới nhà vệ sinh “nếu nhà có nhiều tầng”. Vì lửa và nước tương khắc với nhau nên đặt như vậy sẽ không thuận lợi cho gia chủ.

Cũng cần lưu ý rằng, không nên đặt bếp ở nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp,…

Đặt bếp như thế nào cho đúng phong thủy?

Theo phong thủy thì không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. Đặc biệt, không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp mà mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Ảnh: Internet

Tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thủy đại kị với hỏa. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Hướng bếp tránh đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

Ảnh: Internet

Ngoài ra, hãy đặt vài chậu cây phong thủy trong nhà bếp như húng quế, bạc hà hay xô thơm,… không chỉ làm gia vị cho nhà bếp khi cần dùng, mà còn thêm không gian xanh cho căn bếp. Hơn hết, rất hợp cho phong thủy nhà bạn làm tăng vận may và thu hút tiền tài vào nhà.