Hành trình hóa giải lời nguyền hồn ma địa chủ bắt mấy chục mạng người ở Thái Nguyên (Kỳ 1)

Mấy chục mạng người chết ở Thái Nguyên, những cái chết oan khốc của đại gia đình sống dưới chân ngọn đồi Chè hiện vẫn còn ám ảnh những người ở lại. Chẳng biết “Nó” sẽ còn muốn bắt mạng người sống đến bao giờ…

Ngôi làng Kim Tiến (Kim Sơn, Định Hóa, Thái Nguyên) luôn được bao trùm bởi bầu không khí ảm đảm, lạnh lẽo, tang thương bởi trong một thời gian ngắn ngôi làng này đã mất mấy chục mạng người. Có người chết trẻ, có người chết bệnh, đột tử, cũng có những cái chết không rõ nguyên do. Có những ngôi nhà còn có người chết la liệt khiến những người sống phải bỏ nhà đi chỗ khác vì quá sợ hãi, hoang mang. Người ta mời thầy cúng về làng giải hạn, trấn trạch nhưng có thầy cúng thì bị dọa sợ, có người lại … mất mạng. Đó là hành trình mà nhà tâm linh Lê Thái Bình (chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiền Việt) đi tìm lời giải cho lời nguyền mấy chục năm đè nặng lên rất nhiều ngôi nhà ở làng Kim Tiến, Thái Nguyên, khiến nhiều người hoang mang sợ hãi, ăn ngủ không yên.

Làng Kim Tiến, nơi có nhiều cái chết bí ẩn. Ảnh Phạm Dương Ngọc (Facebook)

Từ những cơn ác mộng dai dẳng tới hành trình đi tìm ngôi nhà rùng rợn ở chân quả đồi bị yếm bùa

Có thể nói nhà tâm linh Lê Thái Bình đã có linh cảm khi anh liên tục mơ thấy ác mộng về ngôi làng chết chóc la liệt, về lời đồn “hồn ma địa chủ” bắt người sống khiến anh ăn không ngon, ngủ không yên. Anh đã quyết định rủ một người bạn thân về ngôi làng Kim Tiến để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Nơi nhà tâm linh Lê Thái Bình đến là một quả đồi bạch đàn xanh tốt mà trước kia là một đồi chè bị người Tàu yếm bùa. Nghe các cụ trong làng kể lại rằng trước kia, người Tàu chôn kho báu trên quả đồi này và giết một trinh nữ để yểm bùa. Qủa đồi rất thiêng, nếu ai lên đó đều sẽ bị mất mạng nên không ai dám tới gần. Nhiều người trong làng Kim Tiến nói rằng họ biết một hũ bạc mà người Tàu để lại ở dưới gốc cây mít lớn, cạnh khe nước nhưng chưa ai lấy được. Nếu cố lấy, sẽ bị mất mạng. Đó cũng là câu chuyện của anh Chiến, một người trong làng khẳng định rằng có hũ bạc dưới gốc mít. Cái đêm, anh Chiến liều mạng vác xẻng vào đào, bạc đâu chẳng thấy nhưng buổi tối đi ngủ, anh chẳng bao giờ dậy nữa.

Bà nội của anh Chiến, cụ Nguyễn Thị Hiên, 85 tuổi, kể lại: “Cháu nội tôi rất bình thường, khỏe mạnh. Nó làm việc chăm chỉ, xây được ngôi nhà hai tầng khang trang nhất xóm. Thế nhưng, cách đây 3 năm, tự dưng nó bảo với tôi rằng đã được mộng báo có một hũ bạc. Nó nói với cậu bạn thân hàng xóm là nếu tìm được bạc sẽ chia cho tụi nó. Chuyện đấy lan ra, cả làng ai cũng biết, nhưng mọi người chỉ bảo nó ngớ ngẩn. Ở với nó, tôi biết nó không hề ngớ ngẩn. Ngoài việc nói về chuyện hũ bạc khó hiểu kia, thì nó hoàn toàn bình thường, tỉnh táo. Nó lúc đó còn nói rõ là thấy hũ bạc ở chỗ gốc cây mít cổ thụ chân đồi Chè, làm tôi sợ hãi. Bởi đúng là ngày xưa có cây mít rất to, mấy trăm năm tuổi nhưng bị chết từ trước năm 1970 rồi. Thế hệ chúng nó làm sao biết có cây mít ở đó được. Thế mà thằng cháu Chiến của tôi nói vanh vách như thế. Hôm nó vác cuốc lên đồi Chè bảo đi đào hũ bạc, tôi cũng không để ý. Thế mà sáng hôm sau nó đã mất rồi. Tôi không biết nó bị bệnh rồi, đi ngủ rồi chết luôn. Lúc sáng, không thấy dậy. Vợ vào lay thì đã cứng đờ cả người rồi.”

Những câu chuyện kinh dị xảy ra với đại gia đình sống ở ngay chân đồi Chè, chỗ khe suối

Cái chết bất ngờ và nhiều uẩn khúc của anh Chiến đã khiến mọi người trong làng nhớ tới câu chuyện kinh dị về những cái chết tức tưởi, bàng hoàng liên tiếp xảy ra với đại gia đình sống ở ngay đồi Chè, chỗ khe suối.

Theo chỉ dẫn của người dân, nhà tâm linh Lê Thái Bình cùng bạn của mình đã đi tìm hai ngôi nhà, một nhà chính, một nhà ngang nằm ngay dưới chân đồi Chè bị yểm bùa. Cho dù ngôi nhà ở vị trí rất thuận lợi về mặt phong thủy nhưng nó luôn đóng cửa và từ lâu đã không có người ở.

Khi bước chân vào hai ngôi nhà, nhà tâm linh Lê Thái Bình luôn cảm thấy cơ thể nặng trĩu. Mấy người đi sau anh cũng có cảm giác như thế. Trong khi anh Bình đo đạc và xem xét ngôi nhà, những người dân trong làng không dám lại gần vì với họ, ngôi nhà hoang ấy rất ám ảnh, là nơi đã diễn ra những cái chết oan khốc.

Câu chuyện kinh dị nhưng có thật của đại gia đình sống dưới chân đồi Chè

Ngôi nhà bị bỏ hoang nằm dưới chân đồi Chè. Ảnh Phạm Dương Ngọc (facebook)

Đại gia đình sống trong căn nhà dưới chân đồi Chè giờ chỉ còn một cụ bà Nguyễn Thị Đính, hai đứa cháu nội, và con gái của bà là chị Vũ Thị Dần.

Nhà tâm linh Lê Thái Bình tìm tới ngôi nhà trên mặt đường, nhỏ xíu hiện đang sống của bà cụ Nguyễn Thị Đính. Ngồi nhà tềnh toàng chẳng có thứ gì giá trị. Khi được hỏi về câu chuyện của gia đình, bà Đính chỉ biết nhìn lên di ảnh chồng, con trai, con gái, và hai người con dâu rồi bật khóc nức nở. Ký ức ấy hiện giờ vẫn khiến bà cụ và chị Vũ Thị Dần cảm thấy hãi hùng và đau lòng khôn nguôi.

Di ảnh anh Đường và hai người vợ. Ảnh Phạm Dương Ngọc (facebook).

Lúc chị Dần còn nhỏ đã từng được nghe kể về kho báu trên đồi Chè và những câu chuyện kinh dị. Nhưng chị chỉ nghĩ đó là là những lời đồn đại, không có cơ sở khoa học cho đến khi lần lượt phải chứng kiến từng người thân trong gia đình của mình bị ma bắt mất.

Cái chết đầu tiên là của bố đẻ chị. Bố chị rất khỏe, chẳng đau ốm bệnh tật bao giờ. Khi đó, gia đình chị còn sống ở dưới chân đồi Chè. Nhà chị khá giả, nuôi rất nhiều lợn. Tết hôm đó, bố chị bắt con to nhất làm thịt. Nhưng mổ lợn, gói bánh chưng xong thì ông kêu mệt, muốn đi nghỉ. Khi cả gia đình đưa ông đi viện, tới tận bệnh viện ở Hà Nội cũng không thể tìm ra được ông mắc bệnh gì. Gia đình phải đưa ông về nhà, được vài hôm thì ông qua đời.

Tiếp cái chết của bố chị là tới sự ra đi của em gái Vũ Thị Nhẫn. Lúc đó Nhẫn mới học lớp 6, 13 tuổi. Vào một ngày mùa hè, Nhẫn đi học về, con chó chạy ra ngõ vẫy đuôi đón chủ như mọi khi lại bỗng có biểu hiện lạ, mắt long lên sòng sọc, sủa rất ghê. Nhẫn bị chó cắn một nhát vào tay. Cắn Nhẫn xong, con chó chạy mất. Con chó bị dại và đã cướp đi mạng của cô gái.

Tiếp là cái chết của vợ anh Đường, chị Hứa Thị Tông qua đời sau phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư ở trong ruột.

Anh Đường lúc đó mới tin chuyện gia đình mình bị nguyền rủa. Anh đi tìm thầy cao tay nhờ hóa giải. Sau mấy năm vẫn ở trong ngôi nhà dưới chân ngọn đồi, anh tin lời nguyền đã bị hóa giải nên đã đi bước nữa với chị Nguyễn Thị V.

Sau đám cưới, chị V cứ có cảm giác ai đó dựng dậy nên đêm nào cũng ngủ không ngon giấc. Chị cảm thấy cơ thể mình rất mệt mỏi, cứ như đi mượn của ai khác. Chị mới đi gặp thầy bói. Nhưng khi ông thầy bói nhìn thấy chị đều xua tay bảo: “Tôi không có cách nào giúp chị đâu. Tôi mà giúp thì tôi cũng chết. “Nó” sẽ tiếp tục bắt người sống. Vẫn còn có người chết.”

Theo lanhmanh