Hạnh phúc của cặp vợ chồng liệt: “Nhìn con nằm mà thấy tủi thân cho con vì chưa được bố mẹ bế ẵm lần nào”

Trong giấc mơ chị cũng chưa từng nghĩ sẽ lấy chồng và sinh con. Rồi số phận đưa đẩy đã giúp cho hai anh chị gặp nhau lên vợ thành chồng và có một đứa con kháu khỉnh.

Vợ chồng liệt vẫn quyết gắn bó bên nhau

Sinh ra kém may mắn, chị Nguyễn Thị Luyến (sinh 1992, Định Trường, Yên Định, Thanh Hóa) không được như người bình thường. Chị bị liệt nửa người đi lại rất khó khăn. Dù là người khuyết tật nhưng chị Luyến quyết không để mình trở thành người vô dụng. Chị đã cố gắng học tập để thi đỗ đại học loại giỏi.

Đến tuổi trưởng thành, bạn bè đồng trang lứa đều có người để yêu thương, xây dựng gia đình thì chị Luyến chỉ một thân một mình. Chị Luyến luôn tự nhủ với chính mình sẽ không lập gia đình để không trở thành gánh nặng cho người khác.

“Ngay cả ngủ mơ tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có một đám cưới lấy chồng và sinh con. Vì chính bản thây tôi cũng có sự tự ti nhất định, tôi luôn nghĩ có một gia đình riêng là cái gì đó rất xa xỉ”, chị Luyến chia sẻ.

Nhưng không ngờ cuộc đời đưa đẩy đã cho chị gặp được anh Lê Quang Mẫn (sinh năm 1985, Yên Định, Thanh Hóa). Trong một lần tham gia cuộc thi tiếng hát người khuyết tật năm 2015, chị Luyến đã thực sự ấn tượng với giọng hát, tiếng nói truyền cảm của anh Mẫn.

Chị Luyến cho hay: “Khi nói chuyện với anh, tôi cũng rất bình thường. Nhưng khi thấy anh đứng trên sân khấu dẫn chương trình thấy giọng của anh rất cuốn hút khiến cho tôi bắt đầu để ý tới anh nhiều hơn”.

Là người khuyết tật cho nên chị Luyến xác định cả đời này sẽ không lấy chồng. Nhưng khi gặp anh Mẫn tình yêu của anh dành cho chị đã làm cho chị thay đổi suy nghĩ. Thời gian anh chị đến với nhau cũng bị gia đình ngăn cản. Ai cũng lo ngại cho chị Luyến và anh Mẫn khi cả hai cùng khuyết tật sẽ rất vất vả nhiều trong cuộc sống.

“Chồng tôi cũng bị liệt nửa người như tôi cho nên khi quyết định lấy nhau ai cũng ngăn cản. Ngay cả bản thân tôi khi nhìn về tương lai của hai người cũng cảm thấy rất vất vả. Nhưng con tim không thể kiểm soát được lý trí, chúng tôi quyết tâm nắm tay nhau đi tới cuối cuộc đời cho dù có khó khăn tới đâu”, chị Luyến nói.

Chuyện tình cổ tích của cặp vợ chồng liệt và cái kết bất ngờ

Lấy nhau dù rất khó khăn những chị Luyến và anh Mẫn vẫn thấy quyết định của mình là đúng đắn.

Cuối cùng, anh chị đã dùng chính tình yêu của mình để thuyết thục và minh chứng cho bố mẹ hai bên thấy họ có thể sống nương tựa vào nhau.

Hạnh phúc đã nở hoa trên đá

Một đám cưới nho nhỏ của hai con người kém may mắn đã được tổ chức rất ấm cúng với cuộc sống vợ chồng son hạnh phúc càng làm cho chị Luyến và anh Mẫn vững lòng tin ở bên nhau.

Lấy nhau được một thời gian chị Luyến mang thai. Cũng như những người mẹ khác, chị Luyến đã rất hạnh phúc. Giây phút hạnh phúc bỗng qua đi nhanh để thay thế vào đó là những lo lắng. Lỗi lo sợ vô hình mập mờ xuất hiện về hình hài con có thể khuyết tật giống bố mẹ.

“Cả hai vợ tôi đều khuyết tật, tôi chỉ sợ con sinh ra sẽ bị nhưng mình. Nhiều đêm nghĩ tới đứa con trong bụng mà giống như bố mẹ, nước mắt tôi cứ trào ra không thể ngủ được. Tôi tính từng ngày đến lúc đi siêu âm để được nghe bác sĩ nói con đang khỏe mạnh”, chị Luyến tâm sự.

Trong thời gian mang thai do bị liệt cho nên người mẹ này đi lại rất khó khăn. Do cả hai vợ chồng kinh tế đều eo hẹp, nhà chỉ có mẹ già bận việc đồng áng nên chuyện vệ sinh cá nhân chị vẫn phải tự đứng dậy làm. Mỗi lần chị Luyến đứng dậy là cơ thể chị mất cân và đều bị ngã

Chị Luyến kể: “Có những lần bị ngã như trời giáng tôi nghĩ mình đã mất con. Nhưng may mắn đi siêu âm con vẫn bình an. Trong thời gian có bầu tôi đi siêu âm liên tục ngày 2-3 lần vì tôi sợ con có dị tật. Khi con được 3 tháng, bác sĩ nói con không bị dị tật. Thế nhưng con ngày nào vẫn còn chưa ra đời, tôi vẫn rất lo. Khi con cất tiếng khó chào đời nhìn con đủ tay chân tôi đã thở phào trút được nỗi lo trong lòng”.

Suốt chặng đường mang thai cho tới lúc sinh, chị Luyến gặp vô số khó khăn nhưng với khát khao làm mẹ chị đã vượt qua tất cả. Do cả hai vợ chồng chị đều bị liệt nửa người nên không thể bế được con. “Nhiều lúc nhìn con nằm mà thấy tủi thân cho con vì chưa được bố mẹ bế ẵm lần nào như nhiều ông bố bà mẹ khác”, chị Luyến xúc động nói.

Chị Luyến cho biết thêm, gia đình chị hiện nay rất hạnh phúc khi có thêm thành viên mới. Con gái chị Luyến hiện đã được 14 tháng bé rất ngoan. Hai vợ chồng chị Luyến đang làm công việc bán hàng kinh doanh online để lấy tiền lo cho tương lai của con. Cuộc sống của hai vợ chồng dù vất vả nhưng anh chị vẫn hạnh phúc với quyết định của mình.