Hàng trăm người đến Viện Huyết học tình nguyện hiến máu khi biết nhóm máu O chỉ đủ dùng 1 ngày

Ngay sau khi thông tin về tình trạng mất cân bằng nhóm máu được Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hàng trăm người nhóm máu O đã tới viện để trực tiếp tham gia hiến máu.

Từ 7h30 sáng, hàng trăm người đã có mặt tại khu vực hiến máu của bệnh viện để đăng kí.
Các bác sĩ trong bệnh viện được huy động tăng cường khi lượng người đến đây khá đông trong buổi sáng.
Khu vực đăng ký luôn chật kín người lấy phiếu khai thông tin.
Bạn Trần Thị Thương, sinh năm 1994 nhân viên một tập đoàn lớn ở Hà Nội cũng đã có mặt từ sớm sau khi biết được thông tin kêu gọi hiến máu qua báo chí.
Không chỉ có các bạn sinh viên mà nhiều nhân viên văn phòng, cán bộ công nhân viên tranh thủ sáng cuối tuần để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.
Không khí ấm áp và xúc động khi có rất nhiều bạn trẻ đã không quản mưa rét để tới đây.
Sau khi đăng kí xong thông tin, mọi người nhanh chóng được khám và xét nghiệm trước khi hiến máu.
Bạn Nguyễn Thị Anh Thư tỏ ra khá hồi hộp khi bác sĩ đang khám huyết áp.
Trước tình cảm của mọi người dành cho lời kêu gọi này, Viện trưởng Viện huyết học – Truyền máu TƯ, tiến sĩ Bạch Quốc Khánh rất xúc động và trân trọng những nghĩa cử kịp thời của mọi người.
Bệnh nhân Nguyễn Văn Linh, học sinh lớp 12 tại Hưng Yên bị suy tuỷ và thiếu máu nhóm O cảm thấy vui mừng và yên tâm hơn trong quá trình điều trị sắp tới của mình. Linh bị bệnh này gần 7 tháng nay, cứ 10 đến 15 ngày lại phải tới viện truyền máu, thiếu máu việc sinh hoạt và học tập của bạn trở nên rất khó khăn, qua hoạt động này bạn có thể yên tâm chữa bệnh và chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới.
10h sáng, khu vực truyền máu đã trở nên đông đúc và chật chội, ban lãnh đạo bệnh viện đã mở cửa hội trường lớn bên cạnh để thuận lợi hơn cho việc hiến máu.
Theo báo cáo từ khoa lưu trữ và phân phối máu của Viện đến ngày 7/1/2018, hiện tại lượng máu dự trữ của Viện là 8.153 đơn vị máu. Trong đó nhóm máu O đạt 2.154 đơn vị máu, chiếm 26% tổng dự trữ. Sau 3 ngày kêu gọi, tỷ lệ nhóm máu O đã tăng 7,3% ( ngày 4/1 lượng máu nhóm O chỉ đạt 18,7% đến ngày 7/1 lượng máu O dự trữ đã tăng lên 26%)
Trong những ngày tới Viện huyết học – truyền máu TW vẫn tiếp tục tiếp nhận người tình nguyện truyền máu không chỉ ở viện mà còn ở nhiều cơ quan, đơn vị trong cả nước.
Theo đánh giá sơ bộ ngay trong sáng 7/1, từ 7h30 tới 10h đã có gần 300 người dân tới đăng kí và thực hiện việc hiến máu.

Theo Thời Đại