Hai anh em thương vong khi về quê ăn Tết: Nỗi đau quặn thắt trong gia đình nghèo khó

Liên quan đến vụ tai nạn hai anh em thương vong trên đường về quê ăn Tết, người mẹ đau đớn kể phút cuối con trai gọi điện: “Cha mẹ chờ chúng con quãng đường ngắn nữa thôi”.

Hai anh em thương vong khi về quê ăn Tết: Tang thương nơi quê nghèo

Trong sáng ngày 9/2, khi nghe tin hai anh em Nguyễn Đình Tiến (SN 1994) và Nguyễn Đình Đồng (SN 1999) gặp tai nạn ở Bình Định khiến người anh là Nguyễn Đình Tiến tử vong tại chỗ còn người em đang phải đi cấp cứu, nhiều người dân đã sang nhà bà Dương Thị Vinh (xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An)để cùng chia buồn.

Trong căn nhà nhỏ, người thân chỉ biết ôm nhau kêu khóc. Ngồi bên người mẹ khốn khổ là người con trai út Nguyễn Đình Khởi đang cố gắng cầm ống dầu để xoa bóp cho mẹ, theo báo Dân trí.

Khi nghe tin 2 con gặp tai nạn, ông Nguyễn Đình Sử (Bố của Tiến và Đồng) và hai người thân đã vội vàng lên đường vào Bình Định để nhận thi thể con về còn anh em thì đang cố gắng liên lạc với cơ quan chức năng để vào bệnh viện chăm sóc người em Nguyễn Đình Đồng.

Nhưng dường như số phận cũng chưa buông tha cho gia đình ông. Sau khi cố gắng xoay xở vay mượn làng xóm, anh em được 6 triệu đồng để vào Bình Định với con, ông Sử cấp tốc lên đường nhưng khi xe chạy vào đến Hà Tĩnh thì bị nổ lốp.

Đồng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh báo Nghệ An.

Cơn mưa phùn rả rích, thời tiết lạnh tê tái cùng tiếng khách ai oán càng khiến cho không khí tại gia đình bà Vinh thêm phần buồn thương.

Khoảng 4h sáng ngày 11/2, thi thể của Nguyễn Đình Tiến về tới quê nhà. Cầm trên tay di ảnh tiễn đưa con trai về với miền đất lạnh, ông Nguyễn Đình Sử như uất nghẹn: “Sao số phận lại để con trai tôi ra đi sớm như vậy? Thường ngày nó chỉ biết giúp đỡ cha mẹ, chăm chút làm ăn. Tại sao ông trời nỡ cướp mất con tôi như thế?”.

Nghẹn ngào đến tột cùng nhưng bà Vinh cũng chỉ biết than khóc vật vã mà không thốt được nên lời. “Chúng con đã về đến đầu đất Bình Định rồi, cha mẹ chờ chúng con quãng đường ngắn nữa thôi. Tết nay hai anh em chúng con mới mua được chiếc xe máy về để đi chơi Tết. Cha mẹ chờ anh em con nhé!” nhưng ai ngờ đó là lời nói sau cùng của con trai tôi… Tiến ơi! Con đi rồi thì cha mẹ biết sống sao đây” – bà Vinh khóc nấc.

Hiện trường vụ tai nạn

Được biết, anh Tiến mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ được hơn một năm nay. Còn anh Đồng cũng đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Dự định sau khi từ miền Nam về quê nhà ăn Tết Nguyên Đán, Đồng sẽ nhập ngũ, theo báo Nghệ An.

Người thân cũng cho biết Đồng mới vào miền Nam làm ăn cùng người anh được chừng hơn một tháng. Do hoàn cảnh khó khăn, anh Tiến mới mua trả góp được một chiếc xe máy và quyết định cả 2 anh em sẽ chạy xe máy từ miền Nam về Nghệ An ăn Tết cùng mẹ, cha. Tuy nhiên, khi chạy trên Quốc lộ 1A ra đến Bình Định thì bị xe khách tông vào.

Theo ông Đặng Ngọc Công, Chủ tịch UBND xã Liên Thành, hoàn cảnh của gia đình nạn nhân rất khó khăn, chiếc xe máy trên cũng là phương tiện mua trả góp. Nhận được thông tin, UBND xã Liên Thành đã vận động cán bộ và người dân quyên góp cho gia đình, giúp ông Nguyễn Đình Sử có tiền đưa thi thể con trai về quê an táng và chăm sóc người con còn lại đang bị thương nặng.

Theo Đời sống Plus