Hà Nội: Bạn gái bị ung thư giai đoạn cuối, chàng trai dù phải nằm đất chăm sóc vẫn một mực kề bên và câu chuyện cảm động phía sau

Bị gia đình ngăn cấm vì không hợp tuổi đồng thời cả hai đều từng bị đổ vỡ hôn nhân, song người đàn ông vẫn vượt qua mọi rào cản, khó khăn dành tình cảm chân thành cho Thanh Hằng – cô gái bị ung thư giai đoạn cuối khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Suốt gần 1 năm sau khi phát hiện mình bị mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối nhưng cô giáo trẻ dạy Thanh nhạc Nguyễn Phạm Thanh Hằng ( SN 1989, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn mạnh mẽ vượt qua đau đớn, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và không lúc nào ngưng làm đẹp cho bản thân mình.

Câu chuyện tình yêu của Thanh Hằng sau khi được chia sẻ lên mạng đã khiến nhiều người xúc động. Ảnh chụp màn hình

Thay vì suy sụp, đau khổ khi phát hiện bản thân mắc căn bệnh ung thư quái ác ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái chị chọn cho mình cách sống lạc quan, để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh gia đình, nguồn động lực chính luôn bên chị trong suốt quãng thời gian ấy, còn có một người đàn ông luôn âm thầm chăm sóc, bên chị những lúc cơn đau tưởng như chết đi sống lại giày vò. Chính tình yêu của anh đã giúp Thanh Hằng có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật.

Cô gái Nguyễn Phạm Thanh Hằng – dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn luôn lạc quan. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thanh Hằng tâm sự, “Anh ấy tên Cường, sinh năm 1986. Mình và anh quen nhau rất tình cờ. Cách đây hơn 3 năm trong một lần đi chụp ảnh sen, thì chúng mình gặp nhau. Khi ấy anh làm photoshop tại một ảnh viện. Tuy nhiên khi ấy cả hai chỉ gọi là biết nhau chứ không có ấn tượng gì nhiều, cũng kết bạn trên mạng xã hội nhưng không liên lạc thường xuyên.

Suốt gần 1 năm qua, Thanh Hằng vẫn luôn mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên trong một lần người bạn của Hằng chụp bộ ảnh sinh nhật mình mới nhắn tin nhờ anh chỉnh sửa giúp đồng thời cũng mời anh xuống dự sinh nhật của Hằng để cảm ơn. Do khoảng cách xa xôi nên không nghĩ anh sẽ tới, nhưng thật bất ngờ hôm ấy anh lại mang hoa đến dự thật. Từ đó chúng mình chính thức tìm hiểu và quen nhau”.

Từng có lúc bị gia đình 2 bên phản đối vì không hợp tuổi, nhưng cả hai vẫn nắm tay nhau vượt qua tất cả. Ảnh: NVCC

Thanh Hằng cũng cho biết vì sợ hai đứa không hợp tuổi thì mình sẽ từ chối nên ban đầu anh nói dối là sinh năm 85. Sau khoảng thời gian quen nhau được 6 tháng thì anh bỏ việc chuyển xuống Hà Nội sống và làm công việc văn phòng để hai đứa gần nhau hơn. Thời gian đầu cuộc sống cũng khá vất vả và khó khăn vì kinh tế chưa có.

Tuy nhiên Hằng tâm sự, “Điều khó khăn nhất với chúng mình là bị hai bên gia đình phản đối. Vì lí do không hợp tuổi nên mẹ mình và mẹ anh hay gây khó dễ lắm. Có lần anh dẫn mình về nhà mẹ anh còn nói thẳng mẹ ưng một cô dược sĩ sinh năm 90 và chỉ chờ anh đồng ý là cưới. Khoảng thời gian ấy mình rất buồn và phải đấu tranh rất nhiều”.

Từng có lúc bị gia đình 2 bên phản đối vì không hợp tuổi, nhưng cả hai vẫn nắm tay nhau vượt qua tất cả. Ảnh: NVCC

Theo Thanh Hằng cả hai nắm tay nhau cùng nhau vượt qua mọi sự ngăn cấm của gia đình, cho tới khi công việc dần ổn định và còn lên kế hoạch có em bé vào năm 2018. “Nhưng ngày 15/12/2016 mình như sụp đổ khi phát hiện bản thân mắc căn bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Bao nhiêu dự định, kế hoạch ước mơ trong tương lai đều tan biến. Vì bệnh tật mà mẹ mình càng ghét anh và cho rằng do hai đứa không hợp tuổi khiến mình bị bệnh nặng nên anh cứ vào viện chăm mình là mẹ đuổi về”.

Những lúc đau đớn vì bệnh tật, tuyệt vọng vì bị gia định ngăn cấm Hằng đã có suy nghĩ muốn buông tay nhưng anh thì nhất quyết không. Cứ như thế anh ở bên mình suốt gần 1 năm qua, những lúc bị bệnh tật giày vò thì anh luôn có mặt bên cạnh.

Sau những cố gắng để chứng minh tình cảm của anh dành cho Hằng thì giờ đây gia đình cũng đã dần dần đồng ý. Ảnh: NVCC

“Nhiều khi Hằng nằm điều trị dài ngày trong viện, anh lúc nào cũng ở bên chăm sóc, nếm trải cảnh nằm đất, nằm hành lang để chăm sóc mình. Như hôm 24/10 mình bị tràn dịch màng tim, trụy tim phải cấp cứu gấp mà gia đình không xuống kịp nên cũng chỉ có mình anh đưa mình nhập viện, kí đủ loại giấy tờ rồi chăm sóc cho mình khiến mình rất cảm động. Sau những cố gắng để chứng minh tình cảm của anh dành cho Hằng thì giờ đây mẹ mình cũng đã dần dần chấp nhận anh”, Thanh Hằng chia sẻ.

Thanh Hằng vui vẻ tổ chức sinh nhật cho người yêu và bạn bè mới đây.

Thanh Hằng cũng cho biết thêm, trong thời gian tới chỉ mong sức khỏe ổn định để có thể thực hiện những dự định của cả hai đứa. “Cả hai muốn đi Thung Nham đợt vừa rồi nhưng bệnh của mình chuyển nặng phải điều trị dài ngày nên chưa có cơ hội đi. Cả mình và anh đều muốn có một bến đỗ bình yên bên nhau sau khi đã từng đổ vỡ hôn nhân 1 lần”.