Gọi xe ôm thấy bác lái xe đi chân đất giữa trời rét căm căm, mua dép tặng thì nhận câu nói nghẹn đắng họng

Hành động tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại mang đậm tính nhân văn, khiến nhiều người vừa xuýt xoa, vừa phải nhìn nhận lại bản thân.

Cả đất nước đang bước vào những ngày cuối năm bộn bề, tấp nập vậy nên dáng vẻ ai cũng toát ra sự vội vã. Một số người tranh thủ sắm sửa cho gia đình, người thân, một số khác lại bận rộn với công việc, hoàn thành chỉ tiêu đề ra… Tất cả cũng chỉ mong đón 1 cái Tết no đủ và ấm cúng bên gia đình.

Tuy nhiên vẫn có những người không nằm trong dòng người vội vã ấy bởi cuộc sống mưu sinh bắt buộc họ tạm quên đi những háo hức khi Tết về. Và chú xe ôm trong câu chuyện đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ dưới đây là một trong số đó.

Câu chuyện được chia sẻ trên Facebook hiện đã có hàng nghìn lượt thích và chia sẻ

Đi xe ôm vì sợ Sài Gòn mấy ngày này kẹt xe, gặp ngay chú tài xế hiền lành. Chở đi được 1 đoạn lúc chú chống chân mới tá hỏa khi thấy chú đi chân đất. Hỏi thăm thì chú bảo là dép chú bị đứt rồi và đang treo trên xe, đợi tối về nhà dán lại.

Chú chở mình ra Nguyễn Huệ nên thấy Mumuso (một cửa hàng gần giống siêu thị – PV), mình phải giả vờ kêu chú đợi để vô đổi tiền lẻ rồi chạy ào vô mua cho chú đôi dép. Tự nhiên lúc mang đôi dép ra bắt chú mang vào coi vừa không thì thấy chú khóc.

Lì xì cho chú ít tiền với đôi dép mà tự nhiên thấy trong lòng vui cả buổi. Có dép đi êm chân chạy thêm được nhiều cuốc xe nha chú”.

Chú xe ôm chạy xe khắp Sài Gòn mà không mang dép, đó không phải là sở thích mà vì hoàn cảnh

Có lẽ công việc bận rộn khiến chú chạy xe ôm chẳng kịp để tâm đến đôi dép đã bị đứt quai, mãi cho tới khi vị khách nữ hỏi thăm mới ngậm ngùi chia sẻ. Hóa ra suốt 1 ngày dài trên đường, chú phải chạy xe với đôi chân trần, chống xe bằng chân trần và đạp số cũng bằng chân trần.

Câu chuyện được chia sẻ đúng hôm 23 Tết đã nhanh chóng gây được sự chú ý của cư dân mạng và gợi ra nhiều suy nghĩ. Có lẽ chú đã sớm biết đôi dép đứt quai từ lâu nhưng vẫn cố mang vì nghĩ rằng sẽ đỡ được một khoản chi phí bởi vốn dĩ số tiền làm ra trong 1 ngày đã không nhiều nhặn gì.

Thật may vì vị khách nữ, cũng là chủ nhân của câu chuyện đã hào phóng mua tặng chú xe ôm đôi dép mới. Dù có thể giá trị chẳng đáng là bao nhưng cũng giúp chú xe ôm cảm thấy ấm lòng và mang đến cho cư dân mạng 1 bài học ý nghĩa: Hãy cứ mở lòng cho đi, thứ bạn nhận lại còn đáng giá hơn nhiều!

Đôi dép chỉ có giá trị rất nhỏ, nhưng ý nghĩa nó mang lại lớn hơn gấp vạn lần

Theo Thể Thao Xã Hội