Giải mã tâm linh về những điều kiêng kỵ khi đi xe khách mà bạn nhất định phải biết

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại không được làm cái này, không được làm cái kia chưa? Trên thực tế, có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta không thể nào trả lời được, đó là những bí ẩn về tâm linh…

Bài viết này sẽ lý giải vì sao khi đi xe khách lại kiêng kỵ những điều này theo góc độ tâm linh

Từ trước đến nay, xe khách là một loại phương tiện rất phổ biến ở nước ta. Nhiều người sử dụng phương tiện này để di chuyển thường xuyên nhưng có những điều không nên làm khi đi xe nhưng không phải ai cũng biết. Mặc dù ngày nay không còn quá nhiều người tin vào những lời đồn miệng từ dân gian nhưng vẫn có một bộ phận tài xế vẫn tin vào những điều kiêng kỵ khi đi xe. Do đó, khi đi xe khách, có nhiều điều chúng ta tuyệt đối không được làm để tránh mang lại phiền toái cho bản thân.

Hình ảnh minh họa

Không được đội nón lá khi đi xe

Theo dân gian, khi lên xe khách tuyệt đối không được đội nón lá. Vì ông bà ngày xưa cho rằng khi chúng ta đội nón lá, những vong hồn sẽ theo đó đi lên xe chung và dẫn đến sự chết chóc trên xe.

Không chải đầu, soi gương khi lên xe

Ông bà ta quan niệm rằng, gương chính là chiếc cầu nối giữa thế giới thực và cõi âm. Khi xe khách di chuyển trên đường, đi ngang qua những khu nghĩa trang, nghĩa địa hay những nơi đã từng xảy ra tai nạn giao thông, có nhiều vong hồn vất vưởng. Thì việc chúng ta soi gương, chải tóc sẽ mở đường cho những vong hồn đó đi theo chúng ta.

Hình ảnh minh họa

Các tài xế lái xe cực kì kiêng kỵ điều này, vì nhiều người cho rằng những vong hồn này bị chết oan, sẽ tìm cách phá họa làm cho xe hư hỏng hoặc nặng hơn là xảy ra tai nạn để có vong hồn thế chỗ giúp họ được đi đầu thai.

Không được nói những điều xui xẻo

Khi hàn huyên, nói chuyện trên xe với những người xung quanh. Bạn hãy nhớ tuyệt đối không được nhắc đến những điều chết chóc, tai nạn xui rủi. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên hỏi giờ giấc hoặc khoảng thời gian xe tới bến. Vì đây là điềm báo cho những điều không may mắn.

Không lật cá khi ăn

Trước khi đi xe khách, nếu bạn ăn cá tuyệt đối không được lật lại sau khi ăn hết một mặt mà phải rút xương rồi mới được ăn tiếp. Theo quan niệm dân gian, việc lật mình cá sẽ mang đến những điềm gỡ như tàu, xe bị lật. Do đó, không chỉ tài xế kỵ việc này mà kể cả những người đi tàu cũng tránh làm điều này trước khi ra khơi.

Hình ảnh minh họa

Từ trước đến nay, những lời đồn trong dân gian chưa được ai chứng minh là đúng. Mặc dù vậy nhưng vẫn có một số người tin và làm theo, đặc biệt là các tài xế lái xe khách. Do đó, khi đi xe nếu không phải là trường hợp cần thiết thì đừng nên làm những điều trên để tránh rước phiền toái vào thân. Vì đôi khi, chỉ vì những việc nhỏ nhặt nhưng có thể dẫn đến xung đột lớn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.