Mẹ già tần tảo nuôi 6 đứa con bị điên và một người chồng liệt giường chỉ mong ước được 1 bữa no rồi cùng nhau chết – Đọc đi rồi bạn sẽ có thêm bài học về cuộc đời

Có nhiều người không thể tin được rằng lại còn có cả những con người như thế. Phải nói rằng họ khổ, khổ sở hết phần của người khác. Chỉ vì cuộc sống quá nghèo khó ấy khiến cho người mẹ nghèo mãi mãi chẳng thể nào thoát được cái cảnh nghèo.

Sống trên đời, ắt hẳn không ít lần gặp nhiều trường hợp cũng không thể nào ngờ đến được. Chẳng phải tự dưng con người ta sinh ra đã khổ sở, nhưng cũng có những con người sinh ra từ bé đã phải vất vả hơn người khác. Người đời nhìn vào cái gia cảnh của bà ai cũng chỉ biết thầm thương. Đúng rồi, bà khổ, khổ hết cả phần của người khác.

Sinh con ra con bình thường như bao người đã không sao, thế mà con bà lại mắc bệnh, căn bệnh chẳng có cơ hội mà chữa chạy được. Đó là bệnh điên. Sinh đứa con đầu lòng, ông bà đã hào hứng, hạnh phúc đến biết bao nhiêu khi có con. Thế rồi cái nghèo khó nhưng rồi ông bà vẫn giữ lại đứa con thứ hai, rồi đến cả thứ 3, thứ 4 và tận đứa thứ 6 được ra đời.

(Ảnh minh họa)

Bản thân ông bà đã nghèo, nhà thì làm gì có ruộng nương gì. Quanh năm cứ đi làm thuê, làm mướn cho người ta để còn có kiếm được tiền nuôi các con trưởng thành. Bà đã nghĩ rằng mình thật sự hạnh phúc khi có được cuộc sống như thế. Vì dù có nghèo khó đến thế nào đi nữa thì các con cũng là động lực cho ông bà cố gắng nên người.

Vậy mà, chẳng thể nào ngờ được rằng, cái ngày khốn khổ ấy lại đến với bà khi chồng bà bị tai nạn. Người chồng, người trụ cột trong gia đình ấy của bà đã bị liệt nửa người. Ông chẳng thể nào làm việc để đỡ đần bà thêm mà chỉ nằm tại đó. Nhìn người vợ tần tảo của mình ông chỉ biết động viên bằng lời nói mà ứa nước mắt.

Nếu như cuộc đời này đối tốt với bà hơn 1 chút thì có lẽ bà sẽ có được cuộc sống hạnh phúc hơn. Thế mà cuộc đời này nghiệt ngã với bà quá. Chẳng hiểu lý do gì mà cuộc sống ấy cứ chèn ép bà cho bằng được. Cái hôm đó, khi mà chồng thì vừa mới tai nạn vẫn nằm liệt nửa người tại đó thì con bà có dấu hiệu bất thường. Đứa con thì thứ hai bắt đầu có triệu chứng lạ, cục tính và thậm chí đánh các anh em của mình.

Cứ thế, lần lượt các con của bà có dấu hiệu của những người bị bệnh tâm thần. Bà khóc không ra nước mắt khi thấy con cái của mình cứ thế mà thay đổi mà không thể làm gì cho con được. Nhìn các con cứ như những đứa trẻ ngơ ngác khi đứa lớn đã 17 tuổi, cho đến đứa thứ 4 đã bị tâm thần cả rồi.

Còn 2 đứa nhỏ hơn đứa nhỏ nhất mới 8 tuổi bà ngày nào cũng cầu nguyện hai con sẽ không bị như các anh chị em mình. Vậy mà, ông trời nỡ lòng nhẫn tâm quá khi cướp khỏi tay người mẹ ấy tất cả những đứa con. 6 đứa con lần lượt mắc bệnh tâm thần không thể nào chữa trị.

Người đời thương bà, khuyên bà nên cho các con vào trại tâm thần để người ta nuôi dưỡng. Thế nhưng bà lần lữa rồi lại nói với người ta rằng:

(Ảnh minh họa)

– Giờ tôi còn khỏe, tôi muốn được chăm sóc chúng nó. Đúng là tôi nghèo, nhưng tôi sợ nếu cho chúng nó vào đấy thì không biết bọn nó sẽ sống ra sao, người ta đối xử có tốt với các con hay không. – bà nuốt nước mắt nói tiếp:

– Hơn 10 năm nay rồi, ngày nào cũng đi làm từ sáng đến tối. Có đứa thứ 3 nó cục tính tôi sợ nó chạy linh tinh, thậm chí có lần nó bỏ đi tìm về không được nên đi làm tôi còn phải xích nó lại. Được cái đứa út thông minh hơn 1 chút, có đỡ được mẹ vài việc vặt, còn những đứa còn lại cứ ngơ ngác. Nhìn con mà đau lòng.

– Có nhiều khi, tôi chỉ mong có được một bữa cơm ngon để cho các con ăn bằng no, cho chồng ăn ngon rồi cùng nhau chết vì 1 bữa no cũng mãn nguyện.

Người mẹ ấy nức nở khi nghĩ đến tương lai. Nhưng ngày tiếp theo không biết sẽ ra sao nếu như bà mất đi. Người chồng liệt đã mất từ hơn 3 năm về trước. Sức khỏe bà càng ngày càng yếu rồi, không biết rồi khi nào sẽ ra đi. Liệu rằng cuộc sống của bà có thể khá hơn sau này hay không?? Rồi liệu 1 ngày bà mất đi thì các con bả, 6 đứa con bị tâm thần ấy ai sẽ là người nuôi nấng chăm sóc chúng.

Cuộc đời của người phụ nữ như bà, chẳng phải đã khổ hết cả phần của người khác rồi sao?? Trên đời này thậm chí còn tồn tại một người mẹ già tần tảo nuôi 6 đứa con bị điên và một người chồng liệt giường chỉ mong ước được 1 bữa no rồi cùng nhau chết như thế.

Theo thể thao xã hội