Mẹ già cùng người thân gào khóc đau đớn trong đám tang nam sinh quên mình cứu ba mẹ con khỏi lưới tử thần trong ngày cúng ông Táo

Hàng trăm người dân đã đến thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) để chia buồn với gia đình em Hoàng Đức Hải – người đã xả thân cứu 3 mẹ con chị Loan bị đuối nước.

Hàng trăm người đã đến chia buồn và tiễn đưa nam sinh viên bị đuối nước tử vong khi cố gắng cứu 3 mẹ con cô giáo ở sông Ghép

Sáng nay, hàng trăm người dân đã đến thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) để chia buồn với gia đình em Hoàng Đức Hải – người đã xả thân cứu 3 mẹ con cô giáo bị đuối nước trong lúc đi thả cá ông Công, ông Táo.

Hi sinh bản thân cứu người đuối nước

Như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 12h30 ngày 8/2, trong lúc 3 mẹ con nhà chị Lê Thị Loan (SN 1978 – là giáo viên Trường THCS Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng 3 con đi thả cá cúng ông Công, ông Táo tại cầu sông Ghép thì không may trượt chân khiến cả 3 mẹ con ngã xuống sông bị đuối nước. Nghe tiếng kêu cứu, em Hoàng Đức Hải – lúc này cùng em gái đang thả cá gần đó chạy đến lao xuống cứu được 3 mẹ con vào bờ thì Hải bị kiệt sức dẫn đến tử vong.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng cùng phương tiện đến cứu hộ cứu nạn. Sau 3 giờ đồng hồ ngâm mình trong nước lạnh, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể của nam sinh viên. Phía gia đình ngay sau đó không đề nghị khám nghiệm tử thi mà đưa về làm các thủ tục để mai táng.

Bạn bè, người thân và hàng xóm thương xót đến thắp nén nhang cho Hải

Đến khoảng 2h sáng 9/2, hàng trăm người dân ở xã Hải Ninh đã có mặt từ sớm tại gia đình Hải để làm lễ khâm liệm cho Hải. Trước linh cữu con trai, ông Hoàng Văn Thơ và bà Lê Thị Lượt ( bố mẹ đẻ của Hải) chỉ biết gào khóc gọi tên con trong tuyệt vọng. “Con ơi, con về với mẹ đi, sao con lại bỏ bố mẹ mà đi”, bà Lượt kêu tên con trong tiếng nấc.

Nghe được tin buồn, bạn bè, hàng xóm và những người thân cận đã đến thắp nén nhang tiễn biệt, không khí tang thương phủ trắng cả một vùng quê nghèo.

Ông Lê Đình Phương – Chủ tịch UBND xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia) cho biết, từ lúc nghe được thông tin về hành động dũng cảm của Hải ai cũng thương xót. Về phía xã cũng đã tới gia đình động viên, chia sẻ cùng gia đình và cử cán bộ túc trực 24/24 giúp gia đình Hải lo hậu sự.

Theo ông Phương, Hoàng Đức Hải là người rất ngoan ngoãn, chịu khó học hành. Bước đầu nghe nói Hải không biết bơi nhưng khi thấy sự việc liền nhảy xuống sông cứu người. Hành động dũng cảm này khiến ai cũng thấy kính trọng và nể phục.

Ba mẹ con cô giáo may mắn được cứu sống

Theo tìm hiểu, Hoàng Đức Hải đang học năm thứ tư trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, trong dịp nghỉ Tết nguyên đán 2018, Hải về quê nhà thì không may xảy ra sự việc đau lòng.

Em Lê Ngọc Vương kể lại giây phút cứu mẹ con chị Loan trên sông Ghép

Kể về câu chuyện này, ông Hoàng Văn Tùng – Phó chủ tịch UBND xã Hải Châu (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết: Việc cháu Hải chết đuối trong khi cứu 3 mẹ con nhà chị Loan là điều đáng tiếc, việc hi sinh này quá dũng cảm khiến ai cũng thấy chạnh lòng thương xót.

Theo lời ông Tùng, thời điểm xảy ra sự việc, 3 mẹ con nhà chị Lê Thị Loan ra cầu sông Ghép (đoạn qua địa phận xã Hải Châu) xuống tận bờ sông để thả cá cúng ông Công, ông Táo. Lúc này, cháu Đặng Minh Trang (8 tuổi, con chị Loan) xuống rửa chân không may bị trượt chân trôi ra ngoài. Thấy vậy, chị Loan ở trên bờ nhảy xuống cứu con nhưng không thành.

Trên bờ có em Lê Bá Khánh (học lớp 9C) cũng đang đi thả cá ở đó đã cầm cây sào lội xuống nước đưa cho chị Loan túm vào kéo lên bờ, đồng thời Khánh chạy lên bờ kêu cứu. Thấy con gái vẫn đang bị trôi, chị Loan tiếp tục nhảy xuống cứu, đứa con gái lớn Đặng Thị Thùy Linh (học lớp 8) đã bám chặt lấy chân mẹ rồi cả hai mẹ con cùng chìm xuống nước.

Trước đó, do cứu mẹ con cô giáo, Hải kiệt sực và chìm xuống sông dẫn tới tử vong khi đi thả cá cúng ông Công, ông Táo

Trên bờ, nghe thấy tiếng kêu cứu, em Hoàng Đức Hải chạy đến bơi ra cứu. Khi cứu được cháu Đặng Minh Trang thì Hải đã bị kiệt sức rồi chìm xuống sông.

Ngay lúc đó, em Lê Ngọc Vương (20 tuổi, thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu), sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Mỏ Hà Nội đã lao xuống, bơi ra cứu cháu Trang lên bờ, rồi tiếp tục cứu hai mẹ con chị Loan.

Kể lại sự việc, em Lê Ngọc Vương cho biết: “Lúc nghe tiếng kêu cứu, em thấy có 3 người đang chới với ở sông. Em không thấy anh Hải đâu cả, chỉ thấy 3 mẹ con nhà cô Loan. Em cứu cháu Trang lên trước, vì cháu Trang ở xa hơn. Sau đó quay sang kéo cô Loan lên bờ thì phát hiện em Linh đang ôm chặt lấy chân mẹ chìm phía dưới. Đưa lên bờ, cả 3 người trong tình trạng hôn mê, người cháu Trang đã tím tái, ngay sau đó mọi người đưa ba mẹ con vào viện cấp cứu. Riêng anh Hải, đã chìm trước đó nên em không cứu được”, em Vương tâm sự.

Liên quan đến vấn đề này, bà Phạm Thị Sen – Hiệu trường trường THCS Hải Châu cho biết, nhà trường đã đến chia sẻ động viên 3 mẹ con nhà cô Loan. Hiện, sức khỏe chị Loan đã ổn, hai đứa con vẫn đang điều trị trong bệnh viện.

Cô Loạn đang bị sốc về tinh thần, cộng với sức khỏe yếu do bị ung thư tuyến giáp mấy năm nay nên cô cần phải nghỉ ngơi”, bà Sen cho biết thêm.

Được biết, chiều ngày 9/2, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Hoàng Đức Hải vì đã có hành động quên thân lao mình xuống sông cứu sống 3 mẹ con chi Loan bị đuối nước khi đi thả cá ở sông Ghép.

Theo Báo Giao Thông