Gia cảnh khốn cùng của người đàn ông bị đánh chết do can ngăn hai anh em ruột đánh nhau

Thấy hai anh em ruột đánh nhau vì con gà cân thiếu, ông Tiến liền chạy vào can ngăn. Không may cả ông Tiến và người em cùng bị ông Sơn đánh chết. Nhà ông Tiến là hộ nghèo kinh niên tại địa phương, cả gia đình đều tật nguyền.

Cả gia đình tật nguyền của người đàn ông bị đánh chết do can ngăn hai anh em ruột đánh nhau

Như đã thông tin, ngày 8/4, ông Ngô Quốc Khánh – trưởng công an xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ trọng án khiến hai người tử vong. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ cuộc cãi nhau về việc mua bán hai con gà.

Nạn nhân là ông Hà Văn Tiến (SN 1943) và ông Dương Minh Công (SN 1965, cùng trú thôn Vườn, xã Xuân Hương). Trước đó do can ngăn hai anh em ông Công cãi vã về việc con gà bị cân thiếu, ông Tiến bị đánh chết. Ông Công cũng không qua khỏi.

Vợ ông Tiến đau đớn khi hay tin chồng bị đánh chết.
Người con trai tật nguyền của ông Tiến – bà Hồng.

Được biết, gia đình nạn nhân là hộ nghèo kinh niên tại địa phương. Dù đã 75 tuổi nhưng ông Tiến vẫn là lao động chính trong gia đình. Vợ ông Tiến – bà Trần Thị Hồng (72 tuổi) bị khuyết tật, di chuyển khó khăn do gãy xương chậu nhưng vẫn phải đi cày ruộng và làm nhiều việc nặng nhọc.

2 người con trai của gia đình ông Tiến bà Hồng một đã mất, một người còn lại khuyết tật bẩm sinh, chỉ nằm một chỗ. Con dâu thì bị khuyết tật thần kinh, không có khả năng nhận thức còn cháu trai cũng bị khuyết tật vận động từ nhỏ.

Sau khi ông Tiến mất, cháu trai Hà Kim Tuyến (SN 1999) vốn bị khuyết tật vận động, mắt và não trở thành trụ cột gia đình. Với khả năng hiện tại, Tuyến chỉ có thể làm việc nhẹ và chăn gà để mong có tiền trang trải cuộc sống và lo thuốc men cho các thành viên trong gia đình.

Em Tuyến giờ phải lo liệu mọi việc trong gia đình.

Hung thủ có tiền sử thần kinh 30 năm nay

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, khoảng hơn 11 giờ ngày 7/4, hai anh em ruột là ông Dương Minh Sơn (SN 1957) và ông Dương Minh Công (SN 1965) vừa đi ăn giỗ ở nhà bên cạnh về. Cả hai cùng về nhà ông Công nghỉ ngơi rồi xảy ra mâu thuẫn về việc con gà bị cân thiếu.

Tức giận, ông Sơn đã dùng một chiếc vồ dài 80cm (búa gỗ) đánh ông Công. Thấy sự việc, ông Hà Văn Tiến chạy vào can ngăn kết quả cũng bị ông Sơn dùng vồ đánh. Khi phát hiện sự việc, do biết ông Sơn có tiền sử bị tâm thần nên dân làng không dám can thiệp mà đã gọi điện báo công an xã.

Căn nhà lụp xụp của gia đình đối tượng Sơn
Bên trong hầu như không có tài sản gì đáng giá.

Nhận được tin báo, công an xã Xuân Hương có mặt, lúc này ông Sơn đã bỏ về nhà của mình (ở cùng miếng đất với nhà ông Công). Tại hiện trường, ghi nhận hai nạn nhân là ông Công và ông Tiến đã bất tỉnh giữa sân, chảy nhiều máu vùng đầu, gần đó có một vồ gỗ nghi dụng cụ gây án.

Theo thông tin người nhà cung cấp thì ông Sơn có tiền sử bị thần kinh khoảng 30 năm nay, sống một mình. Hiện tại đối tượng đang bị công an tỉnh Bắc Giang tạm giữ để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Trí thức trẻ