Bé gái sơ sinh bị người mẹ 23 tuổi bỏ rơi tại bệnh viện ngày Tết

Một cô gái 23 tuổi đã bỏ rơi chính đứa con gái sơ sinh của mình ngay tại Bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam trong ngày mùng 3 Tết.

Tối 19/2, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, hiện cháu bé sơ sinh bị mẹ bỏ lại trong bệnh viện vẫn đang được chăm sóc tốt và sức khỏe ổn định.

Trước đó, khuya 17/2, 1 sản phụ 23 tuổi (trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được người thân gọi xe cấp cứu sau khi bất ngờ hạ sinh 1 bé gái ngay trong phòng vệ sinh của nhà trọ đang thuê ở. Bé gái nặng khoảng 2,5 kg, cơ thể bình thường và không có bất cứ dị tật gì.

Bé gái sơ sinh bị người mẹ 23 tuổi bỏ rơi tại bệnh viện chiều mùng 3 Tết.

Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương, cô gái này đã bỏ lại đứa con sơ sinh hơn 1 ngày tuổi của mình rồi “mất tích” vào chiều 18/2 (tức mùng 3 Tết âm lịch).

Do không thấy người mẹ quay để chăm sóc bé gái nên đến chiều tối 19/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương đã tiến hành cho nhân viên chăm sóc bé gái.

Cũng trong tối 19/2, có rất nhiều người đến xin nhận cháu bé làm con nuôi, tuy nhiên bệnh viện vẫn chưa đồng ý. Hiện lãnh đạo bệnh viện cũng ra thông báo trong vòng một tuần để mong người thân cháu bé đến nhận về.