Bé gái nghi bị cha và mẹ kế bạo hành dùng thanh sắt nóng để vào mặt đã bỏ học : Mẹ ruột bé ngỡ ngàng khi hay tin con không còn đến trường

Bé gái nghi bị cha ruột bạo hành đã bỏ học, bỏ thi học kỳ 1 năm học 2017-2018.

Sáng 17-1, trung tá Vũ Đình Đô – Chính trị viên Đồn Biên phòng Tây Yên (huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang), Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang – cho biết thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh Biên phòng phát động nên sau khi báo chí thông tin em N.H.N.T. (8 tuổi, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) nghi bị cha ruột bạo hành bằng cách gí thanh sắt nóng vào mặt, trung tá Vũ Đình Đô cùng đoàn cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Tây Yên trực tiếp đến gặp nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương với ý định hỗ trợ tiền và nhận đỡ đầu cho bé T. học đến hết lớp 12.

Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường cho biết T. đã nghỉ học. Trong khi đó, gia đình cũng không cung cấp thông tin gì về T. Vì thế, việc giúp bé T. đã không thực hiện được.

Vết bỏng trên mặt bé T. nghi bị cha ruột bạo hành. Ảnh do người thân bé T. cung cấp

Mới đây, mẹ ruột của bé T. là chị Huỳnh Thị Bích Vân đã đến Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 để xác nhận tình trạng học tập của con gái thì mới biết từ ngày 27-11-2017 đến nay, T. nghỉ học không lý do và bỏ thi học kỳ 1 năm học 2017-2018.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào cuối tháng 11-2017, cô giáo phát hiện trên mặt của T. có vết thương rất nghiêm trọng nên báo lên ban giám hiệu và chính quyền địa phương. Bước đầu, T. cho biết do bị cha ruột (anh Nguyễn Văn Hòa, 31 tuổi) dùng thanh sắt nóng gí vào mặt. Trong khi đó, mẹ kế của T. là chị Trần Thị Kiều Tiên (27 tuổi) thì cho rằng đấy là vết bỏng do dầu mỡ văng trúng.

Kết quả giám định sau đó cho thấy bé T. bị thương tích 12%. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cho cách ly bé T. khỏi cha ruột và mẹ kế để về sống với bên nội nhằm phục vụ đều tra. Sau đó, T. trở về sống chung với cha ruột và mẹ kế sau khi thời hạn cách ly đã hết.

Trước đó, sau khi cha mẹ ruột ly hôn, bé T. về sống chung với cha ruột và mẹ kế. Hàng xóm cho biết đã nhiều lần nghe bé T. khóc lóc, nghi bị bạo hành.

Theo Người Lao động