Dừng ngay ít nhất 1 trong 7 điều “đại kị” này khi đi xe khách nếu không muốn rước “tai nạn vào xe”

Đi xe khách là việc quá đỗi quen thuộc với mỗi người, thế nhưng cũng có những điều cấm kị khi đi xe buýt không phải ai cũng biết. Hãy xem 7 điều cấm kị khi xe khách là gì để tránh nhé!

Phải nói xe khách là phương tiện vô cùng thông dụng hiện nay, đặc biệt là đối với người lao động, người có thu nhập trung bình và sinh viên. Tuy nhiên khi đi xe khách cũng có rất nhiều điều cấm kị cần phải tránh mà không phải ai cũng biết.

Những kiêng kị khi đi xe khách dưới đây không chỉ dành riêng cho người đi xe mà còn cho cả tài xế nữa nhé; và vì câu nói của ông bà ta “có kiêng có lành” nên tốt nhất là nên tránh những điều kiêng kị khi đi xe khách dưới đây thì sẽ an tâm hơn nhé.

Ảnh minh họa

1. Khi đi xe khách phỉ chú ý đến số “7”

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay thì nếu khi bạn là nữ đi xe khách mà trên xe toàn là nam mà lại vừa vặn 7 người thì bạn không nên đi chuyến đó và ngược lại nếu bạn là nam mà khi lên xe phát hiện trên xe toàn là nữ mà vừa vặn có 7 người thì cũng không nên đi, vì có câu “Thất dị vị vi thất sát, lành ít dữ nhiều” thế nên đi xe mà phạm phải điều cấm kị này thì nguy hiểm vô cùng, bạn sẽ “rước họa vào xe” khi nào không biết đó.

2. Kiêng kị khi có em bé đi xe khách

Dân gian cho rằng nếu bạn đi xe khách mà có em bé dưới 3 tuổi thì khi cần bắt xe đi đâu nếu bạn vừa bế em bé đó lên xe mà bé khóc thì nên bế bé xuống ngay lập tức và quay mặt về hướng đông niệm 10 lần: “Giáp mộc”

3. Kiêng đội nón lá khi đi xe

Khi đi xe khách bạn tuyệt đối không được đội nón lá, vì ông bà ta quan niệm nón lá là tượng trưng cho sự chết chóc, xui xeo, kém may mắn.

4. Không nên soi gương chải đầu khi đi xe khách

Một trong những việc đại kị khi đi xe khách đó chính là soi gương và chải đầu trên xe, việc này sẽ mang lại sự rắc rối cho xe và hành khách khác.

5. Tránh nhắc đến những chuyện chết chóc

Khi đi xe khách để tâm luôn an yên thì hành khách trên xe có thể nói chuyện thoải mái nhưng tránh nhắc đến những chuyện chết chóc, tai nạn, vì theo tâm lí nó sẽ mang đến điềm xấu cho chuyến xe đó.

6. Tài xế khi đi xe khách tránh thay quần áo mới

Trong suốt thời gian di chuyển các bác tài xế trên xe khách cần tránh thay quần áo mới, vì điều này sẽ mang lại xui xẻo cho cả xe. Khi bác tài thay quần áo mới sẽ dễ dẫn đến tình trạng xe bị hư hỏng dọc đường và xảy ra tai nạn giao thông bất thường.

7. Các bác tài nên kiêng lật mình cá khi ăn

Đối với các bác tài thì khi ăn cá điều đại kị là kiêng lật mình cá, nếu ăn hết một mặt họ sẽ rút xương và ăn hết phần còn lại chứ không được lật mặt cá lại. Vì theo quan niệm dân gian lật mặt cá khi ăn là điềm gở về lạt xe.

Dẫu đây chỉ là quan niêm tâm linh của dân gian nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để an tâm đi xe tốt nhất các bạn nên kiêng kị để bảo vệ chính bản thân mình.

Theo webtretho