Dù thích cũng đừng bao giờ mang 6 vật đại kị này vào nhà, tránh rước họa hại thân, #4 nhiều người Việt đã mắc phải

Khi đi ra ngoài có nhiều thứ khiến bạn tò mò và muốn mang về nhà nhưng đọc bài viết này bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

1. Đồ trang sức bằng đá quý cũ

Không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông cũng thường mang những món trang sức bằng đá để làm bùa hộ mệnh hoặc giúp sự nghiệp thăng tiến.

Ảnh internet

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sau khi sử dụng một thời gian, món đồ sẽ tích trữ cả tâm niệm và tai ương của người chủ. Vì thế, đồ trang sức bằng đá quý chỉ nên mua mới thôi bạn nhé!

2. Tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác

Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay vật dụng cá nhân của người khác không nên lượm lặt dù là mục đích gì.

Ảnh internet

Người xưa cho rằng đó có thể là món đồ mà một số người giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu bạn lượm về nghĩa là đang rước về điều xui.

3. Chiếc gương bị nứt

Gương vỡ đương nhiên không thể sử dụng được nữa nhưng đối với gương nứt cũng vậy, đừng nên thấy vết nứt không đáng kể mà giữ lại dùng.

Ảnh internet

Ngày xưa, chiếc gương gắn liền với các cô gái đến tuổi kết hôn, có giá trị như một món bùa giúp bảo vệ sắc đẹp và cuộc hôn nhân của họ. Nếu chiếc gương bị nứt, đồng nghĩa những thứ kia cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng. Vì vậy, khi gương không còn lành lặn nữa, bạn hãy gói cẩn thận vào khăn, tẩm thêm ít muối rồi đem vứt đi để mọi thứ được vẹn nguyên.

4. Hái lộc ở cây cổ thụ

Nếu hái lộc nên chọn những cây nhỏ, tán lá không quá rộng.

Ảnh internet

Chớ nên hái ở những cây cổ thụ um tùm ở gần đền, chùa, miếu,… vì người xưa tin rằng đây thường là nơi trú ngụ của các vong hồn.

5. Ảnh của người đã mất không thân thích

Theo quan niệm tâm linh, mỗi tấm ảnh chứa một phần linh hồn của chủ nhân.

Vì thế nếu không phải người thân, bạn không nên lưu giữ ảnh người lạ đã khuất trong nhà vì rất có thể người đó sẽ ám bạn thông qua bức ảnh.

6. Hòn đá ven đường

Thời xưa, những xác chết vô chủ thường được đem chôn ven đường hoặc ven sông.

Ảnh internet

Vì thế, những hòn đá bạn thấy có thể đã từng được dùng để lấp mộ. Đó là lí do bạn không nên tùy tiện nhặt những hòn đá đó mang về nhà.

Tuy chỉ là những vật dụng nhỏ bé tưởng rằng không gây hại đến ai nhưng có kiêng có lành. Vì vậy dù có niềm tin hay không thì bạn cũng không nên tùy tiện đem vật gì không rõ nguồn gốc về nhà nhé!

Theo thethaovanhoa