Dọn nhà đón tết theo những mẹo này để rước may mắn, tài lộc cả năm cho gia đình, ai cũng nên biết

Cuối năm, bạn dọn dẹp ngôi nhà theo cách này để tài lộc ùn ùn kéo đến, gia đình luôn êm ấm thuận hòa.

Ảnh minh họa

Sửa sang, dọn dẹp nhà cửa

Theo quan niệm từ xưa, một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng không chỉ mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn năng lượng và giúp gia đình thịnh vượng hơn.

Vì vậy, hãy bỏ đi những vật dụng đã hỏng, dọn dẹp những đồ không cần thiết trong nhà, cất dọn giày dép, quần áo gọn gàn để căn nhà của bạn luôn tươm tất và tràn đầy năng lượng tốt.

Lau chùi tủ, bàn ghế, tất cả mọi nơi trong nhà để cho sạch bụi bặm. Ngoài ra, có thể mua sắm đồ đạc mới, một vài vật trang trí đem lại may mắn mới như những vật phẩm phong thủy hay cây tài lộc…

Bố trí, trang trí cửa ra vào

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở đó chính là cửa ra vào. Đây không chỉ là nơi mỗi thành viên ra vào hay đón tiếp khách khứa mà còn là “điểm đón đầu” những luồng khí tốt, giàu có đến với gia chủ.

Trước cửa nhà, bạn có thể treo thêm chuông gió. Đây không chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn. Chuông gió rung sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những điều may mắn, an lành đến cho cuộc sống của bạn.

Trước cửa nhà, bạn có thể treo thêm chuông gió. Ảnh minh họa

Lễ xin phép trước khi lau dọn khu bàn thờ

Trước khi bắt đầu, người dọn phải tắm rửa sạch sẽ rồi dâng lên một đĩa hoa quả trước khi thắp một nén hương thông báo hay xin phép. Thời điểm nén hương xin phép cháy hết thì mọi công việc dọn dẹp mới được bắt đầu.

Khi lau chùi phải dùng loại khăn mới và sạch sẽ, dùng nước ấm. Riêng công việc tỉa chân nhang cuối năm, gia chủ có thể đốt hết phần chân nhang của năm cũ khi cúng vào ngày 30 tháng Chạp.

Dự trữ nhiều kẹo và quýt

Sau khi dọn dẹp nhà xong, bạn có thể chuẩn bị đón năm mới bằng cách tích trữ nhiều đồ ăn ngọt và quýt. Người xưa quan niệm rằng, các loại bánh kẹo giúp cho “sự ngọt ngào” luôn tràn ngập trong nhà còn quýt đồng nghĩa với “vàng”.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!