Điểm đích danh những vấn đề nan giải giữa mẹ chồng, nàng dâu

Những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu thường gặp phải sẽ được “điểm đích danh” ở bài viết dưới đây. Nếu bạn sắp làm dâu thì hãy tham khảo bài viết này để có những tâm lý tốt nhất trước khi về nhà chồng.

Mẹ chồng rất bênh con trai mình

me-luon-yeu-con-trai-minh
Mẹ luôn bênh con trai mình

Thực tế có nhiều mẹ chồng cứ bênh con trai mình chằm chặp cho dù anh ta là người sai trước. Điều đó khiến cho các nàng dâu vô cùng khó chịu. Điều nay chỉ khi nào sinh con thì bạn mới hiểu lòng cha mẹ, mang thai 9 tháng 10 ngày, mang nặng đẻ đau thật khó khăn biết chừng nào, chính vì lẽ đó mà nhiều bà mẹ đã rất yêu chiều con của mình quá mức, từ nhỏ tới khi con trai đã có gia đình rồi nhưng mẹ vẫn không thôi lo lắng cho con. Các nàng dâu hãy hiểu điều này ở mẹ chồng để có những cách ứng xử không khéo nhất mà tránh không bị mâu thuẫn với mẹ chồng.

Mẹ chồng can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của hai vợ chồng
Khi con kết hôn, nhiều bà mẹ chồng thường có thói quen can thiệp quá sâu vào cuộc sống của hai vợ chồng con trai và con dâu. Hết thảy mọi việc của hai vợ chồng họ đều muốn can thiệp vào, từ việc trong nhà cho đến việc bên ngoài, thậm chí cả việc riêng tư. Điều này tạo nên mâu thuẫn không nhỏ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Các nàng dâu nếu vấp phải trường hợp này thì hãy tìm cách cư xử với mẹ chồng sao cho khéo léo đừng để
mâu thuẫn
xảy ra.

Giữa mẹ chồng và nàng dâu đều xem nhau như người ngoài

me-chong-nang-dau
Mẹ chồng nàng dâu đều coi nhau như người ngoài ( Ảnh minh họa)

Rất nhiều trường hợp như này xảy ra. Mẹ chồng thì nghĩ con dâu là người ngoài, con dâu cũng có suy nghĩ như vậy dẫn đến việc đối xử giữa hai người giống như bằng mặt không bằng lòng, khiến cho tình cảnh ngày càng trở nên khó khăn hơn.
Nhiều nàng dâu suy nghĩ mình lấy chồng chứ không phải lấy nhà chồng, lấy mẹ chồng, vì vậy không cần phải có nghĩa vụ chăm sóc mẹ chồng quá chu đáo như mẹ đẻ mình. Do đó, thường xảy ra những mâu thuẫn đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

Mẹ chồng, nàng dâu bất đồng trong cách dạy trẻ
Trong cuộc sống hàng ngày mẹ chồng và nàng dâu có nhiều quan điểm bất đồng về một số vấn đề phát sinh, đặc biệt là vấn đề có liên quan đến nuôi dạy con cái. Giữa mẹ chồng và nàng dâu có sự khác biệt nhau về độ tuổi, về hoàn cảnh sống do đó mà tư tưởng mỗi người chắc chắn không bao giờ giống nhau. Chính vì vậy việc bất đồng quan điểm là điều khó tránh khỏi.
Chẳng hạn, ông bà thường nuông chiều con trẻ, sử dụng các phương pháp giáo dục của thời trước để dạy dỗ cháu mình. Trong khi đó các nàng dâu lại muốn giáo dục con cái theo phương pháp giáo dục hiện đại của thế kỷ 21, từ đó gây nên không ít mâu thuẫn giữa hai người. Hầu như những nàng dâu đều bận rộn với công việc bên ngoài, điều đó khiến phần nào bạn xao nhãng việc chăm sóc cho con trẻ, vì vậy bạn phải nhờ tới sự chăm sóc từ mẹ chồng. Tuy nhiên cách dạy dỗ của mẹ lại khác bạn, vậy lại tiếp tục gây ra mâu thuẫn nữa, bạn thì thường tìm kiếm cách nuôi dạy trẻ theo cách hiện đại, còn mẹ chồng thì vẫn dạy dỗ theo lối cũ trước đây đã dạy con trai mình. Nhưng bạn lại không thể nào thuyết phục được mẹ, khiến cho bạn cảm giác khó chịu, bực bội.