Đêm giao thừa nhớ bỏ thứ này trong túi, sang năm mới nhất định sẽ đếm tiền mỏi tay

Một năm mới bắt đầu, ai cũng mong muốn mình sẽ gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống. Vì thế, đêm giao thừa, bạn đừng quên bỏ thứ này vào túi nếu muốn cả năm gặp may mắn, tiền tiêu rủng rỉnh, không cần lo nghĩ

Giao thừa được xem là một trong những cột mốc quan trọng của một năm, nó đánh dấu sự kết thúc của năm cũ để bắt đầu mở ra một năm mới. Vì đây là thời khắc quan trọng nên trong dân gian có khá nhiều điều kiêng kỵ liên quan không được làm vào thời khắc này

Ai ai cũng muốn một năm mới bắt đầu với nhiều điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống. Nên hầu như nhà nào cũng thường hay làm những điều này vào thời khắc giao thừa, nó như là một sự mong muốn, một niềm tin vào tâm linh rằng mọi việc trong năm mới sẽ được suôn sẽ hơn, phát tài phát lộc hơn.

Lúc nhỏ em thường thấy bà hay để tiền vào đáy thúng gạo, cứ nghĩ là bà dành dụm tiền không thôi. Lớn lên mới biết, người xưa quan niệm rằng để tiền như vậy sẽ giúp cho gia đình có cái ăn cái mặc quanh năm, không lo nghĩ về vấn đề ăn uống, đồng thời tiền tài của gia đình lúc nào cũng dư dã.

Đến những năm gần đây thì lúc nào đến giao thừa em cũng hay làm mấy việc này các mẹ ạ, vì em thấy nó đúng. Mấy năm liền việc làm của em cứ phất lên, tiền tài thì không phải lo nghĩ gì nữa, số tin vui đón nhận trong một năm lấn át luôn những cái tin buồn.

Nhiều lúc em cũng hay nghĩ chắc do em đang có niềm tin vào những hành động này mà cảm thấy đúng. Nhưng dù sao việc làm này cũng không ảnh hưởng tới ai, cũng không làm mình mất mác gì cả mà ngược lại nó giúp mình có niềm tin vào cuộc sống hơn thì chẳng có việc gì mà ngại làm đúng không các mẹ.

Đến giao thừa thì cứ làm mấy việc này thì may mắn sẽ ùa ùa tới ngay

1. Thu gom tiền lẻ

Ảnh internet

Nhiều người trong chúng ta có thói quen vứt tiền lẻ lung tung, nhiều lúc số tiền lẻ gom được từ các ngóc ngách tủ đồ, phóng khách, nhà bếp,…cũng lên tới con số vài trăm nghìn. Theo ông bà ta, đây là một hành động không tốt trong đêm giao thừa. Vì hành động vứt tiền lung tung tức là chúng ta đang không tôn trọng Thần Tài nên tiền tạc của cải sẽ dễ bị hao hụt, khó phất lên. Do đó để tình trạng cứ hao hụt không còn diễn ra thì cả nhà mình nên thu gom các tiền lẻ bị vứt lung tung xếp gọn và để vào tủ. Như thế năm mới gặp nhiều may mắn về tiền bạc, làm ăn phát đạt

2. Trả nợ trước đêm giao thừa

Ảnh internet

Trước đêm giao thừa chúng ta nên trả hết những món nợ cũ của năm cũ để tránh việc tiền bạc bị day dưa từ năm này sang năm khác, đặc biệt là không nên để người khác đòi tiền vào đầu năm vì như thế sẽ khiến một năm sau đó dễ lâm vào cảnh nợ nần, thiếu thốn.

Việc chúng ta dứt điểm khoản nợ năm cũ cũng giúp cho bản thân không bị áp lực giải quyết chúng vào năm mới, giúp đầu óc ta thoải mái hơn, làm việc cũng hiệu quả hơn.

3. Luôn bỏ tiền vào trong túi

Ảnh internet

Vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, dù có đang xem pháo hoa hay ở nhà thì bạn cũng đừng quên nhét tiền vào trong túi. Như vậy trong năm mới, vận may về tài lộc luôn tìm kiếm đến bạn quanh năm. Không những thế, việc rắc đồng xu quanh nhà hay đặt tiền vào các góc nhà sẽ góp phần làm con đường tiền tài của cả gia đình tăng lên gấp bội phần, tiền tiêu thì rủng rỉnh, nụ cười lúc nào cũng nở trên môi.

4. Bỏ tiền vào bao lì xì đặt dưới đáy thúng gạo

Ảnh internet

Theo quan niệm của dân gian, vào ngày Tết nếu đặt một bao lì xí hoặc một túi vải đỏ có chứa ít tiền đặt dưới đáy thúng gạo sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn vào năm mới. Thúng gạo tượng trưng cho tài sản của gia đình nên hành động để thêm tiền vào trong sẽ giúp cho của cải gia đình luôn tăng thêm.

Lưu ý: Cả nhà mình nên đặt thúng gạo ở nơi kín đáo, khi thấy thúng gạo vơi đi phân nửa thì đổ thêm gạo vào đừng để thúng gạo thấy đáy nhé

Theo WTT