Đây mới chính là PHONG THỦY quan trọng nhất trong nhà. Chồng muốn thăng quan tiến chức, tiền bạc rủng rỉnh, con cháu đuề huề thì phải nhớ kỹ

Sau một lần đầu tư kinh doanh thất bại, tất cả tài sản của người đàn ông giàu có đã bị tịch thu để trả nợ. Khi về nhà, anh ta buồn bã nói với vợ: “Anh đã bị phá sản rồi, không có sức để nuôi em nữa, thậm chí đến cả cái xe của em cũng đã bị tịch thu, em hãy đi tìm một người đàn ông khác để lo lắng cho mình đi!”. Vợ anh kiên nhẫn lắng nghe rồi nhìn sâu vào mắt chồng và nói: “Anh vẫn còn yêu em chứ?”

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Người đàn ông buồn bã trả lời: “Anh yêu em, nhưng hiện tại anh không đủ điều kiện để làm điều đó nữa…”.

5 năm sau, họ vẫn cùng nhau chung sống trong 1 ngôi nhà. Người chồng lại bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bằng những hướng đi mới. Nhờ vào sự động viên và sẵn sàng cùng chồng đương đầu với sóng gió của vợ mà anh ấy đã trả hết nợ. Anh ấy nói rằng: “Nếu vẫn còn cô ấy ở bên cạnh, tôi không bao giờ nghèo khó cả”.
……………..

Câu chuyện có thật ấy có lẽ đã phần nào chứng minh được vai trò của người phụ nữ trong gia đình và trong cuộc đời người đàn ông. Người xưa có câu: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho 3 thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến 3 thế hệ”. Trong phong thủy, người phụ nữ được xem là nơi hội tụ vận khí của cả nhà, chồng con có gặp may mắn, làm ăn phát đạt hay không tất cả đều phụ thuộc vào phúc đức của vợ mà ra. Vậy như thế nào thì được xem là người phụ nữ có thể mang tài lộc về cho cả nhà.

– Người phụ nữ cần có cách ăn mặc kín đáo, gọn gàng sạch sẽ. Có như vậy thì trong nhà mọi thứ mới chỉnh tề, ngăn nắp. Người phụ nữ có cách ăn mặc lôi thôi thì trong nhà thường thường loạn bát nháo, tâm trạng các thành viên sẽ không tốt, dẫn đến căng thẳng, bất hòa.

– Người ta thường nói phụ nữ được tạo ra từ nước. Nước sạch thì mịn màng và sạch sẽ; nước bẩn thì vẩn đục và ô nhiễm. Một phụ nữ mang tính cách của nước sạch sẽ mang lại may mắn cho chồng mình. Tính cách phụ nữ càng thuần khiết bao nhiêu thì cuộc sống của người ấy càng tốt bấy nhiêu. Căn nhà có nữ chủ nhân tâm lương thiện thì sẽ mang đến cho gia đình và hậu thế vô tận phúc đức, tránh mầm tai vạ về sau. Những người tâm địa xấu, hành vi không hợp, bất hiếu, sẽ làm cho gia mất đi an khí, không chỉ có nguy hiểm cho bản thân mà còn có thể làm loạn gia tộc.

– Theo tạo hoá, tính cách người phụ nữ nên nhẹ nhàng và dịu dàng mới dễ có phúc phận. Khi phụ nữ nào trở nên quá khẳng khái, đi trái ngược lại với lẽ tự nhiên thì thường gặp bất hạnh.

– Người phụ nữ hào phóng, thông tình đạt lý, trong nhà tất nhiên tài vận tràn đầy, già trẻ đều khỏe mạnh. Người phụ nữ tính toán chi li, bụng dạ hẹp hòi, cáu gắt từ việc không đâu thì gia đình sẽ vĩnh viễn không ngày nào yên bình, lâm vào cảnh ‘gà bay chó chạy’.

– Đặc biệt, những người đàn ông nếu tôn trọng vợ mình thì sẽ có được vận may vì họ hoà hợp với tạo hoá, cân bằng âm dương trong vũ trụ này. Điều đáng quý trọng nhất ở mỗi người phụ nữ chính là giá trị bên trong con người, tâm hồn của họ chứ không nằm ở vẻ bề ngoài hợm hĩnh.