Đau xót hai nữ sinh lớp 8 để lại thư tuyệt mệnh rồi gieo mình xuống sông Lam

Chiều ngày 9/12, hai nữ sinh lớp 8 bất ngờ trèo qua lan can cầu treo Dùng rồi gieo mình xuống sông Lam. Đến 20 giờ tối 9/12, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nữ sinh.

Chiều ngày 9/12, nhiều người đi qua cầu treo Dùng (nối địa bàn xã Thanh Lĩnh và thị trần Dùng), huyện Thanh Chương (Nghệ An) hốt hoảng khi nhìn thấy 2 nữ sinh bất ngờ gieo mình từ trên cầu xuống sông Lam.

Vào chiều tối cùng ngày, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 học sinh lớp 8 nhảy cầu treo Dùng xuống sông Lam. Sau khi xác minh, được biết, một cháu ở xã Thanh Lĩnh, còn một cháu ở xã Thanh Thịnh.

Cây cầu nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Việt

Theo thông tin tôi nắm được, vào khoảng từ 17h30 đến 18h chiều nay, người dân đi trên cầu phát hiện có 2 cháu học sinh gieo mình từ trên cầu treo Dùng xuống dòng sông Lam. Sau khi xác minh, được biết hai cháu là N.T.D (SN 2003) trú tại thôn Trường, xã Thanh Lĩnh và cháu T người ở xã Thanh Thịnh. Hai cháu là bạn học và là bạn thân thiết của nhau“, ông Hồng nói.

Ông Nguyễn Văn Hồng cho biết thêm: “Theo công an xã thông báo, trước khi 2 em nhảy từ cầu treo Dùng xuống sông Lam có để lại bức thư cho gia đình, nhưng nội dung và nguyên nhân như thế nào, chúng tôi chưa nắm rõ”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền 2 xã Thanh Lĩnh và Thanh Thịnh đã huy động lực lượng tìm kiếm hai cháu.

Được biết, đến 20h tối nay, lực lượng công an các xã, dân quân tự vệ và người dân xóm chài ven sông Lam đã vớt được thi thể hai em học sinh nói trên. Hiện cơ quan chức năng đang làm các thủ tục cần thiết để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hai nữ sinh lớp 8 tự tử trên sông Lam nghi do buồn về lỗi lầm bản thân

Sau khi để lại bức thư tuyệt mệnh, 2 nữ sinh T. và D. đã rủ nhau tự tử trên sông Lam. Bước đầu đã lý giải được nguyên nhân khiến 2 học sinh hành động dại dột.

Cầu Dùng, nơi 2 học sinh tự tìm đến cái chết

Tối 9/12, ông Nguyễn Văn Mão trưởng công an xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết, người dân và chính quyền địa phương đã vớt được thi thể của hai em Nguyễn Thị D.(SN 2003) trú tại thôn Trường, xã Thanh Lĩnh, hiện là học sinh lớp 8 trường THCS Thanh Lĩnh và em Lê Thị Thu T., trú xã Thanh Thịnh, hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Thanh Thịnh, trên sông Lam.

Khoảng 17h30’ cùng ngày, hai em D. và T. đi xe đạp điện rủ nhau lên cầu Dùng chơi. Khi đến nơi, hai nữ sinh này đã để lại cặp sách, dép và xe đạp điện rồi bất ngờ lội xuống sông tự tử. Phát hiện sự việc, người dân hô hoán nhảy xuống sông Lam cứu vớt nhưng không kịp.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một bức thư em D để lại, nói về những sai lầm của bản thân và rất buồn về điều đó nhưng khi nhận ra đã quá muộn nên tìm đến cái chết để giải thoát, báo An ninh thủ đô thông tin.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền đã huy động hơn 100 người, gồm cả lực lượng cứu hộ, người dân địa phương cùng người thân của hai nữ sinh, dùng câu vương, thuyền tập trung lặn tìm D. và T. Đến hơn 20h cùng ngày, thi thể hai em được tìm thấy cách hiện trường khoảng 30 m.

D. và T. học khác trường, quen thân nhau qua bạn bè từ trước. Được biết, bình thường hai em ngoan ngoãn, không có biểu hiện gì bất thường. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, thi thể của hai em này được bàn giao về cho gia đình tổ chức mai táng.

Theo Đời sống Plus/GĐVN