Đau xót: Hai ngày sau khi cơn bão số 12 đi qua, người dân Khánh Hòa vẫn chật vật sống trong bóng đêm vì mất điện

Bão Con Voi đã đi qua nhưng những hậu quả của nó để lại vô cùng khủng khiếp. Ở nơi tâm bão càn quét, hàng loạt cột điện bị quật đổ khiến hầu hết người dân ở tỉnh Khánh Hòa phải sống chật vật trong bóng đêm giữa cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Cơn bão số 12 đổ bộ vào đất liền mà tỉnh Khánh Hòa là vùng tâm bão với sức gió hơn 100 km/h khiến nhiều cột điện gãy đổ, nằm la liệt khắp nơi. Để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng đã cắt điện từ sáng 4/11.

Nhà cửa tan hoang sau bão, lại phải sống trong màn đêm khiến cuộc sống của những người dân vùng tâm bão bị xáo trộn…
Ảnh internet

Tại chân cầu cảng Vạn Giã, người dân rọi đèn bin để vận chuyển những gì còn sót lại sau cơn bão càn quét vào các đảo ở vùng vịnh Vân Phong, đánh úp hàng ngàn bè nuôi trồng hải sản của người dân. Hiện vẫn còn 5 ngư dân mất tích ngoài vịnh biển này và theo người dân địa phương thì khả năng họ còn sống là rất mong manh…

Một người phụ nữ ngồi thất thần vì cơn bão số 12 đã cướp sạch đi nhưng lồng bè nuôi cá của gia đình mình…
Mất điện, một số hàng quán buôn bán trong ánh đèn cầy bỗng nhiên đắt khách và chủ cũng được dịp tăng giá nhẹ thêm vài ngàn.
Người dân ngồi ăn ngay dưới ngọn đèn cầy leo lét.
Ảnh internet
Ảnh internet
Ảnh internet
Ảnh internet
Ảnh internet

Gia đình anh Chu Gia Hà và chị Huỳnh Thanh Trúc cùng con nhỏ (trú tổ 9, thị trấn Vạn Giã), phải sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất” sau cơn bão Con Voi.

Nhiều gia đình bị bão thổi bay nhà phải “qua đêm” ngoài trời dưới ánh đèn dầu hiu hắt.

Ngày 5/11, Đại diện Điện lực Khánh Hòa, ông Nguyễn Cao Ký, tổng giám đốc cho biết, điện lưới 220 KW, 110 KW bị sự cố, 20 trạm biến áp bị tôn và vật thể bị bão táp bay vào gây hư hỏng, 400 cột điện gãy đổ khiến hệ thống điện toàn tỉnh sập.

“9 giờ sáng 4/11, đơn vị đã huy động toàn bọ lực lượng tập trung khôi phục điện tại một số điểm trọng yếu nội thành Nha Trang. Riêng Khánh Vĩnh, Vạn Ninh, Ninh Hòa chưa thể khôi phục. Khó khăn nhất là hệ thống điện bị cây xanh đè gãy đổ lên rất lớn nên công tác khắc phục mất rất nhiều thời gian anh em đang chạy đua cố gắng đến chiều nay sẽ khôi phục lại Ninh Hòa và Nha Trang, Diên Khánh.

Ảnh internet
Ảnh internet
Ảnh internet

Được biết, các đơn vị nhà mạng Vinaphone, Mobiphone và Viettel thông tin thiệt hại là rất lớn. Vinaphone có 139 trạm BTS mất liên lạc, Khánh Sơn bị đứt đường dây, Khánh Vĩnh bị đổ trạm nên thông tin bị di động bị cắt hoàn toàn. Vietttel180 trạm.

Ảnh internet

Người dân Khánh Hòa vẫn cố gắng gượng dậy sau cơn bão khủng khiếp nhất lịch sử trong vòng 20 năm qua.

Theo Trí thức trẻ